หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ผื่นขึ้นที่เท้าและขา มีใครเคยเป็นบ้างมั้ยคะ แล้วเป็นอะไรหรอคะ กินยาทาครีมที่คลินิกให้มันก็จางนะคะ แต่มันก็ลามขึ้นขาค่ะ
กระทู้คำถาม
โรคผิวหนัง
การแพทย์
ยา
ระบบผิวหนัง (Intergumentary System)
เป็นผื่นทั้ง2ข้างเลย แต่ตรงผื่นเล็กๆไม่คัน ตรงตุ่มจะมีคันบ้าง ผื่นเป็นผื่นราบ ตอนแรกผื่นที่เท้าขึ้นแล้วก็หายจางไปทิ้งรอยไว้ แต่ซักพักก็มีตุ่มแดงใหญ่ๆขึ้น1ตุ่ม บวมใหญ่กว่าตุ่มอื่นๆ ละก็มีตุ่มอีกแต่อันนี้จะเบากว่า แล้วตอนนี้ก็จางหายไปค่ะ พอมาเมื่อวานก็มีตุ่มใหญ่ๆขึ้นที่หลังขาบริเวณข้อพับหัวเข่า ตอนนี้เริ่มคล้ำแต่ขนาดยังเท่าเดิมอาจจะเล็กกว่าเมื่อวาน แล้ววันนี้ใส่กางเกงยีนส์พอดี พอกลับมาบ้านมาถอดสังเกตเห็นผื่นขึ้นบริเวณน่องขาแล้วก็หน้าแข้งทั้ง2ข้างแล้วก็มีบริเวณใกล้ๆง่ามขานิดหน่อยค่ะ แล้วที่เยอะก็จะเป็นช่วงขาหลังที่ใกล้ๆกับส่วนก้นอะค่ะ มีใครเคยเป็นมั้ยคะ แล้วมีวิธีรักษาอย่างไรบ้าง หรือเป็นโรคอะไร ใครมีความรู้มาช่วยแนะนำหน่อยนะคะ เดี๋ยวพรุ่งนี้รอดูอีกวันว่าขึ้นเยอะกว่าเดิมมั้ยหรือยังไงจะไปหาหมอดูค่ะ แต่ตอนนั้นเคยไปรอบนึงแล้วนะคะแต่ไม่ได้เจาะเลือดค่ะ หมอให้ยามากินและทา หมอบอกว่าเหมือนจะโดนแมลงอะไรกัดค่ะ รูปท้ายๆต้องขออภัยด้วยนะคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อาการผื่นแบบนี้ คืออะไรคะ?
เป็นจุดสีแดง ขึ้นที่ขาจำนวนมาก ไม่เป็นตุ่ม ไม่คัน จะมีตุ่มเฉพาะบางที่ และคันเฉพาะตรงที่เป็นตุ่ม ส่วนจุดแดงๆที่เหมือนอยู่ใต้ผิวหนังจะไม่คัน ทายาแล้วไม่หาย ก่อนหน้านี้มีลุยน้ำบ้าง และเจอยุงเยอะ ไม่แน่ใ
สมาชิกหมายเลข 1505905
ใครเคยเป็นตุ่มแดงนูน ไม่คัน บ้างคะ
เป็นตุ่มแดงนูนเล็กๆมาได้สามอาทิตย์แล้วค่ะ ตอนนี้เริ่มเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล ไม่เจ็บ ไม่คัน ขึ้นช่วงขาด้านใน และน่องด้านใน ไม่ทราบว่ามีใครเคยเป็นบ้างไหมคะ? (ปกติเป็นคนเลือดจางและภูมิแพ้อยู่แล้ว และก่อนหน้
สมาชิกหมายเลข 1331482
มีจุดแดงขึ้นที่ขา2ข้าง ไม่คัน เจาะเลือดครั้งแรกหมอยังหาสาเหตุไม่ได้ รอเจาะรอบที่2 เคลียดมากค่ะ
สมาชิกหมายเลข 7031139
ตุ่มแบบนี้คืออะไรครับ
คือตอนแรกมันขึ้นมาตุ่มนึงผมก็นึกว่ายุงกัดมันคันมากผมเลยเกาพอเกาแล้วมันก็เป็นผื่นขึ้นมาแบบนี้ไม่หายเลยเป็นมาอาทิตย์กว่าๆแล้วครับผมอยากรู้ว่ามันคืออะไรครับและต้องรักษายังไงมันจะหายมั้ย
