ทำไม การหยุดรถให้คนข้ามถนนตรงทางม้าลาย ถึงเป็นเรื่องง่ายๆที่คนไม่ค่อยทำกันคะ?

ตามหัวกท.เลยค่ะ
สังคมไทย หลายๆเรื่อง คนไทยมีน้ำใจมากนะ  เวลาถามทาง เวลาเห็นคนเดินมาแล้วหกล้ม ลื่นล้ม เป็นลมหมดสติ ไม่ว่าจะเคยเห็น ในสวนสาธารณะ บนทางเท้า ในห้าง บนbts mrt ก็จะมีคนยื่นมือพร้อมเข้า ช่วยเหลือกันตลอด หลายคนด้วย แม้แต่ภัยพิบัติจากธรรมชาติใหญ่ๆ สึนามึ น้ำท่วม ไฟไหม้

แต่ทำไม พอเป็นเรื่องบนท้องถนน ถึงไม่ค่อยมีน้ำใจ หรือแบ่งปันน้ำใจ ให้กันและกันเลยคะ แถมบางทีก็รุนแรง จนฆ่าแกงกันตายตามข่าว

อย่าง การหยุดรถ ให้คนข้ามถนน บนทางม้าลาย น้อยมากจริงๆ ที่จะได้รับน้ำใจนี้ มีแต่ต้องหาจังหวะ รถอยู่ไกลๆ วิ่งข้ามให้ทัน เคยรอข้ามถนนพร้อมคนท้อง และคนแก่ที่เดินกระเพกๆ รถก็ไม่หยุดให้นะ พวกเขาก็ยังต้องวิ่งข้าม พยายามเอาชีวิตให้รอด ตามยถากรรม

คิดว่าเพราะอะไรคะ คนถึงไม่ค่อยหยุดรถ ให้คนข้ามถนนบนทางม้าลาย ทำไมน้ำใจอันนี้ ถึงมีน้อยนิดในสังคมไทยของเรา มาแชร์กัน
แก้ไขข้อความเมื่อ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 102
ไล่ๆอ่านดู หลายๆคนมักจะมีข้ออ้างในการไม่หยุดแฮะ

ยิ่งไอ้ข้ออ้างกลัวรถหลังมาชนยิ่งตลก
เวลารถติดเวลาจะเลี้ยวเข้าซอยก็เห็นจอดกันได้นี่ไม่กลัวคันหลังชนมั่งเรอะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่