ได้ไปพบเห็นการกระทำคอร์รัปชั่นในที่ทำงาน

บอกเล่าถึงความอึดอัดใจค่ะ 
เรามารับรู้และเห็นเกี่ยวกับพนักงานระดับหัวหน้าแผนก 2 คน ร่วมกันทุจริตคอร์รัปชั่นบริษัท ดังนี้
1.มาทำงานสาย แล้วไปแก้ไขเวลาที่สแกนนิ้วทีหลังเพื่อไม่ให้สาย (ประเมินผลสิ้นปี ไม่มีขาด ลา มาสาย ได้ขึ้นเงินเดือนและโบนัสเต็มเพราะไม่มีหัก)
2.เวลาซื้ออุปกรณ์สำนักงานเลือกที่จะไปซื้อกับร้านค้าเอง แล้วซื้อของใช้ของตัวเองในนามบิลบริษัท
3.มักหาเวลาออกไปข้างนอก อ้างว่าไปทำธุระของบริษัท ทั้งๆ ที่ตัวเองไปทำธุระส่วนตัว เช่น ไปโรงพยาบาล ซื้อของ ญาติไม่สบาย
4. เวลาบ้าน (ที่อยู่อาศัย) เค้าเกิดปัญหา มักจะจัดแจงให้ช่างที่ทำงานไปซ่อมให้ในเวลางาน 
5.ดีลกับ supplier เพื่อซื้อสินค้ากับเจ้าเดิมๆ ทั้งๆที่ราคาสูงและซื้อบ่อยมาก ทั้งๆ ที่ไม่จำเป็นเลย (เรามาทราบว่าเค้าได้ค่าคอมมิชชั่นจาก supplier เนื่องจากว่า supplier ส่งเอกสาร หัก ณ ที่จ่ายค่าคอมมิชชั่นมาให้เค้าที่ทำงาน แต่ด้วยเพราะคนส่งจดหมายไม่ทราบและเอามาวางไว้ที่โต๊ะเรา และเราแกะโดยที่ไม่ได้ดูชื่อ)

ยังมีการกระทำอีกหลายๆ อย่างๆ แต่ขอไม่ระบุละเอียดไปมากกว่านี้เพราะว่าเกรงว่าเจ้าตัวอ่านพันทิพแล้วจะมาเห็นค่ะ

หมายเหตุ. 1 ที่ไม่แจ้งคนที่ใหญ่กว่า เพราะระดับกรรมการผู้จัดการก็คอร์รัปชั่นเหมือนกัน เลยคิดว่าแจ้งไปคงไม่มีประโยชน์แลจะเป็นโทษกับตัวเองมากกว่า เพราะทั้ง 3 คนนี้ต่างรู้เห็นการกระทำบางอย่างของกันและกัน
หมายเหตุ.2 คนที่เป็นเจ้าของจริงๆ เป็นคนต่างชาติ ทำงานอยู่ต่างประเทศแล้วมอบหมายให้กรรมการผู้จัดการดูแล

ถ้าเป็นเพื่อนๆ จะทำยังไงคะ ส่วนตัวเราทำนิ่งเฉยค่ะ เพราะคงทำอะไรไม่ได้ แต่ก็อดสงสารบริษัทไม่ได้จริงๆค่ะ และยังอึดอัดใจด้วย ไม่คิดว่าต้องมาเจอกับสถานการณ์แบบนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่