สิว สิว สิว ไหนใครเป็นสิว บ้าง ???
“ปัญหาสิว“ เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เรียกได้ว่าทุกเพศทุกวัยต้องเจอ เพราะอะไรรู้ไหมค่ะ เพราะปัญหาสิวเกิดได้ จากหลายสาเหตุมากๆ ไม่ว่าจะเป็น ฮอร์โมน ความเครียด ความมันส่วนเกิน ฝุ่น ควัน มลภาวะ หรือแม้กระทั่ง อาหารที่เรากินเข้าไป ก็ล้วนสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาสิวได้ค่ะที่น่าเศร้าก็คือพอเป็นสิวแล้วเนี่ย ก็มักจะทิ้งทั้งรอย ดำ รอยแดง หรือหนักๆหน่อย ก็อาจจะถึงขึ้นเป็นหลุมสิวเลยก็มี และยิ่งถ้าใครชอบบีบ ชอบ แคะ แกะ เกา ก็ไม่ ต้องพูดถึงค่ะปัญหาด้านบนเนี้ยตามมาอย่างแน่นอน
วันนี้เราก็เลยเราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ สำหรับคนที่กำลังมีปัญหาสิวกันค่ะ และ นั่นก็คือเจ้าตัวนี้เลย “Mentholatum Acnes Dressing” หรือ “แผ่นซับสิว” จาก เมนโทลาทั่ม นั่นเองค่ะ
“Mentholatum Acnes Dressing” เค้าเป็นแผ่น Hydrocolloid Flim ที่จะเข้าไปช่วยดูดซับของเหลวหรือ ความมันจากสิว และช่วยป้องกันแบคทีเรีย หรือสิ่งสกปรกที่อาจก่อให้เกิดการอักเสบนั่นเองค่ะ
สำหรับแผ่นซับสิวอันนี้ข้อดีของเค้าก็คือ เค้าเป็นแผ่นฟิล์มบางแค่ 0.03 cm ซึ่งบางมากๆ ติดแล้วก็จะเรียบ เนียนไปกับผิวเลย และที่สำคัญเลยก็คือ เค้ายังมีให้เลือกถึง 3 ขนาดทั้ง 0.8 cm. (16 แผ่น), 1.0 cm. (5 แผ่น), 1.2 cm. (5 แผ่น) เพื่อให้สามารถเลือกใช้ได้เหมาะสมกับขนาด และบริเวณที่เป็นสิวนั่นเองค่ะทุกคน
มากันที่วิธีใช้กันบ้างนะคะ สำหรับวิธีใช้ก็ง่ายและสะดวกมากๆ แค่ติดแผ่นซับสิวลงบนบริเวณที่เป็นสิวหลัง ทำความสะอาด และกดเบาๆ 3-5 วินาที ให้แนบสนิทกับผิว หลังจากแผ่นฟิล์มเปลี่ยนเป็นสีขาวเต็มแผ่น(ดูด ของเหลวจากสิวแล้ว) หรือประมาณ 12 ชั่วโมงแล้ว ก็สามารถนำไปทิ้ง หรือเปลี่ยนแผ่นได้เลยค่า
ส่วนผลลัพธ์หลังจากที่ได้ทดลองใช้ จะบอกว่า “มันดีมาก” จริงๆค่ะทุกคน ตัวแผ่นซับสิว ช่วยดูดซับของเหลว จากสิวได้เป็นอย่างดี โดยที่ไม่ทำให้รู้สึกเจ็บหรือแสบเลยค่ะ และที่เราชอบมากๆเลยก็คือเค้าช่วยให้สิวยุบลง แถมยังไม่ทำให้เกิดปัญหารอยแดงอีกด้วยค่า (อ่อลืมบอกไปนะคะว่า แปะแผ่นซับสิวแล้วก็สามารถแต่งหน้าทับ ได้เลยไม่โป๊ะค่ะ เนียบมากๆ)
สำหรับใครที่มีปัญหาสิวอยู่บ่อยๆ หรือ กำลังมองหาแผ่นดูดซับสิวดีๆมาใช้ เราก็ขอแนะนำให้ลอง “Mentholatum Acnes Dressing” กล่องนี้เลยค่า อย่าลืมไปหามาลองใช้กันดูน๊า
[SR] รีวิวตัวช่วยดูแล “ปัญหาสิว” Mentholatum Acnes Dressing
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้