หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
คุณเบื่อโลกอยากนิพพานกันตอนอายุเท่าไหร่? ตอนนี้อายุ29เบื่อโลกแล้วจะทำยังไงต่อดีครับหรือไปนิพพานได้อย่างเดียวครับ?
กระทู้คำถาม
ศาสนาพุทธ
ปฏิบัติธรรม
ศาสนา
คุณเบื่อโลกอยากนิพพานกันตอนอายุเท่าไหร่? ตอนนี้อายุ29เบื่อโลกแล้วจะทำยังไงต่อดีครับหรือไปนิพพานได้อย่างเดียวครับ?
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ท่านบอกชัดขนาดนี้ว่า “ญานในพระนิพพานเป็นอรรถปฎิสัมภิทา”[บุญไม่ได้สั่งสมมา ญานบารมีไม่มีและไม่ถึงจึงไม่ได้เรียน]
สมาชิกหมายเลข 7840764
ปฏิบัติธรรมจนหลุดพ้นไปนิพพานได้แล้ว แต่ต้นเหตุของปัญหาคือวัฏสงสารยังเปิดทำการให้เล่นอยู่ พ่อแม่เราก็ยังออกมาไม่ได้
พ่อแม่เราก็ยังติดอยู่ในนี้ ผมจะปฏิบัติธรรมให้เหนื่อยทำไม เดี๋ยวอยู่บนนิพพานนานๆ เบื่อ อยากเข้ามาเกิดในวัฏสงสารอีก เดี๋ยวก็กลับมาเกิดใหม่อีก แล้วเดี๋ยวก็หลุดพ้นกลับมานิพพานอีก เพราะต้นตอของปัญหาคือวัฏส
สมาชิกหมายเลข 8520657
ทำไม พระบางรูปถึงสอนว่านิพพานคือเมืองแก้ว มีราชรถ ม้าแก้ว นางแก้ว ช้างแก้ว ให้คนยึดติดในสภาวะนั้นๆครับ
ทำไม พระบางรูปถึงสอนว่านิพพานคือเมืองแก้ว มีราชรถ ม้าแก้ว นางแก้ว ช้างแก้ว ให้คนยึดติดในสภาวะนั้นๆครับ ทำไมไม่สอนว่าเป็นนิพพานธาตุที่ต้องละต้องวางครับ ทำไมยังยึดติดอะไรแบบนี้กันอยู่ครับ
สมาชิกหมายเลข 9007802
หลุดพ้นไปนิพพาน สามารถเป็นพระเจ้าต่อบนนิพพานได้ไหมครับ? ถ้าพระเจ้าไม่อยู่บนนิพพานแล้วจะอยู่ที่ไหนครับหรือพระเจ้าไม่มีจริ
ถ้าผมทำตามที่พระพุทธเจ้าบอก จนหลุดพ้นไปนิพพานได้แล้ว ผมจะสามารถเป็นพระเจ้าต่อบนนิพพานได้มั๊ยครับ หรือการเป็นพระเจ้า พระเจ้าสามารถเป็นพระเจ้าได้คนเดียว คนอื่นเป็นไม่ได้ ไม่มีใครสามารถมาเกิดแทนที่พระเจ้
สมาชิกหมายเลข 8520657
หากเป็นพระเวสสันดร ท่านจะเลือกใคร ? (เมีย-ลูก)
https://www.thairath.co.th/entertain/news/2869997
Login สุดท้าย
มีใครเคยประสบกับ "วิปัสสนูปกิเลส" บ้างไหมคะ
มีใครเคยประสบกับ "วิปัสสนูปกิเลส" บ้างไหมคะ ช่วยแชร์ให้ฟังหน่อยค่ะ หรือแชร์ความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ก็ได้ค่ะ ถ้าเป็นประสบการณ์จริงยิ่งดีค่ะ
สมาชิกหมายเลข 5315166
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ศาสนาพุทธ
ปฏิบัติธรรม
ศาสนา
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
คุณเบื่อโลกอยากนิพพานกันตอนอายุเท่าไหร่? ตอนนี้อายุ29เบื่อโลกแล้วจะทำยังไงต่อดีครับหรือไปนิพพานได้อย่างเดียวครับ?