หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แนะนำให้ทีค่ะ
กระทู้คำถาม
ปัญหาชีวิต
ปัญหาวัยรุ่น
คือพ่อเรากำลังจะซื้อมอเตอร์ไซค์ให้ค่ะแล้วมีเกียร์ออโต้กับมีเกียร์ใช่มันส่วนตัวเราอยากได้แบบมีเกียร์ไม่ใช่ออโต้แต่พ่อเราอยากให้จับแบบออโต้เพราะมันง่ายกว่าแต่เราลองขับแล้วเรารู้สึกว่ามันยากมากเลยสำหรับเราเรารู้สึกว่ามือเราไม่นิ่วเลยเวลาขับเดี๋ยวช้าบ้างเดี๋ยวเร็วเกินไปบ้างเรารู้สึกว่ามือไม่นิ่งเลย เราเลยลองไปดูวิธีขับแบบมรเกียร์มาดูแล้วมันน่าจะใช้ได้กับเราแต่มันก็เป็นวิธีที่ยุ่งยากและเราจำอะไรไม่ค่อยเก่งด้วยเลยไม่รู้ว่าเราตะทำได้มั้ย สรุปยังไงดีคะแนะนำมาได้มั้ย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำไมรถมอเตอร์ไซค์ที่มีขนาด cc ใหญ่หน่อยถึงไม่ใช้ระบบเกียร์วนแบบรถแม่บ้านครับ?
รถระบบเกียร์วนแม่บ้านที่ผมพูดถึงก็คือเป็นแบบคลัชออโต้ไม่ต้องกำครัชมือ ส่วนเกียร์ก็เป็นระบบเกียร์วนกดไปข้างหน้าอย่างเดียวก็เป็น 1 2 3 4 ผมเห็นรถแม่บ้านที่มีขนาดใหญ่สุดก็คือ 135 cc แต่พอมีขนาดใหญ่กว่านี
สมาชิกหมายเลข 7527703
ถ้าจะซื้อรถ Motorhome (รถบ้านเคลื่อนที่ ขับ 4) ควรเลือกเป็นเกียร์ออโต้ หรือเกียร์ manual ดีครับ
ถ้าเลือกเป็นรถ Hilux Revo ขับ 4 ล้อ เวลาขึ้นเขาลงเขาชันๆ ถ้าเกียร์ออโต้จะเอาอยู่มั้ยครับ หรือควรจะเลือกเกียร์แมนวลดีครับ
สมาชิกหมายเลข 6668888
ซ้อนมอเตอร์ไซค์ให้ปลอดภัย ห้ามเกาะไหล่ ต้องจับ,เกาะเอวคนขี่
ซ้อนมอเตอร์ไซค์ให้ปลอดภัย ห้ามเกาะไหล่ ต้องจับ,เกาะเอวคนขี่ การเกาะไหล่ อาจทำให้ผู้ขับขี่เสียการทรงตัวได้ง่าย รวมถึงผู้ซ้อนอาจขวัญอ่อน ดึงไหล่ผู้ขับขี่ ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย
ต้นโพธิ์ต้นไทร
สำนักงานขนส่ง จังหวัดสงขลา มี มอเตอร์ไซค์ให้เช่าสอบไหมครับ
ผมตะไปสอบใบขับขี่ภาคปฎิบัตินะตนับ เลยอยากรู้ว่า สำนักงานขนส่ง จังหวัดสงขลา มี มอเตอร์ไซค์ให้เช่าสอบไหมครับ แล้วถ้ามีมีรุ่นิะไรบ้างคุณภาพเป็นยังไงครับ
สมาชิกหมายเลข 3158044
จะให้ร้านเปลี่ยนท่อมอเตอร์ไซค์ให้ต้องเสียค่าช่างเท่าไหร่
พอดีว่าเรามีท่อที่สั่งจากเน็ตมาแล้วค่ะแต่เราเปลี่ยนเองไม่เป็น ก็เลยอยากจะทราบราคาช่างคร่าวๆว่าประมาณเท่าไรหรอคะ มอไซเราเป็นออโต้ค่ะ
สมาชิกหมายเลข 3528744
ทำไมรถยนต์ถึงมีชนิดของเกียร์แค่ 2 แบบ ไม่มี 3 แบบ เหมือนมอเตอร์ไซค์มั่งครับ?
สงสัยมานานละ รถยนต์จะมีเกียร์ 2 แบบ คือออโต้กับธรรมดา ( เกียร์กระปุก ) ส่วนมอเตอร์ไซค์มีเกียร์ 3 แบบ คือเกียร์ธรรมดา + คลัทช์มิือ , เกียร์ธรรมดาแต่ไม่มีคลัทช์มือ , ออโต้ เท่ากับว่ารถยนต์คือเกียร์ธร
TonyMao_NK51
เหมือนเราเป็นตัวการที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุ ต้องแจ้งตำรวจไหม?
เรื่องมีอยู่ว่า ตอนนั้นขับรถข้ามจังหวัด ถนนฝั่งเรามีสองเลน เราอยู่เลนซ้าย พอพ้นโค้งมาเราเห็นมีสิ่งกีดขวางเลยจะออกขวา แต่คันที่ใกล้จะถึงเราเขามาเร็ว เรากลัวเร่งเครื่องออกไม่ทันเขากลัวจะไปตัดหน้ารถคันเข
สมาชิกหมายเลข 6684954
มอเตอร์ไซค์ครัชแต่งเป็นออโต้ได้ไหม
พ่อผมซื้อมอเตอร์ไซค์ให้เป็นของขวัญ แต่!!มันเป็นครัช เลยอยากทราบว่าสามารถ แต่งเป็นออโต้ได้ไหม
สมาชิกหมายเลข 4810665
รู้สึกว่ามอเตอร์ไซค์มีเกียร์ถึงแรงกว่ามอเตอร์ไซค์ออโต้ เพราะอะไรครับ
เมื่อก่อนใช้มอเตอร์ไซค์ใช้แค่เกียร์ออโต้ครับ Honda clik , honda scoopy พอมาขี่มอเตอร์ไซค์ honda wave รู้สึกว่าแรงกว่า ไปไวกว่าแบบออโต้นะ พอได้ขี่ แทบไม่อยากกลับใช้ออโต้อีกเลย
สมาชิกหมายเลข 6652492
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ปัญหาชีวิต
ปัญหาวัยรุ่น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แนะนำให้ทีค่ะ