หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
พาไปเดินเล่น "ตลาดนัด วัดหนองค้อ ศรีราชา ชลบุรี" ตลาดนัดเก่าแก่มากกว่า 30 ปี และมีสารพัดสิ่งของ อาหาร และใหญ่มาก
กระทู้สนทนา
บันทึกนักเดินทาง
จังหวัดชลบุรี
ตลาดนัด
ร้านอาหาร
วันนี้พาไปเดินเล่นที่ " ตลาดนัด วัดหนองค้อ ศรีราชา ชลบุรี " ตลาดนัดที่เก่าแก่ เปิดมานานแค่ไหนไม่แน่ใจ แต่เอาที่ผมเคยเห็นครั้งแรกตั้งแต่ทำงานแรกๆ 27 ปีก่อน ก็เห็นตลาดนัดแห่งนี้แล้ว ตลาดนัดแห่งนี้จะเปิดทุกวันอาทิตย์เช้าๆ จนถึงกี่โมงไม่แน่ใจ ถ้าใครเคยที่จะไปกิน ไก่หุบบอนต้นตำรับ ถ้ามาทางศรีราชา ก็จะต้องผ่าน วัดหนองค้อแห่งนี้ และถ้ามาวันอาทิตย์ ก็จะรถติด คนไม่เคยผ่านมาก็จะคิดว่ามีงานอะไร หรือมีอะไร รถถึงได้ติด ใน คห.ส่วนตัวและประสบการณ์ของตัวเอง ที่ผ่านมาๆ ผมคิดว่าตลาดนัดที่นี่ คือใหญ่มาก อาจจะไม่ได้พื้นที่แบบมโหฬาร แต่ถ้าใครได้มา วันเดียวผมว่าเดินเหนื่อย และอาจจะไม่ครบ เพราะคนเยอะมากในเช้าวันอาทิตย์ และสิ่งของทั้งหลายแหล่ คือเรียกว่า ถ้ามี เครื่องบินมาจอดขายได้ ก็คงจะมีมาขายแล้ว
ผมเองมากแรกๆ ก็ยังตกใจ ขนาดมาหลายปีที่แล้ว และปัจจุบันนี้ ก็เติบโตและดูมีคนเอาของมาวางขายกันเยอะกว่าเดิม และไลน์อาหารของที่นี่ คือเรียกว่า จะเอาอะไรล่ะ และเส้นการเดินยาวมากๆ เดินเหนื่อยครับ
เช้าๆ ก็จะแวะที่อ่างเก็บน้ำหนองค้อ บรรยากาศดี
สารพัดสิ่งของจริงๆ สำหรับตลาดนัดแห่งนี้
พ่อค้าแม่ขายหลากหลาย
บรรยากาศเช้าๆ
โซนของกิน อาหารเยอะมาก วัตถุดิบทั้งหลายทั้งปวง
มีทุกอย่างจริงๆ
ภาพจะเยอะหน่อยนะครับ เดินกันไปเรื่อยๆ ผมก็เดินไม่หมดเหมือนกัน
แน่นอนขาดไม่ได้สำหรับตลาดนัด คือต้นไม่ และสัตว์เลี้ยง
ว่างๆ ผ่านมาก็แวะมาได้แต่แนะนำว่า ควรมาเช้ามากๆ สักหกโมง ก็เรียกว่า รถแน่นแล้ว
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เล่าเรื่องอาหาร อาหารโต๊ะจีนกับอากง
(ลองใช้ AI สร้างภาพ สนุกดีเหมือนกัน) โต๊ะจีนงานเลี้ยง เป็นสิ่งที่ปัจจุบันนี้ ฉันไปร่วมงานน้อยมาก อาจด้วยหลายเหตุผล อายุที่มากขึ้น เพื่อนน้อยลง การอยากเข้าสังคมลดลง ฉันมีความสุขในการอยู่บ้านมากขึ้น
สมาชิกหมายเลข 7918220
จองโรงแรมอุบลแห่เทียน
ผมต้องการจองโรงแรมที่อุบลช่วงแห่เทียนพรรษาสัก 2 คืน 10 และ 11 กรกฎาคม ซึ่งใน app booking หรือ agoda ผมหาดูมันเต็มเกือบทุกที่แล้ว มันมีช่องทางอื่นให้จองโรงแรมไหนก็ได้ อำเภอเมืองอุบลราชธานีที่ไม่เกิน 1,
สมาชิกหมายเลข 6912749
พาไป "หอชมวิวร้าง" ศรีราชา วิวดีที่ถูกลืม และพาไปกินก๋วยเตี๋ยวหมู ป๊อกป๊อก เก่าแก่ 50 ปี ที่ยังคงอยู่ที่ศรีราชา
วันนี้พาไปดู "หอชมวิวร้าง" ที่ศรีราชา ชลบุรี และพาไปกินก๋วยเตี๋ยวหมู ป๊อกป๊อกที่เก่าแก่มากกว่า 50 ปี ที่ยังคงขายอยู่ และน่าจะเป็นป๊อกๆแรกๆ และยังคงขายอยู่ แต่ปัจจุบันก็ตั้งร้านเป็นที่เป็นทาง
fillerneck
พาไปเดินเล่น "ริมคลองสุครีพ บางพระ ชลบุรี" คลองที่ไหลลงสู่ทะเล และพาไปชิมก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เจ๊เอื้อม ร้านลับทีคนไม่รู้จัก
วันนี้พาไปเดินเล่น คลองสุครีพ บางพระ หรือที่สมัยก่อนเค้าจะเรียกกันว่า ห้วยสุครีพ อยู่ บางพระชลบุรี คลองสุครีพจะเป็นคลองที่ไหลลงสู่ทะเล เป็นปากแม่น้ำแห่งนึงของชลบุรี แต่เชื่อได้ว่าบาง
fillerneck
ถามจริง อันนี้คือสายรถเมล์หรือสูตรคณิตศาสตร์ คนคิดเขาเคยขึ้นรถเมล์ไหม ไม่รู้เขาคิดได้อย่างไร ??
