หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยู่ๆเกิดเม็ดตุ่ม คันๆ แบบนี้ คืนเดียวลามทั่วเยย มันเกิดจากอะไรคะ?
กระทู้คำถาม
โรคผิวหนัง
โรคภูมิแพ้
ระบบผิวหนัง (Intergumentary System)
เราไม่เคยเป็นนะคะ ตุ่มๆ คันๆ ลักษณะนี้ นี้เพิ่งเป็นตั้งแต่ค่ำเมื่อวาน หลังจากเพิ่งอาบน้ำเสร็จ ตอนแรกนึกว่า ไม่มดก็ยุง แต่มันไม่ใช่อ่ะ มันจะคันมากๆหากยิ่งไปเกา คือลักษณะตุ่มมันถ้าเอามือลูบผิวดูจะรู้เลยว่า ตุ่มมันมีเหมือนยอดหัวสิวเล็กๆอยู่ด้วย และถ้าเราเผลอไปเกาแรงๆ ไอ้ที่เหมือนหัวสิวมันก็จะแตก แต่ไม่ได้มีน้ำเยอะเหมือนตุ่มเม็ดใส ตอนนี้ จากแค่ขา น้องตุ๋ม เค้าลามมาหมด แขน, หลัง, รักแร้, ข้อพับขา, น่อง,หน้าขา, ก้น, คอ....คือสรุป ทั่วร่างแล้วค่ะ ภายในคืนเดียว... มั่นใจค่ะว่าไม่ได้เกิดจากยุงแน่ๆ แต่ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร แล้วทำไมถึง ลามไปหมดแบบนี้😭 (ส่วนตัวไม่เคยแพ้อะไรค่ะ)
รูปถ่ายเทาที่ได้จริงๆค่ะ ส่วนอื่นถ่ายไม่ได้ค่ะมองไม่เห็น หากไม่ชัดขออภัยด้วย พยายามสุดแล้วค่ะ รบกวนขยายดูนะคะ ....จะขอบพระคุณมากๆค่ะ หากมีผู้ใจบุญมาแบ่งปันข้อมูล
....รบกวนขอสาเหตุและวิธีรักษาด้วยนะคะ🙏🙏
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ผื่นจุดแดงทั้งตัว แขน ขา แบบนี้อันตรายไหมคะ มีใครเคยเป็นไหมคะ
เป็นวันที่3แล้วค่ะ เพิ่มขึ้นมากเรื่อยๆ วันที่2ยังไม่ขึ้นแบบนี้ ไปหาหมอคลีนิคบอกว่าภูมิตก ให้ยาแก้แพ้มาอย่างเดียว กินยาแล้วไม่ดีขึ้น
สมาชิกหมายเลข 7636135
มันเกิดจากอะไรคะ จากตุ่มเหมือนสิวเม็ดเดียวแล้วลามขนาดนี้
สวัสดีค่ะ สอบถามค่ะ พอดีว่าตอนแรกแฟนหนูมีตุ่มมีผดเหมือนสิว และมีอาการคันๆ พอไปเกาจากตุ่มเล็กๆ ก็เริ่มเป็นแผลนิดนึง จนมันลามเป็นแผลกว้างเลยค่ะ อยากทราบว่ามันคืออะไรคะ
สมาชิกหมายเลข 8582022
ใครเคยเป็นผื่นคันแบบนี้บ้าง
ใครเคยเป็นผื่นแบบนี้บ้างคะ ตอนแรกของเราจะขึ้นเป็นจุดตุ่มเหมือนยุงกัดมีอาการคันนิดหน่อยแต่พอผ่านไปวันสองวันอาการก็แย่ลงเรื่อยๆมีผื่นแบบนี้ทั้งตัวลามขึ้นหน้าเราเครียดมากๆ ร้องไห้ทุกวัน เราต้องพักงาน ตอ
สมาชิกหมายเลข 6865895
มีตุ่มขึ้นมาคันๆไม่ใช่ตุ่มน้ำ
