หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
บางทีก็สงสัยนะคนที่โดนหลอกให้โอนเงิน
กระทู้สนทนา
มิจฉาชีพ
เขาไม่เอะใจเลยเหรอ ทั้งที่วิธีการก็คล้ายๆกับที่ออกข่าวทุกวัน คือแอดไลน์พูดคุยแล้วสเต็ปสุดท้ายก็โอนเงิน มันก็เดิมๆเลยนะ
น่าจะเอะใจหน่อย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ไอ้มิจจี้ดิ้นใหญ่!ย้ายหน้าร้าน จาก*นครพนม*มา*ร้อยเอ็ด*แถมเปลี่ยนไลน์ไอดี อยู่ใน lazada ยังดิ้นหาเหยื่อหลอกเอาเงินอนาถสุด
ด่วนที่สุด!!!! ไอ้มิจจี้ มีการดิ้น สู้ตาย เพื่อหาเหยื่อมันจะหลอกโอนเงินให้ได้ ตอนนี้ ประชาชน อาจได้มีการจำคีย์เวิร์ด *นครพนม* และ ชื่อร้านและไลน์ thebestxxxx ได้ จากการที่ประชาชนเห็นผ่านตา ในกระทู
เลนคุงจัง
โอนเงินผิดบัญชี ไทยพาณิชย์
โอนเงินผิกบัญชีของธนาคาร SCB แล้งต้นทางก็ติดต่อง่ายมาก บอกให้เราไปแจ้งความจะคืนเงินให้พอแจ้งแล้ง เจ้าของบัญชีกลับบอกว่าให้ติดต่อ ธนาคาร ไปแต้งความไปติดต่อคอลเซ็นเตอร์ ให้รอ 20วัน ทั้งที่นิดต่อ ปลายทาง
สมาชิกหมายเลข 5977749
ทำไม ก.ดีอี ไม่ออกกฎหมายบังคับให้ Line/ FB และอื่นๆต้องรับผิดชอบที่ไม่มีมาตรการป้องกันมิจฉาชีพหลอกลวงเหยื่อไปเลยล่ะ
ปัจจุบันมีเหยื่อเด็ก คนแก่ ถูกหลอกโอนเงินผ่านสื่อโซเชียล line fb โทรศัพท์มือถือ ฯลฯ จำนวนมาก เป็นเพราะกระทรวงดิจิตอลฯ ไม่ออกกฎหมายคุ้มครองเหยื่อและบังคับให้สื่อโซเชียล/ค่ายมือถือต่างๆ ต้องมีมาตรการป้อ
สมาชิกหมายเลข 6654990
ไอ้มิจจี้สู้ตาย!! อ้างว่ามีหน้าร้านที่*นครพนม*แฝงตัวในแอป lazada,ส้ม,ดำ,ฟ้า มันบ้าระห่ำเปิดร้านผุดเป็นดอกเห็ดหลอกโอนเงิน
เนื่องจาก ประชาชน เริ่มรู้เท่าทัน ไอ้มิจจี้ โดยเฉพาะ ไอ้มิจจี้*นครพนม* ทำให้มันมีอาการทางจิต หลายประการ และด้วยความ โง่!!! ของมัน มิจจี้ อ้างว่ามีหน้าร้านที่*นครพนม*อ้างว่าเป้นรายใหญ่ ใน lazada,ส้
เลนคุงจัง
ตำรวจสอบสวนกลางรวบสาวบัญชีม้า เอื้อแก๊งสแกมเมอร์ หลอกลงทุนหุ้นปลอม
น่าจะเป็นพวกที่หลอกชวนลงทุนในหุ้นที่เห็นตามเฟสบุ๊คบ่อยๆ ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าม่วง ได้ร่วมกันจับกุม น.ส.ปรีญารัตน์ฯ อายุ 26 ปี ตามหมา
สมาชิกหมายเลข 2933266
เตือนภัย! คอลเซ็นเตอร์ หลอกว่าเอาข้อมูลส่วนตัวเราไปทำสิ่งไม่ดีแล้วหลอกให้โอนเงินไปตรวจสอบ
สวัสดีเรามีเรื่องที่น่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนมาเล่าให้ฟัง เอาไว้เตือนสติทุกคนที่อาจจะเคยโดนหรือยังไม่เคยก็ตาม คือมีหมายเลข 02xxxxxxxx โทรมาหาเราเขาอ้างว่าเป็นพนักงานจากบริษัทอินเทอร์เน็ตค่ายสีเขียว แ
สมาชิกหมายเลข 7306062
เราโดนหลอกให้โอนเงินแล้วจะได้รับคืน อันนี้คือมิจฉาชีพใช่ไหมคะ
คือเราเห็นงานที่เป็นฟังเพลงแล้วได้เงินผ่านไอจี จึงกดเข้าไลน์ไป แล้วตอนแรกมีการวางเงินประกันไว้ป้องกันเราหนีงาน 200 บาท ซึ่งโอนเข้า Meta Ads(KGP) พอเราทำงานเสร็จเขาเบิกงานสองมาให้ต่อ แล้วต้องจ่ายประกัน
สมาชิกหมายเลข 6925233
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
มิจฉาชีพ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
บางทีก็สงสัยนะคนที่โดนหลอกให้โอนเงิน
น่าจะเอะใจหน่อย