สรุปที่ผ่านมา คนไทยซื้อรถแพงมาตลอด

กระทู้คำถาม
สรุปที่ผ่านมา คนไทยซื้อรถแพงมาตลอด
ต้องขอบคุณ บวด ที่ทำให้มีวันนี้ วันที่ค่ายญี่ปุ่นเริ่มลดราคาลงมา

นี่เพิ่งเริ่มต้นนะ ใครรอได้รอนะครับ เดี๋ยวมีราคาดี ๆ สำหรับสาวกแน่นอน

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 9
แพงจริง ไม่งั้นเอาตังไหนไปจ่ายโบนัสพนักงานแปดเดือนสิบเดือนล่ะครับ
ความคิดเห็นที่ 50
คนไทยโดนหลอกมาตลอดว่าซื้อรถยนต์แพงเพราะภาษี ทั้งๆที่เป็นรถประกอบในประเทศ แต่ความเป็นจริงคนที่รู้ต้นทุนจะรู้ว่าบริษัทญี่ปุ่นตั้งราคา over price มาตลอดแล้วอ้างว่าเป็นค่าการตลาด  รถกระบะดัดแปลงออกมาใหม่ทำการตลาดสร้างภาพยกระดับอิมเมจแล้วตั้งราคาบวกเกินกำไรไปสองแสนกว่า พอขายได้ก็บวกขึ้นไปอีกเรื่อยๆ จนสามารถตั้งราคารถกระบะดัดแปลงได้เกือบแตะสองล้านบาทได้ คนซื้อเงินไม่มีก็ไปกู้ไฟแนนซ์มาซื้อ คนไทยถึงได้จนลงมีหนี้ครัวเรือนท่วมกันทั้งประเทศ
ความคิดเห็นที่ 31
คนไทยเราเคยนึกว่าเพราะภาษีสูงมากทำให้ราคารถยนต์แพงตาม   แต่พอรถยนต์ไฟฟ้าจีนเข้ามาลดราคาขายกระหน่ำปรากฎว่าบริษัทรถยนต์ของญี่ปุ่นก็รีบลดราคาเพิ่มโปรโมชั่นต่างๆแข่ง   แสดงให้เห็นว่าที่ผ่านมานั้นบริษัทรถยนต์สันดาปขายรถยนต์ในราคาที่ได้กำไรสูงมาก   ขนาดลดราคาเพื่อแข่งขันกันแล้วก็ยังกำไรอยู่ดี
ความคิดเห็นที่ 1
C segment เคย 7-8 แสน พอรถยุโรปขยับไป 3-4 ล้าน จาก 2 ล้าน ก็มี price gap พวก D seg ก็ขยับมา 1.5-1.8 ล้านเฉย แล้ว c ก็ไปเริ่มที่ล้าน ในขณะบางรุ่นให้แค่เบาะผ้า???? ราคาตปทยัง 7-8 แสน

สรุปคือลดลงมาก็ดีละ แต่จีนมายึดตลาดมันไม่ควร รัฐบวมควรทำไรซักอย่าง แต่คงไม่ทำ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่