ขอเล่าเหตุการณ์ของย่าที่มาอยู่บ้านเรา คือย่ามีลูกชาย 3 คน พ่อเราเป็นคนกลาง ซึ่งก่อนหน้าย่าจะอยู่กลับน้องคนเล็ก แต่ด้วยคนเล็กไปหางานทำที่จังหวัดอื่นเลยเอาย่ามาให้พ่อเราดูแลต่อ มาอยู่ได้ 4เดือน แก่ชอบ

น้ำลายใส่ในบ้าน และห้องตัวเองจนเหม็น พอพ่อเราได้โทรไปหาพี่ชาย พี่ชายก็ได้มารับไปดูแลต่อ ต่อมาปัจจุบัน พี่ชายได้เอาย่ามาส่งให้พ่อเราดูแลต่ออีก แต่กลับมาครั้งนี้ย่าเรา ทำพฤติกรรมคือ อุจจาระและฉี่บนพื้นในบ้าน และนอกบ้าน ไม่อาบน้ำ ตัวย่าเหม็นมาก เปรียบกับถังขยะ ยังหอมกว่า อันนี้เราเปรียบให้นึกถึงความเหม็น บ้านเรา ทำงานทุกคน เลิกงานก็เกือบทุ่มกันหมด ย่าจะอยู่บ้านคนเดียว กลับบ้านมาต้องมาเจอขี้ และเยี่ยวอยู่ที่พื้นในบ้านทุกวัน ทุกเช้าด้วยน่ะ แล้งก็ยัง

น้ำลายไว้เต็มพื้น คนทำงานมาเหนื่อยๆ ต้องมาเจอแบบนี้ คือจิตใจตอนนี้ย่ำแย่มากค่ะ เข้าบ้านทีคือเหม็นมากสาปมากแบบต้องกั้นหายใจเดินเข้าไปเพื่อจะเข้าไปห้องตัวเอง ย่าเป็นอัลไซเมอร์ แกจะทำวีรกรรมแบบนี้ทุกวัน ทุกคนที่เจออุจจาระของย่าบนพื้นและเหม็นไปทั่วบ้าน ต้องมานั่งเก็บ พ่อเราไม่ทำอะไรค่อยแต่จะให้เราทำให้ย่าเก็บให้ย่า คือจนเรารังเกลียด และเกลียดย่ามาก ตั้งแต่เกิดมา 27ปี เห็นน่าย่ายังไม่ถึง10ครั้งแล้วพอเอามาอยู่บ้านเราแบบนี้ เราไม่มีความผูกพัน แล้วต้องให้เรามารับผิดชอบแบบนี้ทุกวัน ทำงานก็หนักมากพอแล้ว กว่าจะเลิกงานก็กลับมาเจอบ้านที่เหม็นสาปและสกปรกทุกวัน เราควรทำไงดี อยากเอาไปบ้านพักชรา แต่ค่าใช้จ่ายเราก็เยอะ ผ่อนบ้าน ผ่อนรถ เราเหนื่อยจนจิตใจเราแย่มากตอนนี้ แถบไม่อยากจะกลับไปอยู่บ้านตัวเองเลย
บ้านเรามีคนย่าย้ายมาอยู่ด้วย สร้างวีรกรรม โดยอุจจาระและฉี่ในบ้าน ปล่อยให้ทุกคนในบ้านต้องมานั่งทำให้เค้า