หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
พ่อแม่เด็กคนนี้ใจบุญมาก ที่เอาลูกมาทิ้งไว้หน้าวัด เพราะรู้ว่าเด็กจะได้ดีอย่างแน่นอน
กระทู้สนทนา
วัด
ทำบุญ
ศาสนา
พระไตรปิฎก
ศาสนาพุทธ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำบุญแก้เคล็ด ของพวกสายมูเตลู
พรพระพรหม
ตามข่าว ตามด่า ตามเกลียด ..นี่คือท่าทีที่เหมาะสมของสังคมไทยหรือ?
ช่วงนี้มีข่าวใหญ่ๆ อะไรหลายอย่างที่คนไทยกำลัง "อิน" ไม่ว่าจะเรื่องสงคราม หรือ เรื่องของพระและวัด ก็จะมีคนจำนวนมากที่ตามข่าว แล้วก็อิน แล้วก็รู้สึกโกรธ รู้สึกกระทบใจหลายอย่าง อยากจะระบาย อ
สมาชิกหมายเลข 6338829
นิพพานไม่มีอยู่จริงหรอกค่ะ เพราะลงมือปฎิบัติค่ะ ก็ไม่เห็นจะได้อะไร เลิกนับถือศาสนาพุทธเถอะค่ะ หวังดี
สมาชิกหมายเลข 9003313
พระอาจารย์อลงกต บิณฑบาตผิดหลักการโคจรในพุทธศาสนา จึงประสบทุกข์เจียนตาย (อาจถูกจับสึก)
https://www.facebook.com/share/p/19NtUsGQkj/ ขอเชิญร่วมทำบุญใหญ่กับงานถวายบาตรหลวงพ่อเจ้าคุณอลงกตเนื่องในโอกาสนิมนต์ ท่านเจ้าคุณพระราชวิสุทธิประชานาถ (หลวงพ่ออลงกต) เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุมารับบิณฑบ
พรพระพรหม
กรรม เริ่ม ทำงาน ..!
พรพระพรหม
โมเดลธุรกิจสายบุญยุคใหม่ อินฟลูชื่อดัง คอลแลป วัดดัง ออกเรี่ยไรเงินบริจาค จบด้วยส่วนแบ่ง 30:70 หอมหวานอิ่มเอมทั้งสองฝ่าย
เมื่อชาวพุทธผูกการทำบุญเข้ากับแต้มบุญ เหมือนแต้มสะสมไปสู่สวรรค์ ชาติหน้าที่ดีกว่า พรุ่งนี้ที่ดีกว่า การทำบุญเพื่อหวังจะได้บางอย่างกลับมา จึงอยู่ในความคิดของชาวพุทธส่วนใหญ่ ส่วนชาวพุทธที่จะช่วยแบบให้เป
สมาชิกหมายเลข 8685147
หลวงพ่ออาจถูกหลอก
https://www.facebook.com/share/v/14GboX6i7Do/
พรพระพรหม
เกี่ยวกับอานิสงส์ของการทำบุญกับพระภิกษุหรือกับวัด
ยอมรับว่าสืบเนื่องมาจากการแสดงความเห็นของผมในกระทู้ก่อนหน้านี้ (หลวงพ่ออลงกต "รับ" มากกว่า ให้) เลยอยากจะให้ความรู้เกี่ยวกับอานิสงส์ของการทำบุญ (หมายถึงเฉพาะการทำทานหรือบริจาคเงินให้พระพุทธศ
สมาชิกหมายเลข 3344432
มาหํ นาคิต ยเสน สมาคมํ มา จ มยา ยโส
พรพระพรหม
จากข่าวฉาวในวงการสงฆ์น่าจะพิสูจน์ได้แล้วว่าพระพุทธดำรัสของพระพุทธเจ้าเป็นความจริงที่ว่ากิจของสงฆ์มีเพียง 2 อย่างเท่านั้น
หลายคนไม่มีความเคารพในคำขององค์พระศาสดา หลายคนดูหมิ่นดูแคลนว่า คำขององค์พระศาสดา ล้าสมัยไปแล้ว ไม่ทันโลก ไม่ทันยุคสมัย บางคนอ้างว่า ยุคสมัยนี้ พระภิกษุควรมีส่วนช่วยเหลือสังคม พระภิกษุต้องเป็นพระนักพ
สมาชิกหมายเลข 7572607
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัด
ทำบุญ
ศาสนา
พระไตรปิฎก
ศาสนาพุทธ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
พ่อแม่เด็กคนนี้ใจบุญมาก ที่เอาลูกมาทิ้งไว้หน้าวัด เพราะรู้ว่าเด็กจะได้ดีอย่างแน่นอน