หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ปลาเรดเทลมาอยู่แถวผิวน้ำแล้วนิ่งตอนแรกยังไม่ตายเลยไปเรียนกลับมานอนนิ่งตายไปแล้วอยากรู้ว่าเป็นเพราะอะแล้จะป้องกันยังไง
กระทู้คำถาม
ปลาสวยงาม
ปลาน้ำจืด
ปลา
สัตว์เลี้ยง
ช่วยเหลือสัตว์
ปลาดุกเรดเทลซื้อมาเลี้ยงตั่งนานให้อาหารที่ใดไม่เคยยอมกินแต่ว่าไม่ค่อยได้ให้ออกซิเจนแถมเลี้ยงกับสวาย2ตัว ปลาดูด1ตัว ปลาเรดเทลไทเกอร์ 1ตัว ปลาบู่ทราย1ตัว และให้สาหร่าทรายะครับ แต่ไม่มีเครื่องกรองน้ำ ให้ใส่กุ้ง ไก่ หมู ไส้เดือนแต่ไม่ค่อยยอมกินเลย ตอนแรกก็อยู่ดีแต่อยู่มาวันนึ่งมันมาอยู่แถวผิงน้ำแล้วตอนแรกก็ไม่สนใจที่แต่พอเรียนเสร็จกลับมาดูนอนนิ่งตายไปแล้วเศร้ามาแล้วไม่กี่วันต่อมาปลาดุกเรดเทลไทเกอร์นอนอยู่แถวริมน้ำเห็นมีจุดขาวหน่อยเลยไปซื้อยาเหลืองกับเกลือมารักษาแล้วทำตามที่ร้านขายปลาบอกแต่มาอีกวันนอนนิ่งตายไปกับเพื่อนช่วยบอกหน่อยได้ไหมครับว่าเกิดจาก อะไร สาเหตุ และวิธีป้องกันครับ ขอร้องครับช่วยบอกหน่อยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เปิดชีวิตปลาสุดเศร้า "ของเล่นยักษ์" แห่งท้องทะเล แหล่งอาศัยปรสิต-ถูกแทะเล่นยังอยู่เฉย
เปิดชีวิต “ปลาแสงอาทิตย์” สิ่งมีชีวิตที่น่าสงสารที่สุดในโลกแห่งท้องทะเล ว่ายช้า-ปรสิตเกาะเต็มตัว ถูกแทะยังไม่หนี วิทยาศาสตร์ยกให้เป็น “ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลก” นั่นคือ ปลาโม
สมาชิกหมายเลข 6652492
ปลาน้ำผึ้งป่วยรึเปล่า
อยากทราบว่าปลาน้ำผึ้งของผมจะเป็นอะไรมั้ยครับอยู่กับที่ไม่ค่อยว่ายไปไหนเลย มีอีกตัวจะว่ายบ้างหยุดบ้าง
สมาชิกหมายเลข 8609428
วิธีเลี้ยงปลาให้โตเร็ว??
คือผมพึ่งได้ปลาช่อนงูเห่ากับปลาเรดเทลไทเกอร์มา ปลาช่อนงูเห่าขนาดตัวประมาณ 5 นิ้ว ส่วนเรดเทลขนาดประมาณ 2 นิ้ว เลยอยากจะถามว่า 1.ให้อาหารอะไรจะทำให้โตเร็วสุด 2.ปลาช่อนงูเห่า กับ ปลาเรดเทลมีอายุขัยกี่ป
สมาชิกหมายเลข 3654148
ต้องใช้เกลือแค่ไหนสำหรับปลาปั้กเป้าน้ำจืดกับปลาบู่หมาจูครับ
ต้องใช้เกลือแค่ไหนสำหรับปลาปั้กเป้าน้ำจืดกับปลาบู่หมาจูครับ
Nuttawet
จะรักษาปลาเรดเทลยังไงดีครับ
ตอนนี้ผมมีปลาเรดเทลแคทฟิชขนาด3นิ้วอยู่2ตัวเพิ่งจะซื้อมาไม่กี่วันแล้วมีปลาตัวนึงเป็นแผลเต็มตัวไปหมดหนังลอกจนเห็นก้างเลยไม่รู้ว่ามันกัดกันหรือป่าวเพราะอีกตัวไม่เป็นไรไม่ทราบว่าจะรักษายังไงและเลี้ยงรวมกั
สมาชิกหมายเลข 3767395
ท่านใดชอบกินปลา เร่เข้ามา ผมนี่ชอบมากทุกปลา ดุก ช่อน นิล สวาย
ยกเว้นปลาตะเพียน เพราะมีเนื้อ 10 ก้าง 90 แม้ว่าจะอร่อยแต่กินยากเย็นจริงๆ คุณล่ะ ชอบกินปลาอะไรครับ มุกปาท่องกี๊ ไม่เอานะครับ ชอบทะเล กดถูกใจ ชอบน้ำจืด กดหลงรัก
สมาชิกหมายเลข 7352614
อาหารเม็ด กับ ขนมปัง ตามวัด นอกจาก ปลาดุก ปลาสวาย กินได้ แล้ว ยังมีปลาอะไรกินได้อีกครับ ชอบปล่อยปลาครับ
อย่าง ปลานิล ปลาหมอ ปลาไหล หรือ ปลาอื่นๆ ที่ไม่ได้เอ่ยชื่อ กินได้เหมือนกันหรือเปล่าครับ จะได้เลือกปลาที่จะปล่อยได้ถูก เพราะ วัดที่ผมชอบเอาปลาไปปล่อย จะเป็น บ่อน้ำใหญ่ๆ ครับ (น่าจะน้ำจืดนะ) แล้วก็ ใ
ramai
ที่พิจิตรมีปลาเยื่อขายที่ไหนบ้างครับ
พอดีที่บ้านเลี้ยงเรดเทลไว้แต่ยังไม่ยอมกินอาหารตอนนี้อดอาหารอยู่ครับเลยจะหาซื้อปลาเหยื่อไว้
สมาชิกหมายเลข 6532370
ปลาน้ำจืดชนิดไหนบ้างคะ ที่เหมาะจะทำไส้กรอกปลา ใช้ปลาสวาย (เพนกาเซียส) ได้ไหมคะ
เพราะถ้าพูดถึงลูกชิ้นปลา ทอดมันปลา ปลาเห็ด แจงลอน เรามักจะนึกถึงปลาตองกราย หรือจะรวมกุนเชียงปลาช่อน ปลาสลิด ปลาดุกด้าน ปลาดุกรัสเซีย ปลานิล ได้ไหมคะ พวกปลาดุกเนื้อน่าจะหนืด ๆ อันนี้นึกถึงลาบปลา
อวัยวะชิ้นนั้น
ปลาเรดเทลเหงือกเปิด ทำยังไงดีคะ
น้องเรดเทลที่บ้านขนาด 1ฟุต บริเวณแผ่นปิดเหงือกอ้าตามรูปคะ สาเหตุเกิดจากอะไร และมีวิธีรักษามั่ยคะ รบกวนผู้รู้ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
M&P CB500X-Touring
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ปลาสวยงาม
ปลาน้ำจืด
ปลา
สัตว์เลี้ยง
ช่วยเหลือสัตว์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ปลาเรดเทลมาอยู่แถวผิวน้ำแล้วนิ่งตอนแรกยังไม่ตายเลยไปเรียนกลับมานอนนิ่งตายไปแล้วอยากรู้ว่าเป็นเพราะอะแล้จะป้องกันยังไง