รีวิวสมัครสินเชื่อไทรทอง (อเนกประสงค์) เพื่อรวมหนี้บัตรเครดิต

สวัสดีชาวพันทิปค่ะ ก่อนอื่นขอเกริ่นว่าเป็นกระทู้แรกเลยที่ตั้งใจสร้างขึ้นมาเพื่อรีวิวสินเชื่อสำหรับใครที่เจอปัญหาทางตัน หาทางออกไม่ได้กับการหัวหมุน
จ่ายหนี้บัตรเครดิตขั้นต่ำทุกใบในแต่ละเดือน จ่ายเพื่อไม่ให้โดนทวง ไม่อยากมีประวัติติดบูโร และก็วนกลับมากดเงินสดหมุนไปใหม่อยู่แบบนั้น
สำหรับใครที่ไม่เคยเจอคงไม่เข้าใจความรู้สึกนั้นดี ว่ามันเครียด กินไม่ได้นอนไม่หลับขนาดไหน 

ขอเข้าเรื่องนะคะ เจ้าของกระทู้อายุ 29 ปี ทำงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งที่มีสาขามากที่สุดในบ้านเรา อายุงานราว 5 ปีเศษ เงินเดือน 29,xxx บาท
มีหนี้ที่ต้องผ่อนรถอยู่ 1 คัน กับลิซซิ่งกสิกรไทย เหลือ 3 ปี ยอดราว 370,000 B 
โดยสินเชื่อส่วนบุคคล 3 แห่ง  /  บัตรเครดิต 3 ใบ ยังไม่รวมถึงแอปที่สามารถสมัครและดาวน์โหลดผ่าน App store กลุ่ม Non bank
อย่าง Rabbit Cash , Finnix และ Shopee pay ด้วยนะคะ
โดยยอดรวมแต่ละใบดังนี้
1.สินเชื่อส่วนบุคคล AEON = 30,000 B **แจ้งให้ปิด**
2.บัตรเครดิต First Choice 26,000 B **แจ้งให้ปิด**
3.บัตรเครดิต KTC Credit Platinum 25,000 B. **แจ้งให้ปิด**
4.สินเชื่อส่วนบุคคล KTC Pround = 25,000 B
5.SCB Abacus (App Money Thunder) สินเชื่อรายย่อย = 35,000 B. **แจ้งให้ปิด**
6.Promise สินเชื่อส่วนบุคคล  = 39,000 B.**แจ้งให้ปิด**
7.KTB กรุงไทยใจปำ  = 38,000 B.**แจ้งให้ปิด**
รวมเบ็ดเสร็จหนี้บัตรทั้งหมดราวๆ 218,000 B 
โดยสนใจจะรวมหนี้บัตรเครดิตที่ประเมินความเสี่ยงตัวเองดีมากเหลือเกิน ว่าฉันใช้ได้ หมุนได้ ก้อนนี้ไม่พอก็หาใหม่สร้างใหม่ไปเรื่อยๆ
มาหลายธนาคารทั้ง กรุงศรี , ไทยเครดิต , TTB ทั้งหมดที่พูดถึงว่าคุณสมบัติผู้กู้ต้องมีรายได้ขั้นต่ำ 20,000 B.ก็สามารถยื่นรวมหนี้ได้ล้วนไม่จริงค่ะ
เพราะตามเกณฑ์ธนาคารจะปล่อยที่ 5 เท่าก็ต่อเมื่อรายได้รวมขั้นต่ำ 30,000B/เดือน ถ้ำต่ำกว่าคือคุณจะได้อนุมัติที่ 1.5 เท่าแค่นั้นนะ
รวมถึงหนี้เราเยอะขนาดนี้คงจะผ่านยากมากเช่นกัน ต้องบอกก่อนว่าปกติแล้วเรามีเช็คเครดิตบูโรตัวเองก่อนยื่นด้วยนะคะ
คะแนนอยู่ที่ระดับ GG รวม 643 คะแนน ต่ำเตี้ยเรี่ยดินจนจะตกไปสกอร์สุดท้าย HH แล้ว (ใครสงสัยหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครดิตบูโรได้ค่ะ)
แต่เราไม่มีประวัติค้างชำระใดๆและไม่เคยล่าช้าซักครั้ง ได้แต่บอกตัวเองว่าเอาเถอะชีวิตมันต้องหาทางออกได้สิ
เมื่อยื่นที่ไหนไม่ผ่านเพราะตกเกณฑ์หมดตั้งแต่เงินเดือน+ยอดหนี้มหาศาล ก็หันไปพึ่งธนาคารเพื่อประชาชนตามสโลแกนเค้าสิคะ 
พยายามหาข้อมูลจากชาวพันทิปจนไปเจอ สินเชื่อไทรทอง  (อเนกประสงค์)  Clean Loan  
- อนุมัติที่ 10 เท่าของรายได้ /ไม่ใช้บุคคลหรือทรัพย์สินค้ำประกัน
- เงินเดือนตั้งแต่ 20,000 B.ขึ้นไป
- สามารถนำเงินเพื่ออุปโภคบริโภค หรือเพื่อนำไปชำระหนี้สินเชื่อรายย่อยประเภทอื่น
เท่านั้นแหละค่ะเรารีบโทรปรึกษาธนาคารก่อนเบื้องต้นเพื่อเตรียมเอกสารไปยื่นทันที
เอกสารที่ใช้ 
- สเตทเม้นท์ย้อนหลังที่เงินเดือนเข้า 6 เดือน /สลิปเงินเดือนย้อนหลัง 6 เดือน
- สำเนาบัตรปชช. / สำเนาทะเบียนบ้าน
- หนังสือรับรองเงินเดือน เพื่อระบุตำแหน่งงานปัจจุบันของเราออกโดยบริษัท 

