หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
บัตรอีอ้อนแจ้งยึดทรัพย์
กระทู้คำถาม
บัตรเครดิต
ทนายความ
สวัสดีค่ะอยากทราบเกี่ยวกับการแจ้งยึดทรัพย์ของบัตรอีอ้อนค่ะ มีทางรางวัดที่ดินแจ้งมาว่าจะมาวัดที่ดินเพื่อยึดทรัพย์จากกรมบังคับคดีของบัตรเครดิตอีอ้อน แต่เราได้แย้งไปว่าทำไมไม่ได้รับหมายศาลไม่มีจดหมายแจ้ง จดหมายจากอีอ้อนล่าสุดคือเข้าร่วมโครงการลดยอดหนี้40% จากยอดหนี้ทั้งหมด และเขาแนะนำให้เราติดต่อทนายฝ่ายโจทก์เพื่อขอคำแนะนำ เมื่อเราโทรหาทนายฝ่ายโจทก์แล้วเขามีคำแนะนำแค่ว่าให้จ่ายปิดยอดทั้งหมดภายใน4โมงเย็น ยอดทั้งหมดคือ36,500 แต่ตอนนั้นคือเวลาบ่ายสองโมงกว่าแล้ว เราได้สอบถามอีกว่าทำไมถึงยึดทรัพย์ได้เพราะไม่ได้มีหมายศาลเพื่อไกล่เกลี่ย และเราไม่มีทรัพย์สินอะไรเลย มีรถมอเตอร์ไซค์คันเดียวแต่ติดไฟแนนซ์ ตอนนี้เราไม่มีงานทำ และเราอาศัยอยู่กับแม่แต่ที่ดินที่ทางรางวัดที่ดินแจ้งว่าจะมาวัดเพื่อยึดทรัพย์นั้นเป็นที่ดินของแม่และใบที่ดินติดอยู่กับการกู้ยืมธนาคาร แต่ทนายฝ่ายโจทก์บอกว่าสามารถยึดทรัพย์ได้หมดเพราะเป็นที่ดินของพ่อ แม่ ญาติ พี่ น้อง อันนี้จริงหรือไม่คะ แล้วเราต้องทำอย่างไร ขอคำแนะนำจากผู้รู้หน่อยค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
กรมบังคับคดี
ถูกกรมบังคับคดีหักเงินเดือนทุกเดือน และเมื่อลาออกจะ ส่งต่อยังไง
สมาชิกหมายเลข 5491850
หนี้บัตรเครดิต จะยึดที่ดินที่ไม่ใช่ของเรา
คือเราเป็นหนี้บัตรอีซี่บาย ตอนปี 63 แล้วไม่ได้จ่ายนานมากเพราะเลิกกับพ่อของลูก แล้วเลี้ยงลูกคนเดียวไม่ทีรายได้ประจำเลยไม่ได้จ่ายต่อ วันนี้มีคนโทรมาบอกโทรมาจากน่าจะอำเภอเพราะเขาบอกว่ามีเจ้าหน้าที่จากกรม
สมาชิกหมายเลข 8001540
ถามหาผู้ใจดี เพื่อปรึกษาเรื่องหนี้บัตรเครดิตและการได้รับหมายยึดทรัพย์จากกรมบังคับคดีค่ะ T_T
อยากปรึกษาพี่ๆทนายหรือผู้ใจดีที่มีประสบการ์เรื่องหนี้บัตรเครดิต และ ได้หมายแจ้งยึดทรัพย์ค่ะ หาก เราได้ หมายแจ้งว่าทางกรมบังคับคดี ได้ยึดที่ดินของเรา เราจะต้องติดต่อ หรือมีขั้นตอนแก้ไข อย่างไรได้บ้างค
o"otam,,..
