หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อ.เบียร์ ฅนเพี้ยนในธรรม ก่อนที่จะจับผิดพระ ด่าพระ หรือทำอะไรเกี่ยวกับสงฆ์ โปรดศึกษา-สอบถามหมอปลาก่อน
กระทู้สนทนา
วัด
ศาสนาพุทธ
พระไตรปิฎก
ศาสนา
คดีอาญา
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
คำสอนการให้ธรรมชนะการให้ทั้งปวง มีอยู่ในพระไตรปิฎก แล้วพิธีทางศาสนาเราจะให้เงินรับเงินกันทุกวันนี้ทำไม?
ถ้าการให้ธรรมชนะการให้ทั้งปวง มีอยู่ในพระไตรปิฎก แล้วศาสนาเราจะให้เงินรับเงินกันทุกวันนี้ทำไม?
สมาชิกหมายเลข 8505594
หมอปลา จะไปต่อหรือพอแค่นี้ ...?
งานเข้าอีก! ทนายกองทัพธรรม แจ้งความหมอปลา 4 ข้อหา บุกวัดกล่าวหาพระมั่วสีกา - ข่าวสด (khaosod.co.th) https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_7054782
สมาชิกหมายเลข 6865645
พุทธทาส สอนอาจารย์เบียร์
Login สุดท้าย
ไม่มีพระสงฆ์ ก็ไม่มีศีลมหาสนิท ไม่มีศีลมหาสนิท ก็ไม่มีพระศาสนจักร
ไม่มีพระสงฆ์ ก็ไม่มีศีลมหาสนิท ไม่มีศีลมหาสนิท ก็ไม่มีพระศาสนจักร :ความจริงอันน่าตกตะลึงที่นิกายโปรเตสแตนต์มิอาจหลีกเลี่ยงได้ เหตุใดคำเตือนโบราณของนักบุญอิกญาซีโอแห่งอันติโอกจึงยัง
สมาชิกหมายเลข 7939450
วันนี้วันพระ 3 มกราคม 2569 ขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือนยี่ (๒)
วันนี้วันพระ 3 มกราคม 2569 ขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือนยี่ (๒) ขั้นตอนในการปฏิบัติกิจกรรมการปฏิบัติกิจกรรมในการทำบุญของแต่ละวัด อาจจะแตกต่างกันในรายละเอียด แต่หลักปฏิบัติโดยส่วนใหญ่แล้วทุกวัดจะปฏิบัติเหมือนกั
สมาชิกหมายเลข 8483559
เมื่อจิตเป็นสมาธิ ย่อมรู้เห็นตามความเป็นจริง(ยถาภูตญาณทัสสนะ) รู้เห็นตามความเป็นจริงคืออะไร และเห็นอะไรตามความเป็นจริง อ
เมื่อจิตเป็นสมาธิ ย่อมรู้เห็นตามความเป็นจริง(ยถาภูตญาณทัสสนะ) รู้เห็นตามความเป็นจริงคืออะไร และเห็นอะไรตามความเป็นจริง อะไรที่ถูกเห็นตามความเป็นจริง ใช่ขันธ์๕เป็นไตรลักษณ์(อนิจจัง,ทุกขัง,อนัตตา) , อสุ
สมาชิกหมายเลข 9064969
ธรรม - วินัย
พรพระพรหม
มรรคผลที่เป็นธรรมอันเดียวกับสูญตา เป็น แบบนี้ (มรรรจิคผลจิต
ในข้อว่า โดยสุญญตาและโดยเป็นธรรมอันเดียวกันเป็นต้น นี้พึงทราบโดยสภาพว่างก่อน. จริงอยู่ โดยปรมัตถ์ สัจจะทั้งหมดทีเดียว พึงทราบว่า เป็นสภาพว่าง เพรา
เป็นปลาเค็ม
จะบรรลุอรหัตตผล เริ่มต้นที่ศรัทธาต่อพระพุทธเจ้า
"นอบน้อม พุทธธรรมสงฆ์ อันเป็นที่พึ่งของข้าพเจ้า" ************ การตั้งอยู่ในอรหัตตผล ดูกรภิกษุทั้งหลาย เราย่อมกล่าวการตั้งอยู่ในอรหัตตผล ด้วยการไปครั้งแรก เท่านั้นหามิได้ แต่การตั้งอยู่ในอ
สมาชิกหมายเลข 1772882
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัด
ศาสนาพุทธ
พระไตรปิฎก
ศาสนา
คดีอาญา
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อ.เบียร์ ฅนเพี้ยนในธรรม ก่อนที่จะจับผิดพระ ด่าพระ หรือทำอะไรเกี่ยวกับสงฆ์ โปรดศึกษา-สอบถามหมอปลาก่อน