หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
หนอนอ้อย อร่อยไหมคะ เขานิยมเอามาทำอะไรกินบ้างคะ / ทอดหรือนึ่งแบบรถด่วนได้ไหม / อยากทราบวิธีเอาหนอนอ้อยค่ะ
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำอาหาร
เกษตรกรรม
เกษตรอินทรีย์
น่าจะคล้าย ๆ ด้วงหน่อไม้ แต่ตัวใหญ่กว่าน่ะค่ะ
คลับคล้ายคลับคลา ว่าเดี๊ยนจะเคยตั้งกระทู้ถามแล้ว แล้วเพื่อนสมาชิกท่านนึงมาเตือนว่า มันอาจจะสะสมสารเคมี ในการทำไร่อ้อย ทำให้ไม่ปลอดภัย หากจะนำมาบริโภคน่ะค่ะ
เราจะทราบได้อย่างไร ว่าบริเวณไหนของอ้อย ที่มีหนอนอ้อยอยู่ข้างในคะ อยากทราบวิธีเก็บ เผื่อในอนาคต ผลิตเป็นหนอนอ้อยออร์แกนิก ขาย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อยากทราบวิธีจับ เลี้ยง ระวังเชื้อโรค ของค้างคาวบ้าน ในจังหวัดแถบล้านนาตะวันออกค่ะ
เหมือนจะเคยถามไปแล้วสองสามกระทู้ หรือรวมทั้งที่มีเพื่อนสมาชิกเคยเล่า แล้วคำตอบก็ประมาณค้างคาวชนิดที่กินผลไม้นะคะ กินแมลงด้วยหรือเปล่าไม่แน่ใจ แต่ขอถามใหม่อีกรอบ
อวัยวะชิ้นนั้น
เนื้อกระเบนเน่าเสียเร็วเหมือนเนื้อฉลามไหมคะ / ตะขาบทอด เอามากินเล่นได้ใช่ไหมคะ พอจะทราบสรรพคุณทางยาไหมคะ
1. คราวก่อนตั้งกระทู้ถามไป แต่ลืมแล้ว 55 ว่าทำไมจึงไม่นิยมกินเนื้อฉลามกัน แล้วกับกระเบนที่เป็นญาติกับฉลาม เป็นปลากระดูกอ่อนเหมือนกัน เราจะเจอปัญหาเหมือนการทำเนื
อวัยวะชิ้นนั้น
กำลังตกงานอยู่ ว่าจะเลี้ยงหอยทากน้ำจืด อยากทราบแหล่งรับซื้อค่ะ
เท้าความก่อนว่า เดี๊ยนฝันจะเลี้ยงหอยทากเอาเปลือกมาประมาณสิบกว่าปีแล้ว จะเอาเปลือกมาเผาทำปูน เลี้ยงเป็ดไข่ ไก่ไข่ และทำปุ๋ย ต่อมาเรื่องเครื่องสำอางเมือกหอยทากก็เ
อวัยวะชิ้นนั้น
ทุเรียนพันธุ์ที่เอามาเลี้ยงด้วงสาคู มะพร้าว เป็นพันธุ์อะไร คุ้มไหม / นอกจากกินแบบต่าง ๆ มีอย่างอื่นไหม เช่น เครื่องสำอาง
1. ไม่แน่ใจว่าเป็นคลิปเวียดนามหรือจีน มีการเอาผลทุเรียนมาใส่กะละมังพลาสติคครอบ แล้วเลี้ยงหนอนคล้าย ๆ ด้วงสาคู ด้วงมะพร้าว เขาจะเอาดินน้ำมันแปะหนาม แล้วเอาหูแนบฟ
อวัยวะชิ้นนั้น
กุหลาบ กินได้ทุกชนิดไหมคะ / ปลูกหม่อนพันธุ์เดียว ใช้ประโยชน์อะไรได้บ้างคะ / ดักแด้ผีเสื้อที่ชาวอีสานกิน คือต้นอะไร
