[CR] ฮาร์บิน ในวันซึ่งไร้หิมะ แต่ยังหนาวสุดขั้วหัวใจ

ผมไปฮาร์บินช่วงเดือนตุลาคมปีที่แล้ว (Oct 2024) ยังไม่มีหิมะ ไม่มีเทศกาลน้ำแข็ง (Harbin Ice Festival) แม้แต่ Snow Town  ก็ยังเดินทางไปไม่ได้ เพราะยังไม่เปิดรับนักท่องเที่ยว เนื่องจากหิมะที่หมู่บ้านยังไม่ตกจนฟู แล้วจะไปฮาร์บินทำไมหนอ ตอนแรกผมก็คิดอย่างนั้น แต่พอได้สัมผัสฮาร์บินในช่วงเวลาที่ไร้หิมะแล้ว ก็ต้องขอบอกว่ามีอะไรมากมายให้เที่ยวแบบดีมาก ๆ เลยครับ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะเยอะมากมาย ทำให้เวลา 3 วันที่ฮาร์บินผ่านไปอย่างรวดเร็ว และคุ้มค่ากับการเดินทางมาเที่ยวครับ

สถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นในฮาร์บินที่ผมไปมามีดังนี้ครับ

1. Baroque Old Town in Harbin ย่านตึกเก่าในเมืองฮาร์บิน อีกหนึ่งจุดหมายที่ต้องมาเช็คอินเมื่อมาเยือนฮาร์บิน ลักษณะของตัวอาคารก่อสร้างด้วยสไตล์บารอกผสมจีน ซึ่งปัจจุบันได้มีการปรับปรุงพื้นที่ให้เป็นย่านการค้า ที่มีร้านค้าและร้านอาหารหลากหลายให้บริการ และยังมีมุมถ่ายรูปน่ารักๆ ถูกใจสายถ่ายภาพแน่นอน

2.  ถนนจงหยาง (จงยางต้าเจียน  Zhongyang Pedestrian Street) ถนนคนเดินแหล่งช้อปปิ้งของเมืองฮาร์บิน เป็นถนนที่ปูด้วยหินสีเขียวอ่อนทั้งสาย ถือเป็นถนนการค้าที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองฮาร์บิน

3. ตลาดเช้าหงจวน 红砖街早市 ตลาดเช้าที่มีชีวิตชีวาและใหญ่มากของฮาร์บิน ผมชอบที่นี่มาก ๆ แวะไปเดินตอนเช้า 3 วันติดต่อกัน คือมันมีทุกอย่างของฮารบินให้ช้อปและชิมจริง ๆ ครับ

4. โบสถ์ Saint Sophia Cathedral โบสถ์ตั้งอยู่ใจกลางเมืองฮาร์บิน เป็น landmark ที่สำคัญของเมือง เป็นโบสถ์ที่รัสเซียสร้างเมื่อคราวที่กองทหารของสหภาพโซเวียตเคยมาปักหลักอยู่ที่นี่ และยังเป็นโบสถ์รัสเซียนิกายออโธด็อกซ์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเซียตะวันออก แนะนำให้มาถ่ายรูปตอนกลางคืนด้วย สวยมาก ๆ เวลาเปิดไฟ

5.  Harbin Sunac Paradise สวนสนุก ฮาร์บิน ซูนัค พาราไดซ์ 哈爾濱融創樂園 ตอนที่ผมไปเป็นเทศกาลฮาโลวีนพอดี ได้ไปวิ่งไล่ผีที่นั่น เขาทำถึงทำจริงมาก  ๆ เลยครับ เหมือนหลุดไปในโลกแห่งปีศาจและภูติผีจริง ๆ


Baroque Old Town in Harbin ใหญ่และมีสีสันมาก ๆ มีหลาย  block หลายตรอกซอกซอย ใช้เวลาเดินเที่ยวชิมช้อปตั้งแต่เช้าถึงค่ำ


ถนนจงหยาง ถนนที่เป็นเอกลักษณ์และเป็นจุดศูนย์กลางของเมืองฮาร์บิน


Baroque Old Town in Harbin ในอีกมุมหนึ่ง


โบสถ์ Saint Sophia Cathedra ศูนย์กลางอีกแห่งของเมืองฮาร์บิน



จตุรัส Pedestrian Street บริเวณถนนจงหยาง


ตึกเก่าสไตล์จีนที่แทรกในย่าน Baroque Old Town ทำให้เกิดวัฒนธรรมแบบผสมผสาน ระหว่างจีนกับรัสเซีย


ตลาดเช้าหงจวน 红砖街早市 สุดยอดตลาดเช้าของฮาร์บิน มีทุกอย่างที่คุณอยากกิน ของกินพื้นเมืองอร่อย ๆ มาที่นี่แล้วจะเข้าใจชีวิตคนฮาร์บิน



เหล่าปีศาจสุดหล่อที่สวนสนุก Harbin Sunac Paradise
ชื่อสินค้า:   ฮาร์บิน ประเทศจีน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่