คนดูแลคอนโดควรละอายหรือเราโง่เอง (โหวตหน่อยค่ะ อยากรู้)

เรามีคอนโดมิเนียม 3 หลังในต่งจังหวัด ได้รับมาโดยทางมรดก โดยที่เราเองก็ไมมีเวลาไปดูแลค่ะ
 
พอดีที่คอนโดมีคนอยู่คนหนึ่งที่จัดการทั่วไป สมมุติว่าชื่อเอ เขาบอกว่าเขาดูแลให้เราได้ โดยเราฝากกุญแจกับเขา พอมีคนมาเช่า เขาก็จะไขห้องให้ดู โดยเขาจะได้รับค่าทำความสะอาดห้องละ 300 บาท โดยลูกค้า เราจะเป็นคนหามาเอง 
 
สำหรับค่าน้ำค่าไฟ เราจ่าย โดยเอจะเป็นคนส่งบิลให้เราทางไลน์แล้วเราก็โอนเงินให้เอเอาไปจ่าย แต่ระยะหลังมีบิลมาแค่ห้องเดียว อีกสองห้องไม่มา เราถามเอว่าทำไมบิลมาห้องเดียว เขาบอกว่าบิลอีกสองห้องจะมาล่าช้าสักสองสามเดือน เราบอกว่ามาช้าเราก็ต้องจ่ายเยอะซิ เขาบอกว่าไม่หรอกค่ะ จ่ายเท่าเดิม เราก็ไม่ได้ซักไซ้อะไรอีกเพราะเรารีบไปทำงานของเรา 
 
ทีนี้แถวนั้นมีนกเยอะ เอขอเงินเราทำตะข่ายกันนก มันจะได้ไม่มีขี้ที่ระเบียง เราก็ให้เงินไป สามีเราไปดูก็เห็นทำเสร็จ ต่อมาเอก็ส่งไลน์มา โดยถ่ายรูปให้ดูว่ามีห้องหนึ่งที่ตะข่ายขาด นกเข้ามาขี้ ขอเงินค่าทำตะข่ายใหม่ 600 บาท และค่าทำความสะอาด 300 บาท เราก็ให้ไป
 
8 เดือนถัดมา น้องชายเราผ่านไปทางคอนโดพอดีเลยไขห้องเข้าไปดู ปรากฎว่าห้องหนึ่งมีฝรั่งอยู่ โดยที่เราไม่ได้รับเงินค่าเช่าเลย ส่วนอีกห้องน้องเราเปิดเข้าไปไม่ได้ เหมือนมันมีใครเสียบลูกกุญแจคาไว้ข้างใน สำหรับห้องที่สาม นกเข้ามาขี้จนสกปรกให้ใครเช่าไม่ได้ นั่นหมายความว่าเงินที่เราให้ไปเขาเอาไปไหนไม่รู้ ไม่ได้ซ่อมตะข่ายและไม่ได้ทำความสะอาด
 
เราอยากรู้ว่า คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้กันคะ ระหว่าง
1. นี่ไม่ใช่เรื่องปกติที่คนดูแลคอนโดเขาทำกัน เอควรละอายที่ทำแบบนี้
กับ
2. คนดูแลคอนโดปกติก็ทำกันแบบนี้กันทั้งนั้น เราโง่เองที่ไม่สอดส่องดูแลทรัพย์สินของเรา
 
เราอยากรู้น่ะค่ะ ช่วยโหวตหน่อยนะคะ
สำหรับใครที่มีคอนโดต่างจังหวัด อย่าลืมไปตรวจตรากันด้วยนะคะ
*** ปิดโหวต วันที่ 11 มีนาคม พ.ศ.2569 เวลา 21:58:11 น.
1. โดนคนดูแลคอนโดแอบให้ฝรั่งเข้าไปเช่าห้องเราโดยที่เราไม่รู้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่