ขอคำแนะนำวิธีง้อแฟนผู้ชายให้รู้สึกดีขึ้นค่ะ

กระทู้คำถาม
ขออนุญาตเกริ่นก่อนว่าเราคบกับแฟนมาประมาณ 2 ปีนะคะ มีห่างกันบ้าง เพราะทำงานคนละที่ ที่ว่าช่วงปีที่ผ่านมา เราทำงานที่เดียวกัน อยู่ด้วยกันตลอดค่ะ ทีนี้มันจะมีทะเลาะประปราย บางทีหายกันไป 1-2 วัน แต่ก็กลับมาคืนดีกันได้ แต่ความนิสัยเสียของเราบางทีเวลาน้อยใจเขา ชอบพูด หรือพิมพ์เหมือนบอกเลิกค่ะ 

ทีนี้มีความยากเพราะเรากับแฟนต้องห่างกัน เพราะเขาไปทำงานต่างประเทศ แล้วประมาณ 5-6 เดือนเราถึงจะตามไป เลยทำให้มีเวลาไม่ตรงกัน เขาตอบแชทน้อย มีเวลาคอลคุยกันน้อย แต่ด้วยภาระงานเขาถือว่าหนักค่ะ เพราะเป็นงานเกษตร ใช้แรงงานเยอะ (ซึ่งปกติแล้วอยู่ไทยทำงานไม่หนัก แต่ด้วยหน้าที่จะมีเครียดค่ะ) ทำให้เราเหมือนแบบน้อยใจ พิมพ์เชิงบอกเลิกไปอีก บล็อคเขา และหายไปเลย 1 วัน หลังจากนั้นพอคิดได้ เลยปลดบล็อคทุกอย่าง แต่เขาไม่ตอบกลับเลยค่ะ จนไม่ได้คุยกันครบ 5 วัน เราก็บอกเขาว่าถ้าไม่ติดต่อกลับมามันคงต้องเลิกจริงๆ ถามเขาว่ายังเหลือความรักให้กันอยู่ไหม เราจะเอาของไปคืนให้

วันนั้นเขาก็ตอบกลับมาว่าแบบยังรักมากๆ ของยังไม่ต้องเอามาคืน ให้เก็บไว้ก่อน รอบนี้เขาไม่ยื้อแล้ว เพราะเราพิมพ์มาแบบนั้นคงคิดดีแล้ว เขาไม่อยากทำให้เราเสียใจอีก คงปรับอะไรมากกว่านี้ไม่ได้แล้ว อยากให้เรามีความสุข อยู่กับเขามีแต่ปัญหา แล้วก็ได้วิดีโอคอลกันวันละครั้งช่วง 2-3 วันนี้ วันแรกที่ได้เห็นหน้ากันคือรู้สึกเหมือนเขาอมยิ้มอยู่ด้วย แต่สักพักเขาดูเฉยชา ดูเหนื่อยมากเลย แต่ตอนวางก็ยังทำเหมือนเดิมคือบอกว่ารักเรา ถามเรื่องจะได้เจอกันที่ต่างประเทศไหม เขาก็บอกว่าได้เจอ

หลังจากนั้นเราทำเรื่องวุ่นวายอีก 1 อย่าง คือสั่งดอกไม้ให้เขา แนบการ์ดว่าขอโทษ ซึ่งเหมือนร้านไปส่งผิด เราตามทั้งจาก manager ที่พักเขา เขาบอกไม่ได้รับ เลยตามที่ร้าน สรุปเหมือนวุ่นวายกันมาก เขาเลยได้วิดีโอคอลมาหา ว่าส่งอะไรมา แต่พื้นเดิมเขาเป็นคนที่เกลียดการเป็นจุดเด่นมากๆ พอเขาคุยถึงเรื่องนี้ว่าแบบตอนนี้เขาตามหาดอกไม้กันวุ่นวายเลย แล้วถามว่าของใคร เราก็รู้สึกแย่ต่อเขามาก ที่ทำให้เขาอึดอัด รู้สึกแย่เข้าไปอีก แล้วเขาก็ไม่ได้ดอกไม้ด้วยสรุป TT

คือเราอยากรู้ว่าควรทำยังไงดี คือเราไม่ได้อยากให้มาซ้ำเติมหรืออะไร ขอเป็นคำแนะนำ ที่จะช่วยทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้นค่ะ เราสำนึก และรู้สึกผิดจากใจจริงแล้วว่าการที่เราอยากให้เขาคุยกับเรามากขึ้น มันต้องมองสถานการณ์ตรงหน้าด้วยว่าเขาเหนื่อยแค่ไหน นิสัยส่วนตัวเขาแล้วเป็นยังไง

ใครพอจะมีคำแนะนำให้ได้ไหมคะ เราจะยอมทำทุกทางให้เขาดีขึ้น อย่างน้อยขอให้เรากับเขาได้เจอกันที่ต่างประเทศก่อนก็ยังดีค่ะ ตอนนี้อีดประมาณ 2 เดือนค่ะเราถึงจะตามไปได้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่