หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
โดนเอาบัญชีไปแอบอ้าง
กระทู้คำถาม
ร้องทุกข์
การเงิน
ธุรกรรมทางการเงิน
คดีแพ่ง
ธนาคาร
สอบถามหน่อยค่ะ มีรุ่นน้องมายืมเงินเราไป700แล้วบอกจะคืนวันที่10พอวันที่10มียอดเงินโอนเข้ามา1350ย้องบอกพ่อโอนเงินใช้หนี้ให้แต่โอนเกิน เราเลยขอสลีปการโอนน้องบอกไม่มีพ่อบันทึกไม่เป็นไม่ได้อยู่กับพ่อเราเลยโอนคืนน้องไป650หลังจากนั้นบัญชีเราโดนอายัดค่ะ เลยโทรไปถามธนาคารธนาคารบอกว่ามีคนอายัดเราเลยคิดว่าต้องน้องคนนั้นแน่ๆเพราะมันแปลกขอสลีปก็ไม่ให้ ไม่มี เพราะเราก็เอ๊ะใจอยู่แล้วใช้หนี้ยังไงโอนมาเกิน เลยทักไปหาน้องน้องก็แถไปเรื่อยบอกไม่ได้เป็นคนทำเริ่มมาบอกว่าพ่อไปให้ร้านค้าโอนให้เราเลยขอเบอร์กับที่อยู่ร้านค้าน้องก็ไม่มีให้ แถไปเรื่อยจนคุยไปคุยมาแถไปแถมาน้องมายอมรับว่าจริงๆแล้วให้พ่อแฟนโอนให้แต่ไปหลอกเขามาว่าจะเอาไปจ่ายค่ายา เราเลยให้ไปคุยตรงๆน้องก็ขอร้องไม่ให้บอกแล้วขู่เราว่าถ้าเราบอกไปตรงๆพ่อแฟนไม่ปลดอายัดให้หรอกต้องจ่ายค่ายาเท่านั้นแล้วให้เราช่วยเออ ออ ตามว่าจ่ายค่ายาจริงๆเราก็เถียงกับน้องว่าไม่ทำจนมาถึงตอนที่เราต้องใช้เงินจริงๆเพราะตัวเราเองก็มีลูกมีครอบครัวเงินแฟนก็อยู่ในบช.เราหมดเราเลยจำยอมอยากให้เรื่องมันจบๆเลยช่วยน้องเออ ออตามว่าจ่ายค่ายาจริง พ่อแฟนเลยไปปลดอายัดให้ แต่หลังจากนั้นมีเบอร์โทรเข้ามาอีกซึ่งคือเบอร์พี่เขยเขาเขาโทรมาบอกให้เราโอนตังคืนไม่งั้นจะแจ้งความ เราอธิบายให้ฟังว่าโอนคืนน้องสะใภ้เขาไป650เพราะน้องเขาบอกว่าเป็นเงินที่โอนใช้หนี้เกินเขาก็ไม่ฟังบอกจะแจ้งความเอาจริงๆเราโอนคืนให้ได้นะอยากให้เรื่องมันจบแต่จะโอนไงก่อนบัญชีโดนอายัดแถมเงินที่โอนมาเขาก็โดนน้องสะใภ้หลอกมาอีกทีไม่ได้มาโดนหลอกเพราะเราไปโกงแต่เขาก็ไม่ยอม ที่น้องยอมรับผิดตามภาพเลยค่ะอยากทราบว่ากรณีแบบนี้ควรทำยังไงดีคะ เราต้องไปแจ้งความกลับหรือแจ้งความว่าโดนเอาบัญชีไปแอบอ้างไหมคะ ส่วนตัวเราใช้หนี้คืนเขาได้นะคะเข้าใจว่าโอนมาบัญชีใครคนนั้นต้องรับผิดชอบแต่บัญชีโดนอายัดจะโอนคืนยังไงก่อนมีบัญชีเดียวเงินติดตัวก็ไม่มีแล้วถ้าโอนคืนไปแล้วเขาไม่ถอนแจ้งความถอนอายัดอีกหล่ะ คนซวยก็คือเราอยู่ดี
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มีเพื่อนที่ทำงานขอกู้ยืมเงินจำนวน30000บาทมีข้อความแชทยืมในไลน์มีสลิปการโอนเงินผ่านแอพธนาคาร
มีเพื่อนที่ทำงานขอกู้ยืมเงินจำนวน30000บาทมีข้อความแชทยืมในไลน์มีสลิปการโอนเงินผ่านแอพธนาคารซึ่งตรงกับชื่อและบัญชีผู้กู้ยืมแต่เค้าไม่ใช้คืนเราสามารถฟ้องร้องดำเนินคดีความได้ไหมครับแล้วมันจะคุ้มไหมถ้าต้อ
สมาชิกหมายเลข 4376334
เราสามารถที่จะติดต่อกับธนาคารเพื่อที่จะขอดูข้อมูลการโอนเงินของเราในช่วง10ปีได้ไหมครับ
นอันนั้นต้องทำอย่างไร ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง เรื่องมันมีอยู่ว่า ผมเคยโอนเงินจากบัญชีธนาคารทหารไทยให้เพื่อนผมยืม 8000 เมื่อวันที่14สิงหาคม 2559 ซึ่งโอนผ่านตู้เอทีเอ็มของทหารไทยในขณะนั้น ซึ่งเป็นเวลาน
