หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
จริงไหมคะที่เขาว่า การพาดหัวข่าวไม่สามารถฟ้องหมิ่นประมาทได้ แม้มันจะมีการเขียนเกินจริง เขียนสิ่งที่ไม่ใช่ความจริง
กระทู้คำถาม
กฎหมายชาวบ้าน
ปัญหาสังคม
จริงไหมคะที่เขาว่า การพาดหัวข่าวไม่สามารถฟ้องหมิ่นประมาทได้ แม้จะเป็นการเขียนเกินจริง เขียนสิ่งที่ไม่ใช่ความจริง
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เขาสามารถฟ้องหมิ่นประมาทได้ไหมคับ
สมาชิกหมายเลข 4041297
ประกันตัวมาแล้วศาลนัดครั้งแรก จะส่งฟ้องเลยหรือปล่าวครับ
ประกันตัวมาแล้วศาลนัดครั้งแรก จะส่งฟ้องเลยหรือปล่าวครับอยากทราบคับ
สมาชิกหมายเลข 9082594
ฟ้องข้อหาหมิ่นประมาท จะทำได้ไหม
Inverness
มีใครเคยแจ้งความเรื่องหมิ่นประมาท เข้าข่ายโฆษณาแล้วดำเนินการสำเร็จอีกฝ่ายจนได้รับโทษจริงๆไหมคะ อยากปรึกษาค่ะ
ตามหัวข้อเลยค่ะ มีเคสไหนสำเร็จ หรือมีคำแนะนำไหนบ้างไหมคะ ขอฟังประสบการณ์จากเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ หน่อยค่ะ
Mister_Sleepy
ได้รับข้อความรีวิวแบบนี้ฟ้องหมิ่นประมาทได้ไหม?
ขอบคุณสำหรับความคิดเห็น ทางเราได้ขอรับคำปรึกษาจากทางทนายแล้ว
สมาชิกหมายเลข 6244390
ไทยรัฐพาดหัวข่าวแบบนี้ คือยังไงครับ? MH370 "ตายยกลำ"
http://www.thairath.co.th/content/newspaper/408614 คิดว่าการพาดหัวข่าวแบบนี้ ทำให้ข่าวน่าสนใจมากขึ้น? แต่กลับกันมันผิดจรรยาบรรณการเป็นนักข่าวนะครับ ข้อสรุปก็ยังไม่มี ศพก็ไม่พบ ซากก็ไม่เจอ คืออะไรคร
สมาชิกหมายเลข 1280334
พวกนักหนังสือพิมพ์ นักเขียน นักวิจารณ์ เคยฟ้องใครหมิ่นประมาทบ้างมั้ย
สืบเนื่องจากที่ หนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งได้พาดหัวข่าวเรียกนักการเมืองก็ดี คนที่เป็นข่าวก็ดี ด้วยฉายา ที่ออกแนวเสียดสี แต่ก็ไม่ค่อยได้เห็นการด่าทอตอบจากผู้เสียหาย แต่ถ้ามีการใช้คำหยาบคาย หรือว่าถึงขนาดด่
สมาชิกหมายเลข 3021123
คุณเคยโดนเข้าใจผิดหรือถูกกล่าวหาในเรื่องที่ตัวเองไม่ได้ทำกันบ้างมั้ยครับ?
ทั้งที่ตัวเองไม่ได้ทำ ไม่ได้รู้อะไรกับเค้าด้วยเลย แถมตัวต้นเรื่องที่กล่าวหามุดหัวหนี ปล่อยเบลอไม่ขอโทษอะไรทั้งสิ้น จริงๆหลายเคสอาจเข้าข่ายหมิ่นประมาทด้วย บางคนถ้าไม่เจอฟ้องก็คงไม่สำนึก อย่างเช่นในโซเ
สมาชิกหมายเลข 941889
เมื่อไหร่ กยศ จะคำนวณเสร็จสักที รอมา 2 ปีแล้ว พวกเราร้องศาลปกครอง ฯลฯ เพื่อเอาผิดได้ไหม?
เมื่อไหร่ กยศ จะคำนวณเสร็จสักที รอมา 2 ปีแล้ว มันบริหารกันยังไงถึงได้ล่าช้ามาเป็น 2 ปีแบบนี้ หรือถ่วงเวลาไปเรื่อยๆเพราะไม่มีเงินจ่ายคืน? เราสามารถฟ้อง ม.157 ได้ไหม? คำตอบคือ ฟ้องไม่ได้ เพราะ กองทุนเง
lovekit
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
กฎหมายชาวบ้าน
ปัญหาสังคม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
จริงไหมคะที่เขาว่า การพาดหัวข่าวไม่สามารถฟ้องหมิ่นประมาทได้ แม้มันจะมีการเขียนเกินจริง เขียนสิ่งที่ไม่ใช่ความจริง