ปรึกษาเรื่องการเรียนปโท

สวัสดีค่ะ อยากรบกวนปรึกษาเส้นทางชีวิตปโท ค่ะ ขอบอกก่อนว่าเป็นการเรียนปโทที่ไม่ตรงสายประมาณ 85% สู่ medical sci: หลักๆเกี่ยวกับการสร้างงานวิจัยทางการแพทย์ (หลักสูตรนานาชาติ) การเรียนการสอน การสอบ ภาษาอังกฤษ100% ทำให้รู้สึกต้องปรับตัวพอสมควร และ work hard มาก รู้สึกว่าคนรอบๆตัวเก่งมากๆค่ะ (ปล. อายุน้อยสุดในหลักสูตร จบตรีแล้วเรียนต่อเลย ไม่มีประสบการณ์การทำงา) อยากปรึกษาว่า
1. เมื่อเราเริ่ม mental h ไม่ดี เราควรจัดการอย่างไร (ปกติออกกำลังกายจะดีขึ้น แต่ตอนนี้รู้สึกล้า ไม่ดีขึ้น)
2. อยากทราบแนวทางการเรียนให้ผ่านไปได้
3. อยากทราบตอน propuse หัวข้อวิจัย พี่ๆหาtopic กันอย่างไรคะ สำหรับปโท (ไม่ต้องเป็น1st authorค่ะ) แต่ถ้าหากสมารถทำได้ก็อยากทำค่ะ

และอาจารย์คณะเก่าตอนปตรี ติดต่อให้ไปเป็นอาจารย์หลังจบ2ปี แล้วหลังจากนั้นคณะให้ลาเรียนเอก โดยทุนคณะค่ะ ยิ่งทำให้รู้สึกว่าแอบกดดันตัวเองอีกเล็กๆ เพราะเหมือนมีคนมั่นใจในตัวเราอยู่ และคาดหวังในตัวเราอยู่ค่ะ แต่กลับเป็นตัวเราเองที่ไม่มั่นใจในตัวเอง

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่