อันวาร์ อิบราฮิม" โพสต์ภาพพบ "ทักษิณ ชินวัตร" (หงส์เหนือมังกร)

"อันวาร์ อิบราฮิม" โพสต์ภาพพบ "ทักษิณ ชินวัตร" พร้อมระบุคุยเรื่องสำคัญหลายเรื่อง 
รวมทั้งบทบาทที่ปรึกษาประธานอาเซียนอย่างไม่เป็นทางการ . 

วันนี้( 27 ธ.ค.67) ดาโตะ เซอรี อันวาร์ อิบราฮิม นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย (Dato' Seri Anwar Ibrahim, Prime Minister of Malaysia) โพสต์ภาพการหารือร่วมกับ นายทักษิณ ชินวัตรอดีตนายกรัฐมนตรีของไทย ระบุว่า . 

รู้สึกยินดีที่ได้พบกับอดีตนายกรัฐมนตรีของไทยและเพื่อนรัก อย่าง ดร.ทักษิณ ชินวัตร เพื่อหารือในฐานะที่ปรึกษาอย่างไม่เป็นทางการของมาเลเซียในการดำรงตำแหน่งประธานอาเซียน . 

สำหรับการหารือมุ่งเน้นไปที่ประเด็นสำคัญในภูมิภาค ทั้ง การฟื้นฟูเศรษฐกิจ การใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่ๆ การส่งเสริมสันติภาพในภาคใต้ของไทย และการแก้ไขสถานการณ์วิกฤตในเมียนมา ด้วยเครือข่ายความสัมพันธ์ของคุณทักษิณที่ไม่มีใครเทียบได้ในภูมิภาค ประกอบกับความเชี่ยวชาญเฉพาะตัว มันเป็นการเปิดโอกาสอันล้ำค่าสำหรับมาเลเซียและอาเซียนเพื่อรับมือกับความท้าทายเหล่านี้ด้วยความมั่นใจและมีประสิทธิภาพมากขึ้น . 

นายอันวาร์ ยังระบุว่า ได้มีการหารือถึงแนวทางในการเสริมสร้างความสัมพันธ์ทวิภาคีที่แข็งแกร่งอยู่แล้วระหว่างมาเลเซียกับไทย เพื่อให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์การพัฒนาอย่างยั่งยืนและความสามัคคีในภูมิภาค ร่วมกับนายกรัฐมนตรี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร . ทั้งนี้หลายทศวรรษที่ผ่านมา นายทักษิณและตน เชื่อว่ามาเลเซียและไทยสามารถบรรลุผลสำเร็จได้มากกว่านี้หากร่วมมือกัน และไม่เพียงแต่ประเทศทั้งสองเท่านั้น แต่สำหรับภูมิภาคโดยรวมด้วย . พร้อมระบุ “เราจะมุ่งมั่นเปลี่ยนจากวิสัยทัศน์ให้กลายเป็นความจริง” 

#UDDnews #ยูดีดีนิวส์

https://www.youtube.com/@uddnewsthailand7929/community
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่