1. อย่างเช่น กุหลาบหนู กุหลาบจิ๋ว อยากปลูกแล้วเอากลีบมาชงดื่มด้วยน่ะค่ะ 2. เห็นว่าหม่อนหรือมัลเบอร์รี มี 3 ชนิดหลัก ๆ เลี้ยงไหม กินใบ กินผล อยากทราบว่า ถ้าเราปล
อวัยวะชิ้นนั้น
เรา งง กับการเรียกชื่อชนิดของน้ำตาลค่ะ รบกวนผู้รู้ช่วยตอบเราหน่อยได้มั้ยคะ 🙏🙏🙏
พอดีเพิ่งหัดทำอาหารได้ไม่นาน เลยไม่ค่อยมีความรู้เรื่องวัตถุดิบมากเท่าไหร่ แล้วพอดีอยากทำเมนูนึงจากสูตรในอินเทอร์เน็ต เขาบอกให้ใช้น้ำตาลทรายแดง แล้วเราก็เอาคำว่า
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก
เรียนคณะเกษตรศาสตร์ ฝึกงานไหนดี
ตอนนี้ผมกำลังเรียนที่คณะเกษตรศาสาตร์ สาขาพืชไร่ มข. มีความสงสัยว่าส่วนใหญ่คนที่เรียนคณะเกษตร เขาไผฝึกงานที่ไหนกัน ส่วนตัวผมสนใจบริษัทที่เกี่ยวกับน้ำตาลหรือปุ๋ย
สมาชิกหมายเลข 5856279
ภาคอีสานมีโรงงานน้ำตาลทั้งหมด 23 แห่ง
ภาคอีสานมีโรงงานน้ำตาลทั้งหมด 23 แห่ง โดยส่วนใหญ่เป็นของกลุ่มธุรกิจน้ำตาลรายใหญ่ระดับประเทศ แต่ก็ยังมีบางโรงงานที่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มทุนใหญ่ อย่างเช่น บริษัท โรงง
superman2007
บ้านกัญจน์ออร์แกนิกไลฟ์1(ครบรอบ17ปีเดินตามรอยพ่อสู่ความยั่งยืน)
สวัสดีพี่ๆเพื่อนๆทุกท่าน วันนี้พอมีเวลามาเล่าเรื่องราวการเดินทางของสวนบ้านกัญจน์ออร์แกนิกไลฟ์1 เริ่มเมื่อวันที่10เมษายน2552จนถึงปัจจุบันเป็นเวลา17ปีเต็ม หากมองย
บ้านกัญจน์
꧁✿🌼🪴🌹🍄🏡🌻💖🍀╭⊱ My garden ปี 11 ✿ ต้นไม้-ดอกไม้และกิจกรรมที่ชอบ ✿ # วันเสาร์ที่ 9พฤษภาคม 2569 #
สวัสดีครับพี่ๆเพื่อนๆทุกท่าน เชิญทักทายพบปะแลกเปลี่ยนแบ่งปันกันได้เลยครับ
บ้านกัญจน์
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
เกษตรกรรม
เกษตรอินทรีย์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
หนอนอ้อย อร่อยไหมคะ เขานิยมเอามาทำอะไรกินบ้างคะ / ทอดหรือนึ่งแบบรถด่วนได้ไหม / อยากทราบวิธีเอาหนอนอ้อยค่ะ
คลับคล้ายคลับคลา ว่าเดี๊ยนจะเคยตั้งกระทู้ถามแล้ว แล้วเพื่อนสมาชิกท่านนึงมาเตือนว่า มันอาจจะสะสมสารเคมี ในการทำไร่อ้อย ทำให้ไม่ปลอดภัย หากจะนำมาบริโภคน่ะค่ะ
เราจะทราบได้อย่างไร ว่าบริเวณไหนของอ้อย ที่มีหนอนอ้อยอยู่ข้างในคะ อยากทราบวิธีเก็บ เผื่อในอนาคต ผลิตเป็นหนอนอ้อยออร์แกนิก ขาย