หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามเรื่องการเดอนไฟบนฝ้าโครงการ
กระทู้คำถาม
การก่อสร้างและต่อเติมอาคาร
ไฟฟ้า
ดูแลและซ่อมแซมบ้าน
ผมขอสอบถามผู้รู้และรับงานโครงการครับ ผมได้ซื้อบ้านโครงการนึง แต่ผมให้ช่างแอร์นอกมาติดตั้งเองเขาแจ้งว่าสายไฟพาดมั่วและใช้เบอร์สายต่ำเกินไป แต่โครงการได้แจ้งก่อนนี้ว่า ส่องสว่าง2*1.5 ปลั๊ก2*2.5 แต่ความจริงมีแค่2*1/2*1.5 สายเมนหลักและนิวตรอนสายดำเบอร์10 และสายวางพาดเหล็กโครงสร้างเลยคับ รอยตัดต่อเต็มไปหมด สายทำหลอก2*1.5/2*2.5จากตู้ไฟขึ้นมาแล้วมาตัดใส่สายเล้ก2*1/2.1.5ด้านบนเพดาน แบบนี้มันถูกต้องไหมครับ แต่แจ้งโครงการแล้วเขาจะให้ช่างไฟมาแก้และเดินท่อให้ แต่ผมก้กลัวโดนลักไก่ และถามพี่ๆที่ทำไฟฟ้าโครงการด้วยครับ บ้านต้องอยู่อีก30-40ปี เห้นแล้วหดหู่เกินครับ
ใส่โค้ด
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ผ่าเมกะโปรเจกต์ ขยายสนามบิน-จุดขายใหม่ท่องเที่ยว 8 แสนล้าน รอรัฐบาลใหม่ขับเคลื่อน
ผ่าเมกะโปรเจกต์ขยายสนามบิน-แม็กเน็ตใหม่ท่องเที่ยว 8 แสนล้าน รอรัฐบาลใหม่ขับเคลื่อน ทอท. กางแผนพัฒนาสนามบิน 4 แสนล้านบาท คิ๊กออฟพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออก เฟส 1 ปั้นพื้นที่อีอีซี ร่ว
parn 256
ห้องทำจากฝ้า ถ้าจะติดแอร์ ฝ้าจะรับน้ำหนักแอร์ได้มั้ย
ห้องทำจากฝ้า ถ้าจะติดแอร์ ฝ้าจะรับน้ำหนักแอร์ได้มั้ยคะ กละวแอร์จะล่วงลงมา ไม่ค่อยมีความรู้เรื่องฝ้าสักเท่าไหร่ ว่าฝ้าแข็งแรงมั้ย แล้วถ้าจะติดแอร์ต้องทำยังไงบ้างต้องหาอะไรคล้ำแอร์มั้ย
สมาชิกหมายเลข 6376035
อินโดฯ จ่ายหนี้รถไฟจีนหนัก ต้องคืนปีละกว่า 1.2 ล้านล้าน หลังต้นทุนบานปลาย–รายได้วูบ หนี้กลายเป็น ‘ระเบิดเวลาการคลัง’
หนี้ท่วมท้น จากโครงการที่เคยถูกขายฝันว่า ‘ไม่ต้องค้ำประกันหนี้ใด ๆ’ วันนี้รถไฟความเร็วสูง Whoosh กลับกลายเป็นภาระงบประมาณที่รัฐบาลอินโดนีเซียต้องควักเงินปีละกว่า 1.2 ล้านล้านรูเปียห์ เพ
สมาชิกหมายเลข 2933266
บินโดรนตรวจงานก่อสร้างบนที่สูง แต่อยู่ในเขตจังหวัดห้ามบินโดรน
เพิ่งเข้าวงการโดรนครับ ศึกษาเบื้องต้นมาเล็กน้อย วันที่ไปซื้อโดรนก็ขึ้นทะเบียน ทำประกัน สอบใบอนุญาตบินโดรนผ่านเรียบร้อย ซึ่งโดรนดังกล่าวก็ซื้อในจังหวัดที่จะใช้ตรวจงานเลย มีหน้าร้านถูกกฎหมาย งานก่อสร้า
Jonathan15
ผ่าแนวเส้นทาง “ทางด่วนเชื่อมเกาะสมุย” 7.4 หมื่นล้าน เวนคืน 277 แปลง
KEY POINTSโครงการทางพิเศษเชื่อมเกาะสมุยมีมูลค่าการลงทุนรวม 7.4 หมื่นล้านบาท คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างในปี 2572 และเปิดให้บริการได้ปลายปี 2576 แนวเส้นทางมีจุดเริ่มต้นที่ อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี สิ้นสุดที่
parn 256
กรณีชิ้นส่วนนี้แตกที่เป็นเหมือนเซรามิก (ไม่รู้เรียกว่าอะไร)ต้องแจ้งการไฟฟ้าหรือเราต้องเรียกช่างไฟฟ้ามาซ่อมเองครับ
กรณีชิ้นส่วนนี้แตกที่เป็นเหมือนเซรามิก (ไม่รู้เรียกว่าอะไร)ต้องแจ้งการไฟฟ้าหรือเราต้องเรียกช่างไฟฟ้ามาซ่อมเองครับ
สมาชิกหมายเลข 1127294
ตึกแถวมีสิทธิ์ ทำฝ้าครอบอุปกรณ์ไฟฟ้าของการไฟฟ้านครหลวงหรือไม่ ?
...
Moki
กทพ.จ่อผุดทางด่วน“เชื่อมเกาะสมุย”7.4 หมื่นล้าน เคาะเก็บค่าผ่านทาง 1,000 บาท
กทพ. เปิดรับฟังความคิดเห็นของประชาชน สรุปผลการศึกษา ทางด่วน“เชื่อมเกาะสมุย”ระยะทาง 37.41 กม. มูลค่าลงทุนกว่า 7.4 หมื่นล้าน ดึงเอกชนร่วมลงทุน PPP ตั้งเป้าตอกเข็มปี’72 เปิดบริการปลายปี
parn 256
สอบถามลูกบ้านของ AP หรือ Pleno ที่ซื้อแล้วอาศัยอยู่ ยังมีปัญหารั่วซึมไหมครับ
สอบถามลูกบ้านของ โครงการ ของ AP หรือ Pleno ที่ซื้อแล้วอาศัยอยู่ สักช่วง ปี 64 - ปัจจุบัน ยังมีปัญหารั่วซึม หรือเจอบ้างไหม พอดีสนใจโครงการนึง แถวสรงประภา ใกล้
สมาชิกหมายเลข 1621158
อยากเพิ่มห้องน้ำอีกห้องค่ะ ช่วยคิดหน่อยค่ะวางตรงไหนดี
อยากเพิ่มห้องน้ำอีก 1 ห้อง โดยมีโจทย์อยู่ว่า 1. ประตูห้องน้ำห้ามหันออกหน้าบ้าน (ผู้ใหญ่ขอมา) 2. อยากให้อยู่ใกล้ๆห้องน้ำเก่า จะได้วางระบบง่าย ข้างล่างนี้เป็นแบบที่คิดไว้ค่ะ พอใช้ได้มั้ยคะ หรือดูแปลกๆ
สมาชิกหมายเลข 3438609
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
การก่อสร้างและต่อเติมอาคาร
ไฟฟ้า
ดูแลและซ่อมแซมบ้าน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามเรื่องการเดอนไฟบนฝ้าโครงการ