หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
พาไปเดินเล่น "ตลาดนัด วัดหนองค้อ ศรีราชา ชลบุรี" ตลาดนัดเก่าแก่มากกว่า 30 ปี และมีสารพัดสิ่งของ อาหาร และใหญ่มาก
กระทู้สนทนา
บันทึกนักเดินทาง
จังหวัดชลบุรี
ตลาดนัด
ร้านอาหาร
วันนี้พาไปเดินเล่นที่ " ตลาดนัด วัดหนองค้อ ศรีราชา ชลบุรี " ตลาดนัดที่เก่าแก่ เปิดมานานแค่ไหนไม่แน่ใจ แต่เอาที่ผมเคยเห็นครั้งแรกตั้งแต่ทำงานแรกๆ 27 ปีก่อน ก็เห็นตลาดนัดแห่งนี้แล้ว ตลาดนัดแห่งนี้จะเปิดทุกวันอาทิตย์เช้าๆ จนถึงกี่โมงไม่แน่ใจ ถ้าใครเคยที่จะไปกิน ไก่หุบบอนต้นตำรับ ถ้ามาทางศรีราชา ก็จะต้องผ่าน วัดหนองค้อแห่งนี้ และถ้ามาวันอาทิตย์ ก็จะรถติด คนไม่เคยผ่านมาก็จะคิดว่ามีงานอะไร หรือมีอะไร รถถึงได้ติด ใน คห.ส่วนตัวและประสบการณ์ของตัวเอง ที่ผ่านมาๆ ผมคิดว่าตลาดนัดที่นี่ คือใหญ่มาก อาจจะไม่ได้พื้นที่แบบมโหฬาร แต่ถ้าใครได้มา วันเดียวผมว่าเดินเหนื่อย และอาจจะไม่ครบ เพราะคนเยอะมากในเช้าวันอาทิตย์ และสิ่งของทั้งหลายแหล่ คือเรียกว่า ถ้ามี เครื่องบินมาจอดขายได้ ก็คงจะมีมาขายแล้ว
ผมเองมากแรกๆ ก็ยังตกใจ ขนาดมาหลายปีที่แล้ว และปัจจุบันนี้ ก็เติบโตและดูมีคนเอาของมาวางขายกันเยอะกว่าเดิม และไลน์อาหารของที่นี่ คือเรียกว่า จะเอาอะไรล่ะ และเส้นการเดินยาวมากๆ เดินเหนื่อยครับ
เช้าๆ ก็จะแวะที่อ่างเก็บน้ำหนองค้อ บรรยากาศดี
สารพัดสิ่งของจริงๆ สำหรับตลาดนัดแห่งนี้
พ่อค้าแม่ขายหลากหลาย
บรรยากาศเช้าๆ
โซนของกิน อาหารเยอะมาก วัตถุดิบทั้งหลายทั้งปวง
มีทุกอย่างจริงๆ
ภาพจะเยอะหน่อยนะครับ เดินกันไปเรื่อยๆ ผมก็เดินไม่หมดเหมือนกัน
แน่นอนขาดไม่ได้สำหรับตลาดนัด คือต้นไม่ และสัตว์เลี้ยง
ว่างๆ ผ่านมาก็แวะมาได้แต่แนะนำว่า ควรมาเช้ามากๆ สักหกโมง ก็เรียกว่า รถแน่นแล้ว
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เล่าเรื่องอาหาร อาหารโต๊ะจีนกับอากง
(ลองใช้ AI สร้างภาพ สนุกดีเหมือนกัน) โต๊ะจีนงานเลี้ยง เป็นสิ่งที่ปัจจุบันนี้ ฉันไปร่วมงานน้อยมาก อาจด้วยหลายเหตุผล อายุที่มากขึ้น เพื่อนน้อยลง การอยากเข้าสังคมลดลง ฉันมีความสุขในการอยู่บ้านมากขึ้น
สมาชิกหมายเลข 7918220
จองโรงแรมอุบลแห่เทียน
ผมต้องการจองโรงแรมที่อุบลช่วงแห่เทียนพรรษาสัก 2 คืน 10 และ 11 กรกฎาคม ซึ่งใน app booking หรือ agoda ผมหาดูมันเต็มเกือบทุกที่แล้ว มันมีช่องทางอื่นให้จองโรงแรมไหนก็ได้ อำเภอเมืองอุบลราชธานีที่ไม่เกิน 1,
สมาชิกหมายเลข 6912749
พาไป "หอชมวิวร้าง" ศรีราชา วิวดีที่ถูกลืม และพาไปกินก๋วยเตี๋ยวหมู ป๊อกป๊อก เก่าแก่ 50 ปี ที่ยังคงอยู่ที่ศรีราชา
วันนี้พาไปดู "หอชมวิวร้าง" ที่ศรีราชา ชลบุรี และพาไปกินก๋วยเตี๋ยวหมู ป๊อกป๊อกที่เก่าแก่มากกว่า 50 ปี ที่ยังคงขายอยู่ และน่าจะเป็นป๊อกๆแรกๆ และยังคงขายอยู่ แต่ปัจจุบันก็ตั้งร้านเป็นที่เป็นทาง
fillerneck
พาไปเดินเล่น "ริมคลองสุครีพ บางพระ ชลบุรี" คลองที่ไหลลงสู่ทะเล และพาไปชิมก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เจ๊เอื้อม ร้านลับทีคนไม่รู้จัก
วันนี้พาไปเดินเล่น คลองสุครีพ บางพระ หรือที่สมัยก่อนเค้าจะเรียกกันว่า ห้วยสุครีพ อยู่ บางพระชลบุรี คลองสุครีพจะเป็นคลองที่ไหลลงสู่ทะเล เป็นปากแม่น้ำแห่งนึงของชลบุรี แต่เชื่อได้ว่าบาง
fillerneck
ถามจริง อันนี้คือสายรถเมล์หรือสูตรคณิตศาสตร์ คนคิดเขาเคยขึ้นรถเมล์ไหม ไม่รู้เขาคิดได้อย่างไร ??
