แค่สงเฉยๆว่าทำไมผู้ชายส่วนมากที่มีครอบครัวแล้ว ชอบนอกใจชอบใช้คำพูดหยาบคายกับคนที่เป็นภรรยาและลูกชอบดูถูก

กระทู้สนทนา
เริ่มแรกจากการคบหากับสามีคนนี้อยู่กินกันมาเข้าปีที่เจ็ด ตอนนี้มีลูกด้วยกันแล้วสองคนคนโตอายุ 6ขวบ คนเล็กอายุ 2 ขวบ
ในระยะเวลา ห้าปีแรกตัวเราไม่ได้ทำงานอยู่บ้านดูแลลูกตื่นเช้าทำกับข้าวซักผ้าส่งลูกไปเรียน
จนกระทั่ง มีลูกคนที่สองน้องเป็นผู้หญิง หน้าตาน่ารักน่าเอ็นดู เราเริ่มมีค่าใช้จ่ายมากขึ้น เยอะขึ้น
เลยตัดสินใจไปทำงานที่บริษัทหนึ่งในระยะเวลา เกือบปี แต่ใน ช่วงเวลานั้น ก็ได้มีปากเสียงกับสามีตลอดเวลาไปไหนมาไหนกับเพื่อนร่วมงานซึ่งที่ทำงาน
มีแต่ผู้หญิง เราก็เริ่มทำตัวห่างจากเพื่อนที่ทำงานเพื่อความสบายใจเพื่อไม่ให้เค้าคิดมาก
แต่ก็ไม่วายเรื่องเงินเงินทองทองเค้าเลยไปลง เค ร้านค้าข้างบ้านแรกแรกก็ไม่ถึง 1000 เงินเดือนเราเดือนนึงก็จะประมาณ 10,000 ต้นต้นก็ไม่ได้เยอะอะไร
แต่ ผ่านไปหลายหลายเดือนเข้า  ไปลงเคข้างร้านจาก หลักร้อย หลักพัน จาก 1000 เป็น 2000 เราทำงานมาเกือบปีเงินเก็บไม่มี แถมมีหนี้เพิ่มมาอีก เกือบ10000 ซึ่งเขาก็ไม่เคยรับรู้แล้วก็ไม่เคยถามส่วนเราก็ตั้งหน้าตั้งตาทำงานซึ่งเขาก็ไม่เคยรับรู้แต่กับได้คำพูดที่ว่าเงินออกเดือนๆหนึ่งไปไหนหมดเอาไปให้ผู้ชายหรอแล้วก็มาขอกูมันแย่มากพังความรู้สึกมาก กำแพงความรู้สึกนี้สร้างแล้วสร้างอีกแค่ก็พังๆกับคนๆเดียว ตอนเราทำงานที่ใหม่พึ่งเริ่มงานได้สามวันแต่มันก็ใกล้เวลาที่ต้องจ่ายหนี้สินของทุกเดือนเกือบหมื่นซึ่งไม่มีใครรู้ แฟนเราทำงานนะเลี้ยงตัวเล็กไปด้วยเราชมเขากับทุกคนเสมอว่าเขาก็ดีนะแต่เขากับคิดว่าเราเอาเขาไปพูดไม่ดี จนตอนนี้อยากหมดหนี้อยากเดินออกจากจุดนี้มาก ตัวเรามีพ่อแม่นะแต่ไม่เคยมีใคร support เวลาเดือดร้อนหรือเจอปัญหา
เดือนๆหนึ่งวันวันนึงปีนึงกว่าเราจะเดินผ่านในแต่ละวันกว่าเราจะผ่านได้คือมันลำบากเหนื่อย จนบ้างครั้งอยากหลับตาแล้วหายไปเลย ไม่อยากตื่นมารับรู้
อะไรทั้งนั้นอยากหายไปเลย🥹🥹🥹🥹😔😔
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่