หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แม้แต่คนดำแอฟริกายังมีการดูถูกคนผิวเข้มเช่นกัน เรื่องแบบนี้ไม่ได้มีแต่ในเอเชีย
กระทู้สนทนา
หน้าต่างโลก
วัฒนธรรมต่างชาติ
ทวีปแอฟริกา
เพื่อนต่างชาติ
สังคมไทย
อ่านแล้วอึ้งเหมือนกัน สงสัยว่าจะเป็นแบบนี้ทั่วโลกรึเปล่า นั่งอ่านในทวิตเตอร์จิตตกเหมือนกัน
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำไมบาสเก็ตบอล ของชาติในทวีปแอฟริกาที่มีคนดำ ถึงไม่ค่อยเก่ง ผิดกับ บาสทีมชาติอเมริกา ที่มีคนดำเป็นส่วนมาก และเทพสุดๆด้วย
ทำไมบาสเก็ตบอล ของชาติในทวีปแอฟริกาที่มีคนดำ ถึงไม่ค่อยเก่ง ผิดกับ บาสทีมชาติอเมริกา ที่มีคนดำเป็นส่วนมาก และเทพสุดๆด้วยครับ อย่างทีมชาติบาสเก็ตบอล ทวีปอเมริกา อเมริกาใต้ หรือยุโรป ก็เคยได้แชมป์โลก F
tottui
ชาวเอเชียผิวเหลืองอย่างเราๆนี่ถือว่าเป็นบุคคลชั้น3เลยเหรอครับในสายตาชาวโลก
เคยอ่านบทความผ่านๆตามาว่าในการจัดเกรดมนุษย์หรือที่ชอบเหยียดกันเค้าจะถือว่าพวกฝรั่งผิวขาว(คอเคเชี่ยน)คือคนชั้น1เลย ดีกว่ามนุษย์สีผิวอื่น รองลงมาชั้น2คือผิวสี(negroid) และ3คือผิวเหลืองแบบเอเชีย(มองโกลอย
สมาชิกหมายเลข 7031897
ทำไมชาติคนผิวดำในทวีปแอฟริกา ถึงไม่ค่อยเก่งฟุตซอลเท่าไหร่ครับ ตัวแทนทวีปแอฟริกา 3 ทีม มีแค่แองโกลาที่เป็นชาติคนผิวดำ
ทั้งๆ ที่ฟุตซอล น่สจะหาสนามเล่นได้ง่ายกว่าสนามหญ้าฟุตบอลด้วยซ้ำ เล่นข้างถนนก็ยังได้ แต่ทำไม คนผิวดำถึงไม่ค่อยเก่งฟุตซอล ไม่เหมือนฟุตบอลเลยครับ อย่างในทวีปแอฟริกา มีแค่แองโกลา ที่ผ่านเข้าฟุตซอลโลกได้ ท
สมาชิกหมายเลข 6392772
ทำไมประเทศในทวีปแอฟริกาถึงได้ยากจนจังครับทั้งๆที่ทรัพยากรก็มีมหาศาลแท้ๆ
คุณอาจจะคิดว่าประเทศแอฟริกายากจนเพราะแห้งแล้งผู้คนอดอยาก แต่เปล่าเลยครับประเทศในแอฟริกาส่วนใหญ่มีทรัพยากรธรรมชาติมหาศาล ทั้งทองคำ เพชร น้ำมัน แก๊สธรรมชาติ และแร่ธาตุต่างๆอีกมากมาย นี่ยังไม่นับผลผลิตทา
สมาชิกหมายเลข 3863899
ผู้ชายฝรั่งชอบผู้หญิงผิวคล้ำ ผิวแทนจนถึงผิวดำ แต่ชอบมีแฟนเป็นสาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่ทำไมไม่ค่อยจีบสาวผิวสี แอฟริกา
ผู้ชายฝรั่งชอบผู้หญิงผิวคล้ำ ผิวแทนจนถึงผิวดำ แต่ชอบมีแฟนเป็นสาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่ทำไมไม่ค่อยจีบสาวผิวสี แอฟริกา ที่ผิวดำ น่าจะถูกใจ แถมหาได้ง่ายกว่า เพราะในยุโรป และอเมริกา ก็มีคนแอฟริกาที่อพ