สมาชิกหมายเลข 7475263
มีตุ่มคล้ายผื่นขึ้นตามแขนเยอะมาก
คือต้องบอกก่อนว่าก่อนหน้านี้เราเป็นขนคุดที่แขนค่ะแล้วเราซื้อครีมโลชั่นมาทาเพราะเห็นมีคนบอกว่าใช้แล้วขนคุดลดลง ตอนใช้แรกๆก็เฉยๆไม่มีอะไรเกิดขึ้นแต่พอหลังจากใช้มา 1 เดือนวันนี้ก็มีตุ่มขึ้นเยอะกว่าเดิมแถ
สมาชิกหมายเลข 7384222
ผื่นคันนี้คืออะไรครับ มียาอะไรรักษาบ้างครับ ตอนนี้หายคันแล้วแต่เม็ดผื่นไม่หายเลยบังอยู่เหมือนเดิม (เป็นมา3เดือนแล้ว)
จากภาพและหัวข้อด้านบนเลยน่ะครับ ซึ่งแม่ของผมเป็นโรคเบาหวาน และมีเม็ดผื่นขึ้นที่บริเวณขาและคันเล็กน้อยแต่ตอนนี้มันไม่มีอาการคันแล้ว และเม็ดผื่นมันไม่ยอมยุบเลย(เป็นมา3เดือนกว่าแล้ว) เกิดจากอะไรครับ ทายา
สมาชิกหมายเลข 7992600
รอยเเตกลายสีขาวทำยังไงถึงจางลง
สวัสดีค่ะ ตอนนี้อายุ19 สูงประมาณ165 หนัก 48 ค่ะ ตั้งเเต่จำความได้ ตอนเด็กๆก็เริ่มมีรอยเเตกลายสีขาวขึ้นมาบริเวณสะโพก ก้น เข่า เเล้ว พอยิ่งโตขึ้นเรื่อยๆมันเเตกมากขึ้น ตอนนี้ก้นลายหนักมาก เเละต้นขาก็เริ่
สมาชิกหมายเลข 6276728
มีผื่นเส้นวงกลมขึ้นที่น่องแบบนี้ อันตรายมั้ยคะ
อาการนานๆ เป็นทีค่ะ สักเดือนละครั้ง คันเล็กน้อย เป็นหนึ่งคืนก็จะจางไป แล้วจะเป็นอีกที่จุดเดิมๆ ขนาดวงจำนวนวงก็เกือบเท่าเดิม หาข้อมูลในเน็ตยังไม่เจอที่ใกล้เคียงกับอาการที่เป็น ไม่แน่ใจว่าเป็นอาการของโร
เจ้าหญิงน้อยรสส้ม
มีตุ่มตามตัว มีลักษณะคล้ายผื่น
อาการเริ่มจากอะไรก็ไม่ทราบค่ะ หลังจากอาบน้ำเสร็จ เราก็แต่งตัวทาโลชั่นอะไรปกติ แต่คอนทาโลชั้นเรารู้สึกผิวมันมีตุ่มๆเม็ดค่ะ เป็นมา4วันแล้ว วันแรกเป็นที่ขาและแขนค่ะ วันที่2
สมาชิกหมายเลข 3596831
ตุ่มใส_แดงที่ฝ่ามือตามแขน ขา ฝ่าเท้า คืออะไรค่ะ
ตอนสายๆเริ่มเป็นตุ่มใสๆ ขึ้นมาไม่กี่จุด คันมากยิ่งเกายิ่งลาม และก็มีผื่นแดงๆตามมาทั้งที่แขน ขา แต่ไม่คัน คันเฉพาะตุ่มใสที่ฝ่ามือ ฝ่าเท้า ต้องรักษายังไง ใช้ยาอะไรทา เกิดจากอะไรค่ะ ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 4813019
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โรคผิวหนัง
การแพทย์
ยา
ระบบผิวหนัง (Intergumentary System)
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ผื่นขึ้นที่เท้าและขา มีใครเคยเป็นบ้างมั้ยคะ แล้วเป็นอะไรหรอคะ กินยาทาครีมที่คลินิกให้มันก็จางนะคะ แต่มันก็ลามขึ้นขาค่ะ