ทรัมป์เห็นโอกาสที่ดีในการสร้างสันติภาพ เคียฟโต้ทรัมป์บิดเบือน ทหารในคูร์สค์ปรกติดี : โปแลนด์ขอติดตั่งนิวเคลียร์จากสหรัฐ

KYIV Post: ทรัมป์มองเห็นโอกาสที่ดีในการสร้างสันติภาพ เคียฟปฏิเสธคำกล่าวอ้างของทรัมป์ในการปิดล้อมกองกำลังยูเครน
ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯ กล่าวว่า หลังจากการหารือระหว่างสตีฟ วิทคอฟฟ์ ผู้แทนสหรัฐฯ กับวลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย สงครามใกล้จะยุติลงแล้ว
ทรัมป์ โพสต์ข้อความบนTruth Social ว่า
“เมื่อวานนี้เราได้มีการหารือที่ดีและสร้างสรรค์กับประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูตินแห่งรัสเซีย และมีโอกาสสูงมากที่สงครามอันโหดร้ายและนองเลือดครั้งนี้จะสิ้นสุดลงในที่สุด”
ในโพสต์เดียวกัน ทรัมป์อ้างว่าทหารยูเครนหลายพันนายถูกกองกำลังรัสเซียล้อมไว้ ซึ่งอาจหมายถึงการที่รัสเซียยึดครองพื้นที่คูร์สค์ โอบลาสต์ ซึ่งเป็นภูมิภาคทางตะวันตกของรัสเซียได้สำเร็จเมื่อไม่นานนี้ โดยยูเครนสามารถยึดพื้นที่ได้อย่างกะทันหันตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีที่แล้ว
มีรายงานว่าภายในภูมิภาคดังกล่าว กองทหารยูเครนได้ถอนกำลังออกจากเมืองสำคัญซูดจาไปยังพื้นที่อื่นๆ ของเคิร์สก์แล้ว
ทรัมป์ยังกล่าวอีกว่าเขาขอร้องให้ปูตินละเว้นชีวิตของพวกเขา
“นี่จะเป็นการสังหารหมู่ที่เลวร้ายซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนนับตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่สอง ขอพระเจ้าอวยพรพวกเขาทุกคน!”
อย่างไรก็ตาม กองทัพยูเครนออกมาปฏิเสธข้อกล่าวอ้างของทรัมป์อย่างรวดเร็ว โดยระบุว่าเป็นข้อมูลบิดเบือนของรัสเซียที่มุ่งเป้าไปที่การจัดการทางการเมืองและเพื่อกดดันยูเครนและพันธมิตร
“ สถานการณ์ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมากนักในช่วงวันที่ผ่านมา ปฏิบัติการรบในเขตปฏิบัติการของกองกำลังกลุ่มเคิร์สก์ยังคงดำเนินต่อไป” เสนาธิการทหารบกรายงานในแถลงการณ์ที่แชร์ผ่านTelegram
________________________________________________________________________
TNN : ศึก “รัสเซีย-ยูเครน” ยังเดือด ล่าสุดยูเครนโจมตีโรงกลั่นน้ำมันรัสเซีย จนเกิดไฟไหม้อย่างรุนแรง / ขณะที่ โปแลนด์ ยืนยันว่า อยากให้สหรัฐฯ เอาอาวุธนิวเคลียร์มาติดตั้งในประเทศ เพื่อป้องกันภัยคุกคามจากรัสเซีย ซึ่งโปแลนด์ถือว่ารัสเซียเป็นภัยคุกคามที่ชัดเจน
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่