เป็นตุ่มที่ยิ่งเกายิ่งคัน ปกติจะขึ้นมาไม่มาก ก่อนหน้านี้ขึ้นที่ใต้ราวนม1ตุ่มคัน วันสองวันหายไป รอบนี้ขึ้นมาอีกที่แขนซ้าย3ตุ่ม แขนขวา2 อยากรู้สาเหตุครับว่าเกิดขึ้นจากอะไร
สมาชิกหมายเลข 4996930
มันเกิดจากอะไรคะ จากตุ่มเหมือนสิวเม็ดเดียวแล้วลามขนาดนี้
สวัสดีค่ะ สอบถามค่ะ พอดีว่าตอนแรกแฟนหนูมีตุ่มมีผดเหมือนสิว และมีอาการคันๆ พอไปเกาจากตุ่มเล็กๆ ก็เริ่มเป็นแผลนิดนึง จนมันลามเป็นแผลกว้างเลยค่ะ อยากทราบว่ามันคืออะไรคะ
สมาชิกหมายเลข 8582022
มีคำถามค่ะ พอดีพบตุ่มแบบนี้ขึ้นบริเวณใกล้ๆขาหนีบมาได้สักพักรู้สึกว่ามันเริ่มลามไปทีละนิด อยากทราบว่าเป็นหูดหงอนไก่ไหมคะ
สมาชิกหมายเลข 9248581
เป็นตุ่มอะไรคะ
คือก่อนหน้านี้รถล้มเมื่อเดือนก่อนค่ะ แต่แผลใกล้หายแล้วมีอาการคันรอบแผลมาก เกาเบาๆแล้วมีตุ่มนูนแดงขึ้นเยอะมากเลยค่ะ อยากรู้ว่าคือตุ่มอะไรสามารถหายได้เองไหมคะ หรือว่ามีวิธีปฐมพยาบาลเบื้องต้นยังไงคะ
สมาชิกหมายเลข 7525638
ตุ่มและรอยดำ
สอบถามหน่อยครับผมแขน ไหล่ ตัว ผมชอบอยุ่ก็มีตุ่มขึ้นมาเหมือนยุ่งกัดแดงๆคันๆ สักพักก้กลายเป้นจุดดำ.บนตัวผมเหมือนในภาพเลยครับ อยากถามว่ามันเกิดจากอะไรแล้วก็แก้ยังไงครับเพราะผมอายมากไม่กล้าถอดเสื้อเลย โดย
สมาชิกหมายเลข 9243582
ตุ่มอะไรคะ ใครเคยเป็นแบบนี้บ้างไหม
ตุ่มอะไรคะ ช่วงเช้าจะไม่คันมากถ้าไม่ไปโดนหรือเกาแต่ช่วงกลางคืนคือคันสุดๆเลยค่ะ คันจนแทบนอนไม่หลับทายาก็ไม่หายเลยค่ะ เป็นมาจะอาทิตย์นึงแล้ว🥹
สมาชิกหมายเลข 7859017
เป็นตุ่มนูนๆที่หลังแบบนี้คืออะไร (มีภาพ)
จำไม่ได้ว่าเป็นมาตอนไหนแต่เพิ่งมารู้สึกปวดๆตอนหลังย้ายที่พัก แล้วมานึกได้ว่าห้องอาบน้ำมีกลิ่นน้ำเหม็นๆจากฝักบัวมาหลายวันเลยคิดว่าอาจจะเป็นที่น้ำ (คิดว่าเป็นฝีเพราะปวดคล้ายๆกันและตอนจับดูก็มีเหมือนแง่ง
สมาชิกหมายเลข 7597595
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โรคผิวหนัง
โรคภูมิแพ้
ระบบผิวหนัง (Intergumentary System)
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยู่ๆเกิดเม็ดตุ่ม คันๆ แบบนี้ คืนเดียวลามทั่วเยย มันเกิดจากอะไรคะ?
รูปถ่ายเทาที่ได้จริงๆค่ะ ส่วนอื่นถ่ายไม่ได้ค่ะมองไม่เห็น หากไม่ชัดขออภัยด้วย พยายามสุดแล้วค่ะ รบกวนขยายดูนะคะ ....จะขอบพระคุณมากๆค่ะ หากมีผู้ใจบุญมาแบ่งปันข้อมูล
....รบกวนขอสาเหตุและวิธีรักษาด้วยนะคะ🙏🙏