▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ประกันสังคม
หลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า (บัตรทอง)
สิทธิการรักษาพยาบาล
ประกันสุขภาพ
สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.)
ปัจจุบันสิทธิ์การรักษาพยาบาลแบบไหนที่รักษาพยาบาลทั้งตัวเรารวมไปถึงคนในครอบครัวของเราไปเลยสิทธิ์เดียวกัน
และ คนเราก็อยากที่จะมองหาความมั่นคง ความคุ้มค่า อันที่คิดว่า คุ้มค่า และดีที่สุด ถูกต้องที่สุด
ไม่ต้องไปหาทำประกันแยกเยอะแยะ ให้งง? ให้วุ่นวาย อ่ะค่ะ แบบมีสิทธิ์รักษาพยาบาลอันเดียวแต่รักษาพยาบาลให้ทั้งตัวเรา
รวมไปถึงคนในครอบครัวของเราไปเลยสิทธิ์เดียวกัน
ก็เลยลองมาขอสอบถาม ผู้รู้/ผู้ใช้สิทธิ์การรักษาพยาบาล ทั้ง 3 ข้อ ว่า
ปัจจุบันสิทธิ์การรักษาพยาบาลแบบไหนที่รักษาพยาบาลทั้งตัวเรารวมไปถึงคนในครอบครัวของเราไปเลยสิทธิ์เดียวกัน
1. สิทธิข้าราชการ จะรักษาพยาบาลให้ทั้งตัวเราเองและ พ่อ แม่ พี่แท้ๆของเรา น้องแท้ๆของเราได้ไหม ถ้า สมมุติ เราทำงานรับราชการ
2. สิทธิประกันสังคม จะรักษาพยาบาลให้ทั้งตัวเราเองและ พ่อ แม่ พี่แท้ๆของเรา น้องแท้ๆของเราได้ไหม
3. สิทธิการทำประกันชีวิต / สิทธิการทำประกันสุขภาพ ของเหล่าองค์กรเอกชนทั้งหลาย จะรักษาพยาบาลให้ทั้งตัวเราเองและ พ่อ แม่ พี่แท้ๆของเรา น้องแท้ๆของเราได้ไหม
แบบที่ ไม่ต้องไปหาทำประกันแยกเยอะแยะ ให้งง? ให้วุ่นวาย อ่ะค่ะ แบบมีสิทธิ์รักษาพยาบาลอันเดียวแต่รักษาพยาบาลให้ทั้งตัวเรา
รวมไปถึงคนในครอบครัวของเราไปเลยสิทธิ์เดียวกัน? หรือ ว่า ต้องไปหาทำประกันแยกของแต่ละคนในครอบครัว?
รบกวนผู้รู้ตอบ 3 นี้ ให้หน่อยนะคะ ว่า แต่ละสิทธิการรักษาพยาบาลทั้ง 3 ข้อ อันไหนจะรักษาพยาบาลให้ทั้งตัวเราเอง และ พ่อ แม่ พี่แท้ๆของเรา น้องแท้ๆของเรา ขอบคุณค่ะ 🙏