คุณคิดว่า บ. ไทยลีก ให้ความสำคัญกับ การลงโทษ นักเตะที่เหยียดเชื้อชาติ มากแค่ไหน

คลุกวงในไทยลีก
วัน อังคาร ที่ 17 ก.ย.2567


##"Anything is better than lies and
deceit. อะไรๆ ก็ย่อมดีกว่าการโกหกและการหลอกลวง“

##“ คลุกวงในไทยลีก” ฉบับประจำวันที่ 17 กันยายน 2567  “ วีเออาร์” ประจำการ เป็นวันสุดท้าย

## น้ำใจจากทุกสารทิศหลั่งไหลไปช่วยพี่น้องชาว“เชียงราย”ที่ประสบภัยจากน้ำท่วมฝ

##คนในวงการกีฬาไม่นิ่งดูดาย  ” สิงห์ ปาร์ค เชียงราย” โดย” บิ๊กตุ่ม สันติ ภิรมย์ภักดี“ สุภาพบุรุษนักกีฬาผู้มีแต่ให้ สั่งการให้ช่วยเหลือด่วนที่สุด

##  อำลา“ฉลอง ภักดีวิจิตร” ศิลปินแห่งชาติ ที่จากไปอย่างสงบในวัย 93 ปี   “วีเออาร์” หวนนึกถึงวันเก่าๆที่เคยร่วมก๊วนกันที่ ”สนามกอล์ฟทหารบก “  เมื่อเกือบ 40 ปีที่แล้ว “พี่หลอง” เป็นผู้กำกับหนังตุ๊กตาทองหนึ่งเดียวในใต้ฟ้าเมืองไทย ที่ฝีมือตีกอล์ฟ”ระดับโปร“   ขอให้ไปสู่สุคติ เถิด

## ยังไม่จบง่ายๆ “ ระยอง เอฟซี”  ออกแถลงการณ์“ ไม่เห็นด้วย” กับ”คำตัดสิน“ของ“คณะกรรมการอุทธรณ์” ที่มี“พล.ต.อ สุเทพ เดชรักษา” เป็นประธาน  ที่“ลดโทษ” ให้ “เดนิส มูริลโล” นักเตะ“โคราช เอฟซี”

## ก็น่าคิดว่า ความผิดฐาน “การใช้ภาษาที่เหยียดบุคคล” โดยปกติแล้ว ไม่ควรเป็นสิ่งที่ยอมรับได้ในวงการฟุตบอลอาชีพ  ซึ่งโดยปกติการลงโทษเดิม 3 นัด ปรับ 50,000 บาท นั้น ทาง“ ระยอง เอฟซี”  ก็ไม่เห็นด้วย อยู่แล้ว

## ข้อที่ทำให้ “ ระยอง เอฟซี” แคลงใจก็คือการพิจารณาลดโทษแบนให้เหลือ 2 นัด และลดโทษปรับน้อยลงไป 10,000 บาท เอามาตราฐานไหน มาเป็นตัวกำหนด ทั้งๆที่ประเด็นนี้ เป็นการรณรงค์ที่ ”ฟีฟ่า“ และวงการฟุตบอลอาชีพทั่วโลกให้ความสำคัญสูงสุด    

## งานนี้ มีการพาดพิงไปถึง ”สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย“ ในทำนองที่เป็น”อุปสรรคต่อการพัฒนาฟุตบอลไทย“ และ“สร้างความไม่เชื่อมั่น”ก่อให้เกิด“ความไม่ไว้วางใจ ”ให้กับ“ผู้เล่น”และ”นักลงทุนต่างชาติ“ที่สนใจอาชีพฟุตบอลในประเทศไทย ก็หนักหนาเอาการอยู่ ไม่รู้ว่า “ นายกแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ”  จะมีคำตอบเรื่องนี้อย่างไร

## ข่าวเศร้า อดีตปลัด กทม. “ บิ๊กแอ๊ด ร.ต ต เกรียงศักดิ์ โลหะชาละ ” ถึงแก่กรรม สวดพระอภิธรรม ที่วัดธาตุทอง จนถึงวันอาทิตย์ ที่ 22 ก.ย และพระราชทานเพลิงศพ  วันจันทร์ที่ 23 ก.ย  

วีเออาร์
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่