สมาชิกหมายเลข 760484
โดนโกงแบบ ABC
A = คนขายจริง B = มิจฉาชีพ C = เราเอง เรื่องเกิดจากที่ B โพสต์ขายของในกลุ่มซื้อขาย C สนใจจึงทักไปหา B ตกลงราคากันเรียบร้อย C ขอเลขบัญชี B B ส่งเลขบัญชีของ A มาให้ C C นึกว่าเป็นเลขบัญชีของ B เลย
สมาชิกหมายเลข 6850311
โอนเงินข้ามประเทศของกรุงไทย
อยากจะถามว่า ผมได้โอนเงินข้ามประเทศไปเมื่อวันพฤหัสบดที่9ตุลาคมในสลิปบอกว่าจะเข้าบัญชีผู้รับภายในวันที่10พอผมถามเพื่อนผมมันบอกว่ายังไม่เข้าเลยผมจะเช็คยังไงครับถามผู้รู้ที
สมาชิกหมายเลข 5589173
ผมเลิกใช้แล้วธนาคารกรุงไทย เขาจะรู้ตัวมั่งไหมว่าแอพเขามีปัญหามากที่สุด
ปัญหาแรกที่เจอ คือ เปลี่ยนมือถือมาแล้วโอนเงินก็โดนล็อกแอพ ขึ้นว่า “บัญชีของคุณไม่สามารถใช้งานไดัชั่วคราว กรุณาติดต่อธนาคารเพื่อยืนยันตัวตน” จึงโทรหาธนาคาร ได้รับข้อมูลว่าเขาใช้ระบบAI การที
สมาชิกหมายเลข 9065032
แจ้งเตือนภัย โทรศัพท์แอบอ้างเป็นสำนักงานทนายความแห่งหนึ่ง เบอร์โทร096-092-5186
📢 แจ้งเตือนภัย โทรศัพท์แอบอ้างเป็นสำนักงานทนายความแห่งหนึ่ง ขอแจ้งเตือนประชาชนให้ระวังมิจฉาชีพแอบอ้างเป็น “สำนักงานทนายความแห่งหนึ่ง” โทรศัพท์มาติดต่อ โดยอ้างว่ามีเรื่องทางกฎหมายหรือเอกสา
สมาชิกหมายเลข 7794313
มิจฉาชีพในคราบพนักงานธนาคาร
ด้วยความประมาทและเลินเล่อของเรา จึงทำให้เผลอปล่อยข้อมูลส่วนตัวอย่างเลขบัตร ปชช. กับ เลขบัญชีธนาคาร กับพวกแก๊งมิจฉาชีพ... เราบังเอิญพบเจอโฆษณาเกี่ยวกับสินเชื่อหนึ่งในแอพนาฬิกา เราสนใจและกดสมัคร เนื่อง
โปรดอย่าถามอายุฉัน
โอนเงินเข้าบัญชี แต่ยอดเงินไม่อัพเดท
สวัสดีค่ะ ดิฉันได้ทำการโอนเงินจากบัญชีธนาคารกรุงเทพ เพื่อเข้าบัญชีของธนาคารกรุงไทย เมื่อวันที่12 ส.ค เวลาที่ทำธุรกรรมประมาณ 01.20 น. ยอดเงินที่โอน เข้าไปแสดงอยู่ในบัญชีแล้วของกรุงไทยแล้ว แต่ยอดเงิ
สมาชิกหมายเลข 9004859
โดนระงับบัญชีทำยังไง ? ถ้าเส้นทางการเงินเอี่ยวบัญชีม้าแบบไม่ตั้งใจ
บัญชีถูกอายัดทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรผิด ! นำมาซึ่งปรากฏการณ์ประชาชนแห่กดเงินสดออกจากธนาคารเพราะกังวลว่าบัญชีจะถูกอายัด หรือถูกระงับการทำธุรกรรม หลังก่อนหน้านี้มีกรณีผู้เสียหายถูกอายัดบัญชีเนื่องจากเกี่ยวพ
สมาชิกหมายเลข 8457357
เขาทำอะไรครับ ทำไมบัญชีธนาคารมีรายการโอนเข้าออกมากมาย แทบทุกวัน บางรายการรับเข้าแล้วก็โอนออก
ตามจั่วหัวเลยครับ อยากทราบว่า เขาทำอะไรครับ ทำไมบัญชีธนาคารมีรายการโอนเข้าออกมากมาย แทบทุกวัน บางรายการรับเข้าแล้วก็โอนออก มี บช.ธนาคาร 2 ธนาคาร กสิกร กับ กรุงไทย มาให้เพื่อนๆ ช่วยจับผิดครับ - ก่อนหน
Ensign
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ร้องทุกข์
การเงิน
ธุรกรรมทางการเงิน
คดีแพ่ง
ธนาคาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
โดนเอาบัญชีไปแอบอ้าง