ถามจริง อันนี้คือสายรถเมล์หรือสูตรคณิตศาสตร์ คนคิดเขาเคยขึ้นรถเมล์ไหม ไม่รู้เขาคิดได้อย่างไร ?? ตามรูป เห็นไหมว่าสายอะไร ถ้าคนยืนอยู่ที่ป้ายรถเมล์ก็คงต้องเอากล
แง่มๆ น้องหมา 2 ปี
พาไปถ่าย B&W กับมือหมุน ที่ตลาดเช้าวัดหนองค้อ ศรีราชา งานอดิเรกของคนวัยกลางคน
อากาศดีเข้าๆวันอาทิตย์ที่อากาศเย็นสบายๆ ศรีราชาก็ไม่ได้มีอากาศต่ำว่า 20 แบบนี้มานานมากแล้ว เลยออกจากบ้านแต่เช้าๆ เพื่อมาตลาดนัดตอนเช้า ที่วัดหนองค้อ ศรีราชา ซึ่งเป็นตลาดนัดเช้าที่ใหญ่มากๆ
fillerneck
เหม็นกำแหงในไทย ; ตำรวจชลบุรีรวบแล้ว แก๊งค์วัยรุ่นเขมรหลังรวมตัวก่อเหตุความไม่สงบปาระเบิดถือมีดดาบขี่รถ...
ตำรวจชลบุรีรวบแล้วหัวโจกแก๊งค์วัยรุ่นเขมรหลังรวมตัวก่อเหตุความไม่สงบปาระเบิดถือมีดขี่รถ จยย.เป็นแก๊งค์ตามถนนถ่ายคลิปท้าทายคนไทยออกมาสู้รบ ล่าสุดถูกรวบแล้ว 3 ราย ตำรวจอยู่ระหว่างขยายผลตามตัวลูกสมุน จา
ต้นโพธิ์ต้นไทร
ไม่ถึง 48 ชม! ผู้ว่าฯชลบุรี สั่งลุยรวบแก๊งต่างด้าวปาระเบิด โชว์มีด ท้าทายคนไทย ยันเดินหน้าถอนวีซ่า-ขึ้นแบล็กลิสต์ทุกราย
วันนี้ 17 ธันวาคม 2568 เวลา 15.30 น. หลังจากนายนริศ นิรามัยวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี สั่งการด่วนให้เร่งรัดติดตามคดีกลุ่มวัยรุ่นต่างด้าวสัญชาติกัมพูชาก่อเหตุระเบิดและพกพามีดสร้างความหวาดกลัว ล่าสุ
สมาชิกหมายเลข 2933266
อยากสอบถามคนมีประสบการณ์ กู้ซื้อคอนโดแล้วปล่อยเช่า คุ้มหรือไม่ที่จะลงทุน
จากหัวข้อที่ตั้งคำถาม พอดีว่ากำลังชั่งใจ โครงการดีคอนโด เวล ศรีราชา กับบริกตัน ออริจิ้นศรีราชา และแอทโมสสิริน ศรีราชา หรือในระแวกนี้ เราเห็นว่าพื้นที่นี้ใกล้กับมหาวิทยาลัยเกษตร ศรีราชา และใกล้แหล่งนิค
สมาชิกหมายเลข 2455668
วังนาคา ณ วัดอุดมไพรสณฑ์ จังหวัดร้อยเอ็ด
วังนาคา ณ วัดอุดมไพรสณฑ์ จังหวัดร้อยเอ็ด เป็นวัดที่ให้บรรยากาศร่มรื่นและสงบอย่างแท้จริง 🌳 ด้วยพื้นที่ภายในวัดที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ทำให้รู้สึกเย็นสบายและผ่อนคลาย เหมาะแก่การมาปฏิบัติธรรม นั่ง
Mhom Utayo Dave
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
บันทึกนักเดินทาง
จังหวัดชลบุรี
ตลาดนัด
ร้านอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
พาไปเดินเล่น "ตลาดนัด วัดหนองค้อ ศรีราชา ชลบุรี" ตลาดนัดเก่าแก่มากกว่า 30 ปี และมีสารพัดสิ่งของ อาหาร และใหญ่มาก
ผมเองมากแรกๆ ก็ยังตกใจ ขนาดมาหลายปีที่แล้ว และปัจจุบันนี้ ก็เติบโตและดูมีคนเอาของมาวางขายกันเยอะกว่าเดิม และไลน์อาหารของที่นี่ คือเรียกว่า จะเอาอะไรล่ะ และเส้นการเดินยาวมากๆ เดินเหนื่อยครับ
เช้าๆ ก็จะแวะที่อ่างเก็บน้ำหนองค้อ บรรยากาศดี
สารพัดสิ่งของจริงๆ สำหรับตลาดนัดแห่งนี้
พ่อค้าแม่ขายหลากหลาย
บรรยากาศเช้าๆ
โซนของกิน อาหารเยอะมาก วัตถุดิบทั้งหลายทั้งปวง
มีทุกอย่างจริงๆ
ภาพจะเยอะหน่อยนะครับ เดินกันไปเรื่อยๆ ผมก็เดินไม่หมดเหมือนกัน
แน่นอนขาดไม่ได้สำหรับตลาดนัด คือต้นไม่ และสัตว์เลี้ยง
ว่างๆ ผ่านมาก็แวะมาได้แต่แนะนำว่า ควรมาเช้ามากๆ สักหกโมง ก็เรียกว่า รถแน่นแล้ว