ถามจริง อันนี้คือสายรถเมล์หรือสูตรคณิตศาสตร์ คนคิดเขาเคยขึ้นรถเมล์ไหม ไม่รู้เขาคิดได้อย่างไร ?? ตามรูป เห็นไหมว่าสายอะไร ถ้าคนยืนอยู่ที่ป้ายรถเมล์ก็คงต้องเอากล
แง่มๆ น้องหมา 2 ปี
แนะนำการเดินทางจากเพชรบูรณ์ไปชลบุรีหน่อยค่ะ
ตามหัวข้อเลยค่ะ พอดีว่ามีแพลนจะไปโอเพ่นเฮ้าส์ที่มก.ศรีราชา อยากทราบว่าตอนขึ้นรถบัสจากเพดบูนไปลงกทม.แล้วต่อรถอะไรไปลงสถานีที่ศรีราชคะ อยากไปคนเดียวแต่ไปไม่เป็นกลัวหลง
สมาชิกหมายเลข 8966274
แม่ฮ่องสอน: เส้นทางสายหมอก จากเมืองถึงกิกอคอ
สวัสดีครับทุกๆคน ช่วงนี้เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ ซึ่งถือว่าเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวจะน้อยแต่สำหรับเรา ฤดูนี้แหล่ะคือช่วงที่เราชอบที่สุด ทำไมหน่ะหรอ? ก็เพราะว่า ราคาที่พักถูก สถานที่ท่องเที่ยวคนน้อย
LH_SARAN
แชร์ประสบการณ์ ไหวพระ 9 วัด แบบไปเช้าเย็นกลับแต่ไม่ขับรถเอง สบายๆ
วันนี้ผมอยากจะมาแชร์ประสบการณ์ ในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา ได้มีโอกาศเดินทางไปไหว้พระ 9 วัดกับครอบครัว โดยวางแผนกันไว้ว่า อยากแวะวัดไหนก็แวะ อยากกินอะไรก็แวะกิน ไม่ได้กำหนดจุดหมายอะไร แต่ด้วยความที่ผ
สมาชิกหมายเลข 8951626
[TripNote] ลุงกินเที่ยว: ร้านดัง TikTok ม้ามลวกจิ้ม เนื้อตุ๋น ลูกชิ้นเนืเอ หนองมน
วันเสาร์ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568 - GMT+07:00 🕒 14:00 น. 📌 โตเกาเหลาเนื้อหนองมน 💵 380 บาท ★★★★★ เอ็นวัวแก้วหมด ไปช้า เล็กแห้งคลุกซีอิ๊ว เนื้อตุ๋น ม้ามลวกจิ้ม อร่อยมาก จิ้มซอสพรอกศรีราชา
คนตื่นลุง
ด่วน! ไทยออยล์แจ้งน้ำมันดิบรั่วไหล โรงกลั่นไทยออยล์ ศรีราชา จ.ชลบุรี
ไทยออยล์แจ้งเหตุน้ำมันดิบรั่วไหลบริเวณทุ่นผูกเรือกลางทะเลหมายเลข 2 (SBM-2) ของโรงกลั่นน้ำมัน ไทยออยล์อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เหตุสุดวิสัยจากคลื่นสูงและลมกรรโชกแรงกะทันหันรายงานข่าวจาก บริษัท ไทยออยล์ จำกัด
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
บันทึกนักเดินทาง
จังหวัดชลบุรี
ตลาดนัด
ร้านอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
พาไปเดินเล่น "ตลาดนัด วัดหนองค้อ ศรีราชา ชลบุรี" ตลาดนัดเก่าแก่มากกว่า 30 ปี และมีสารพัดสิ่งของ อาหาร และใหญ่มาก
ผมเองมากแรกๆ ก็ยังตกใจ ขนาดมาหลายปีที่แล้ว และปัจจุบันนี้ ก็เติบโตและดูมีคนเอาของมาวางขายกันเยอะกว่าเดิม และไลน์อาหารของที่นี่ คือเรียกว่า จะเอาอะไรล่ะ และเส้นการเดินยาวมากๆ เดินเหนื่อยครับ
เช้าๆ ก็จะแวะที่อ่างเก็บน้ำหนองค้อ บรรยากาศดี
สารพัดสิ่งของจริงๆ สำหรับตลาดนัดแห่งนี้
พ่อค้าแม่ขายหลากหลาย
บรรยากาศเช้าๆ
โซนของกิน อาหารเยอะมาก วัตถุดิบทั้งหลายทั้งปวง
มีทุกอย่างจริงๆ
ภาพจะเยอะหน่อยนะครับ เดินกันไปเรื่อยๆ ผมก็เดินไม่หมดเหมือนกัน
แน่นอนขาดไม่ได้สำหรับตลาดนัด คือต้นไม่ และสัตว์เลี้ยง
ว่างๆ ผ่านมาก็แวะมาได้แต่แนะนำว่า ควรมาเช้ามากๆ สักหกโมง ก็เรียกว่า รถแน่นแล้ว