จริงไหมถ้ามีลูกชีวิตจะดีขึ้นรวยทรัพย์

เคยได้ยินคนเถ้าคนแก่บอกว่า ถ้ามีลูกชีวิตพ่อแม่จะดีขึ้นไม่ยากจน เพราะเหมือนสิ่งศักดิ์สิทธิ์อุ้มชูดลบันดาลให้พ่อแม่เด็กมีเงินมีทองเพื่อไว้เลี้ยงเด็กน้อย เพราะเงินที่ได้มาอาจมาจากบุญในอดีตของเด็ก

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
เป็นจริงเฉพาะกรณีที่เด็กมีบุญมาเกิด ซึ่งเด็กมีบุญจะมาเกิดได้พ่อแม่ก็ต้องอยู่ในศีลในธรรมหรืออยู่ในบุญในระดับหนึ่งด้วย ไม่เกี่ยวว่าพ่อแม่รวยหรือจน ถ้าพ่อแม่ทำแต่บาป ลูกที่มาเกิดก็มีแต่บาปเช่นกัน ฉะนั้น หากประสงค์จะมีลูกและต้องการให้เป็นเด็กที่มีบุญ พ่อแม่ก็ต้องทำบุญรักษาศีลให้มากเป็นพิเศษก่อนที่เขาจะมาเกิด

แต่มีบุญไม่ได้หมายถึงรวยเสมอไปนะครับ บุญมีหลายแบบ เพียงแต่คนมีบุญก็มักจะมีทางออกของปัญหาได้เสมอ และมีลูกก็ต้องเลี้ยงให้ดีนะครับไม่ใช่จะพึ่งแต่บุญลูก เพราะเขามาเขาก็ต้องพึ่งบุญเราก่อนครับ เลี้ยงทิ้งๆขว้างๆไม่ได้ครับ

แล้วก็อย่าไปหวังว่าเขาจะช่วยอะไรเราได้มากนะครับ สุดท้ายก็กรรมใครกรรมมันอยู่ดีเพียงแต่เวลาอยู่ร่วมกันมันก็มีการแชร์กันนิดหน่อยครับ อย่าลืมว่าลูกบางคนได้ดีแล้วก็ลืมพ่อแม่อยู่ดีครับ คนมีบุญพอมาเป็นมนุษย์แล้วหลงลืมคุณธรรมไปก็มากมายครับ เพราะโลกนี้มันเต็มไปด้วยกิเลสเครื่องล่อใจครับ ลูกไม่ใช่สินค้าหรือการลงทุนที่เราจะหวังอะไรกับเขาได้ 100% นะครับ ถ้าเขาเกิดมาแล้วเขาเป็นอย่างไรเราก็ต้องรับให้ได้ทุกอย่างครับ จะมาช่วยหรือซ้ำเติมก็ยังไม่แน่ใจครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่