สมาชิกหมายเลข 4844772
คนแขกอาหรับ ร่างกายมีความแข็งแกร่งพอๆกับชาติพันธุ์ไหนครับ มองโกลอยด์ นิกรอยด์ คอร์เคซอยด์ หรือคนลาติน (ถามเรื่องบอลด้วย)
1. คนแขกอาหรับ ร่างกายมีความแข็งแกร่งพอๆกับชาติพันธุ์ไหนครับ มองโกลอยด์ นิกรอยด์ คอร์เคซอยด์ หรือคนลาติน เห็นประเทศที่เป็นแขกอาหรับ แขกขาวในทวีปแอฟริกาอย่าง ตูนีเซีย อียิปต์ โมร๊อคโค แอลจีเรีย ลีเบี
tottui
“โอปอล” คว้าที่ 2 มิสเวิลด์ Head2Head ทวีปเอเชียฯ สุดต้านหมอสาวตุรกี เฉือนชนะหวุดหวิด
"โอปอล" คว้าที่ 2 มิสเวิลด์ Head2Head ทวีปเอเชียฯ สุดต้านหมอสาวตุรกีเฉือนชนะหวุดหวิด สู้กันอย่างเข้มข้นกับการประกวด Miss World ครั้งที่ 72 รอบ Head2Head Challenge รอบไฟนอล ที่ผู้ผ่านเข้ารอบ
สมาชิกหมายเลข 1375262
ขนาดที่แท้จริงของแอฟริกา และเกร็ดความรู้เกี่ยวกับแอฟริกา
ทวีปแอฟริกามีพื้นที่ใหญ่โตมโหฬารกว่าที่หลายคนคิด เพียงแต่ว่าทวีปแอฟริกาในแผนที่แบบเมอร์เคเตอร์ทำให้ดูเล็กกว่าที่คิดครับ ** แผนที่นี้เน้นอเมริกาเฉพาะแผ่นดินใหญ่ ไม่นับรวมรัฐอลาสก้า ทวีปแอฟริกามีพื
สมาชิกหมายเลข 6652492
ทำไมทีมชาติฝรั่งเศสถึงมีผู้เล่นเชื้อสาย แอลจีเรีย มากกว่าชาติอื่นๆในกลุ่มประเทศแอฟริกาตอนเหนือ
ประเทศในทวีปแอฟริกาตอนเหนือส่วนใหญ่จะเป็นพวกแขกขาวอย่างเช่น อียิปต์ ตูนิเซีย โมร็อกโก แอลจีเรีย และ ลิเบีย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็มักจะข้ามทวีปเข้ามาอพยพหากินในฝรั่งเศสเป็นจำนวนมาก แต่เท่าที่สังเกตุดูโดยเ
สมาชิกหมายเลข 8825093
สงสัยเกี่ยวกับมาตรฐานความงามของฝรั่งอเมริกากับยุโรปตะวันตก สรุปยังไงกันแน่ครับ
ผมเชื่อตลอดว่าฝรั่งน่าจะชอบคนผิวเข้ม ผิวแทนเห็นคนไทยนี้แหละบอกแบบนี้ แต่ไปดูจริงๆเขาจัดอันดับผู้หญิงสวยสุดใน twitter Reddit คนสวยสุดเป็นผู้หญิงผิวขาว กับเอเชียน่าจะเป็นสาวเกาหลี ที่ขาวซีดเลย ส่วนผู้หญ
สมาชิกหมายเลข 8574918
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
หน้าต่างโลก
วัฒนธรรมต่างชาติ
ทวีปแอฟริกา
เพื่อนต่างชาติ
สังคมไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แม้แต่คนดำแอฟริกายังมีการดูถูกคนผิวเข้มเช่นกัน เรื่องแบบนี้ไม่ได้มีแต่ในเอเชีย