ติดหนี้บัตรเครดิต โดนทนายทวงถาม จะยึดทรัพย์
คือเราไม่ได้จ่ายหนี้บัตรมาประมาณ 2 ปี และไม่ได้อยู่บ้าน ไม่ได้รับจดหมาย ที่บ้านไม่แจ้งว่ามีจดหมายมาที่บ้าน มีเบอร์โทรมาว่าถ้าไม่จ่ายจะยึดทรัพย์ อยากสอบถามว่า เคยมีคนโดนกรณีแบบนี้ไหม แก้ไขอย่างไร
สมาชิกหมายเลข 2145487
โดนบังคับคดีที่ดิน
พ่อถอยรถไปชนรถป้ายแดง แต่ไม่ได้จ่ายยอดเงินตามที่ประกันแจ้งมา จนตอนนี้ได้หมายจากกรมบังคับคดียึดที่ดินขายทอดตลาด ประกันฟ้องปี62 แต่ได้หมายบังคับคดีปี68 ยอดเงินที่ฟ้อง 17,xxx บาท ยังไม่รวมค่าทนาย และอื่น
สมาชิกหมายเลข 6526028
บ้านและที่ดินถูกอายัดแล้วซื้อคืนมาแล้วจะยังติดบูโรมั้ยคะ
บ้านและที่ดินถูกกรมบังคับคดีประกาศขายทอดตลาด(ไปค้ำรถเขาแล้วโดนหนีเลยถูกกรมบัวคับคดีไล่ยึดทรัพย์) ตอนนี้คือเข้าไปประมูลที่ดินและบ้านคืนมาได้แล้ว อยากจะถามว่า แบบนี้จะหลุดจากเครดิตบูโรหรือยังคะ คือช่วงท
สมาชิกหมายเลข 4561076
เป็นหนี้บัตร เครดิต เคยมีฟ้องอายัดเงินเดือน
1.ผมได้เป็นหนี้กรุงศรีเฟริชช้อย 25000ไม่ได้จ่ายเลยแล้วเหมือนทางธนาคารขายหนี้ให้บริษัทอื่นแล้วได้มาฟ้องอายัดเงินเดือนผมแล้วเงินไม่พอหักผมเลยขอไปจ่ายเองแต่จ่ายที่กรมบังคับคดีไปแค่1000บาท ยอดที่โทร
สมาชิกหมายเลข 8566064
เรียนถามคุณทนายค่ะ คุณแม่ซื้อที่ดินยังไม่ได้โอน เมื่อวานกรมบังคับคดีมาติดหมายยึดทรัพย์ ทำอย่างไรได้บ้างคะ
ที่ดินเป็นแปลงที่ติดกับโฉนดบ้านค่ะ เมื่อ 5 ปีก่อนคุณแม่ซื้อต่อมาจากญาติซึ่งยังไม่ได้โอนและซื้อปากเปล่าจ่ายเงินและทางนั้นให้โฉนดตัวจริงกับคุณแม่มาเก็บไว้ ซึ่งเรื่องการซื้อขายนั้นดิฉันไม่เคยทราบเรื่องมา
สมาชิกหมายเลข 2172020
ได้รับหมายศาลหนี้บัตรเครดิตจากบังคับคดียึดทรัพย์ ต้องดำเนินการยังไงดีคะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ😭
ได้รับหมายศาลจากหนี้บัตรเฟิร์สช้อยส์(บ.อยุธยาแคปปิตอล)ค่ะ ขาดการส่งมาตั้งแต่ปี 2013 ค่ะ แต่ปี 2015 ได้รับการติดต่อเพื่อประนอมหนี้ก็ตกลงแล้วค่ะ แต่หลังจากนั้นก็ไม่มีเอกสารหรือการติดต่อใดๆอีกเลยค่ะ เราเ
สมาชิกหมายเลข 3057848
ถามความคิดเห็นการยึดทรัพย์ของกรมบังคับคดี
พอดีเห็นน้องชายโดนยึดบ้านพร้อมที่ดินเพราะเป็นหนี้บัตรเครดิตอยู่ที่ 60,000 บาท บัตรเครดิตของกรุงไทย เข้าใจเรื่องการเป็นหนี้นะแต่ทำไมถึงให้อภิสิทธิ์การยึดสินทรัพย์ราคาหลักล้านเพราะเป็นหนี้หลักหมื่น ของเ
สมาชิกหมายเลข 1462466
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
บัตรเครดิต
ทนายความ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
บัตรอีอ้อนแจ้งยึดทรัพย์