วิมานหนาม กับ ข้อขัดแย้ง ชวนคิด

1. ในทางกฏหมาย คนลงเงินลงทุนแบบทองคำ ศาลพิพากษา ช่วยบ้างมั๊ย  พยานบุคคลก็น่าจะเยอะ  จ่ายผ่อนส่งตั้ง 5 ปี

2. เพื่อนๆ ทองคำ ไม่ทักท้วงทองคำเลยเหรอว่า เรื่องลงเงินลงทุนในที่ดินสวนทุเรียนแล้วตนเอง ไม่มีชื่อไม่มีในสิทธิที่ดินนี่มันจะโอเคหรือ
ดูเพื่อนทองคำก็ไม่ธรรมดาสักคน เขี้ยวๆทั้งนั้นในฉากสังสรรค์  (อย่าลืมว่ามัน 5ปี นะ เพื่อนๆไม่มีทักท้วงทองคำเหรอ)

2. เวลาสารเคมีเข้าตา  คนทั่วไปไม่ใช่วิ่งหาน้ำล้างตาก่อนหรอกหรือ  ทำไมคว้ามีด ตามองเห็นอีกอ่ะน่ะ ตาพี่ไม่แสบบ้างรึ จริงๆไม่น่านะ

3. ดอกทุเรียนที่มันเยอะๆ ปักลงชายคาบ้านโหม๋ ดูมันเยอะมาก เกินกว่าจะไม่หลงไหลนาง  ....มันใช่เหรอ...ย้อนแย้ง อยู่นา คนเขียนบท

4. แม่แสง จิดใจในทางพุทธ อยากให้ลูกบวชลูกแก้วหรือปอยส่างลอง จริงๆ คนเหนือคนดอยเขาสายธรรมะ ไม่ใช่หรือไม่ละโมบโลภมากเหมือนในตัวละคร
หรือผมโลกสวยไปเอง

5. ชื่อป้าย ไร่หมอนทอง "แม่แสง"    ตัวหนังสือ สีแดง  อันนี้คนไม่ถือเรื่องสีกับชื่อคน กันแล้วหรือ...สงสัย Haha
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
จริงตั้งใจจะตอบแต่ ข้อสามนะคะ
ตอบข้อสามก่อน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ข้ออื่นๆ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่