[พิเศษ] Hybe เปิดเผยว่า ข้อกล่าวหาของ ฮันนิ NewJeans เกี่ยวกับประเด็นการทักทาย เกิดขึ้นยุคของมินฮีจิน และไม่พบปัญหาใดๆ


สมาชิกวง NewJeans สูญเสียความไว้วางใจใน Hybe จากเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นกับผู้จัดการวง ILLIT เกี่ยวกับ "ประเด็นการทักทาย"

เหตุการณ์นี้ย้อนกลับไปเมื่อประมาณสามเดือนก่อน ในช่วงเดือนมิถุนายน ขณะนั้นเป็นช่วงมินฮีจินชนะคดีในศาลกับ HYBE

ฮันนิ สมาชิก NewJeans ได้เปิดเผยรายละเอียดผ่านการถ่ายทอดสดบน YouTube เมื่อวันที่ 11 ในตอนเย็น โดยกล่าวว่าผู้จัดการศิลปินของ Hybe บอกให้สมาชิกในวงไม่ต้องให้ความสำคัญกับเธอ ซึ่งเป็นการพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับผู้จัดการวง ILLIT
ในขณะนั้น ผู้ปกครองของสมาชิก NewJeans ซึ่งกังวลเกี่ยวกับการถูกกลั่นแกล้งภายในบริษัท ได้แจ้งปัญหานี้ต่อผู้บริหารของ ADOR และ Hybe พร้อมกับขอคำปรึกษาเพื่อหาทางแก้ไขอย่างราบรื่น

อย่างไรก็ตาม การตีความประเด็น "การทักทาย" ของทั้งสองฝ่ายไม่ตรงกัน ทำให้ความขัดแย้งไม่สามารถแก้ไขได้

ทาง Hybe ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่มีความยาว 7-8 นาที พบว่ามีการทักทายระหว่างฮันนิและสมาชิกวง ILLIT จริง แต่ไม่พบปัญหาหรือคำพูดที่ไม่เหมาะสมจากผู้จัดการ

วงการบันเทิงคาดการณ์ว่า NewJeans อาจยื่นฟ้องเพื่อขอยกเลิกสัญญากับค่าย กระบวนการฟ้องส่วนใหญ่คือศิลปินจะยื่นข้อเรียกร้องไปยังต้นสังกัด และหากไม่ได้รับการแก้ไขภายในระยะเวลาที่กำหนด ก็จะยื่นคำร้องขอระงับสัญญา

สำหรับกรณีของ NewJeans หากข้อเรียกร้อง เช่น การกลับมาของมินฮีจินไม่ได้รับการตอบสนองภายใน 2 สัปดาห์ พวกเขาอาจเริ่มกระบวนการฟ้องร้อง

สมาชิก NewJeans สูญเสียความไว้วางใจใน Hybe หลังจากเกิดประเด็น "การทักทาย" จนในที่สุดพวกเขาก็มีจุดยืนเดียวกับมินฮีจิน

การถ่ายทอดสดครั้งล่าสุดแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจที่จะสนับสนุนมินฮีจิน ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่อาจทำให้พวกเขาไม่สามารถกลับมาร่วมงานกับ Hybe ได้อีก

ความต้องการของ NewJeans ในการเรียกร้องให้มินฮีจินกลับมาดำรงตำแหน่งมีโอกาสน้อยที่จะได้รับการยอมรับ เนื่องจาก Hybe ได้ยื่นฟ้องมินในข้อหาละเมิดความไว้วางใจ ความขัดแย้งระหว่างทั้งสองฝ่ายรุนแรงขึ้น ทำให้โอกาสในการประนีประนอมมีน้อยมาก

หากการฟ้องร้องเกิดขึ้นจริง ประเด็นสำคัญคือค่าปรับการยกเลิกสัญญา ตามสัญญามาตรฐานของคณะกรรมการการค้ายุติธรรม ค่าปรับจะถูกคำนวณจากรายได้เฉลี่ยต่อเดือนของสองปีก่อนหน้าคูณกับจำนวนเดือนที่เหลือในสัญญา ซึ่งคาดว่าค่าปรับของ NewJeans จะสูงถึงประมาณ 3 แสนล้านวอน

อย่างไรก็ตาม โอกาสที่ NewJeans จะเลือกจ่ายค่าปรับเพื่อเป็นอิสระนั้นค่อนข้างน้อย

แหล่งข่าวคาดการณ์ว่า NewJeans อาจพยายามหาข้ออ้างที่จะออกจาก Hybe โดยไม่ต้องจ่ายค่าปรับ

ในขณะที่ Hybe มุ่งเน้นไปที่การรวบรวมหลักฐานที่บ่งชี้ว่ามินฮีจินเป็นต้นเหตุของความขัดแย้ง โดยเฉพาะข้อกล่าวหาที่ว่าเขาวางแผนจะหานักลงทุนภายนอกเพื่อแยก ADOR ออกไปพร้อมกับดึง NewJeans ออกไปด้วย

ที่มา
https://n.news.naver.com/article/015/0005033371
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่