ขอเล่าไทม์ไลน์การยื่นเอกสาร+ระยะเวลารอทั้งหมดนะคะ
- 12 พ.ค.67 เตรียมเอกสารไปยื่นที่สาขาใกล้บ้าน ธนาคารจะมีแบบฟอร์มต่างๆให้กรอกรวมถึงต้องมีลายเซนต์บุคคลอ้างอิงที่จะสามารถทวงถามหนี้ได้
เราใส่เป็นน้าสาว (ไม่มีอาชีพ) เผื่อบางคนกลัวธนาคารจะรีเช็คอีกครั้ง ส่วนตัวมองว่าไม่มีผลค่ะ
- 19 พ.ค.67 กลับไปยื่นเอกสารที่ให้เซนต์บุคคลอ้างอิงอีกรอบ พร้อมเปิดบัญชีธนาคารออมสินกรณีผ่านแล้วจะโอนเข้าบัญชี ณ สาขาที่ยื่นกู้
มีค่าเปิดขั้นต่ำ 100 บาท เป็นเหมือนเงินออมในบัญชี + โหลด App Mymo GSB ไว้เลยค่ะ 
- 26 พ.ค.67  ธนาคารโทรแจ้งขอเอกสารสลิปเงินเดือนเพิ่มเติม ซึ่งบ.เราจะออกเป็นคาร์บอนย้อนหลังประมาน 2 สัปดาห์
ทำให้ต้องข้ามเดือนไปช่วง  16 มิ.ย.67 ถึงได้กลับไปยื่นเพิ่มเติมอีกรอบ
ผ่านไปจนเข้าเดือน ก.ค.67 เราโทรถามเกือบทุกสัปดาห์เลยค่ะ เพราะอยากทราบความคืบหน้า
(พอดีเข้าไปอ่านพันทิปมาเยอะ ว่าบางคนไม่ผ่านก็ไม่มีโทรแจ้งเลยค่อนข้างกังวลมาก)
ทางจนท.สาขาแจ้งได้แค่ว่า " ยื่นเอกสารให้สำนักงานใหญ่วิเคราะห์และพิจารณาเบิ้องต้นแล้วให้ลูกค้ารอแจ้งผลอีกครั้งว่าผ่านหรือไม่นะคะ " 

ยาวมาจนถึง 22 ก.ค. 67 ทางสาขาโทรแจ้งขอเอกสารใบแจ้งยอดรายการ Money Thunder สินเชื่อรายย่อย = 35,000 B เพิ่มเติม
เนื่องจากในรายงานเครดิตบูโรมียอดการใช้เกินวงเงิน ซึ่งเราไม่เคยรู้มาก่อนเพราะจ่ายขั้นต่ำมาตลอดแต่ดอกไม่ลดกลับเพิ่มอีก
และแอปนี้ไม่มีจนท.โทรแจ้งยอด เราต้องคอยเช็คผ่านแอปและกดชำระเองทั้งหมด เลยปริ้นเอกสารใบเสร็จเพิ่มเติมแนบไป เพื่อยืนยันว่าเราจ่ายทุกเดือนไม่เคยล่าช้าค่ะ  ส่วนนี้ทางจนท.สาขาแจ้งว่าปกติแล้วถ้าในบูโรเราโชว์ประวัติล่าช้า/วงเงินเกิน แทบจะไปต่อไม่ได้ถูกปัดตกทันทีนะคะ แต่ถ้าเค้าขอเพิ่มก็ยื่นไปไม่เสียหาย ตัวเราได้แต่ปลอบใจคิดแค่ว่าถ้ามันตกจริงๆคงไม่ใช้เวลาพิจารณานานขนาดนั้นและคงไม่ขออะไรเพิ่มอีกแล้ว

และแล้ววันที่รอคอยก็มาถึง 05 ส.ค. 67 ทางธนาคารโทรแจ้งว่าผ่านการอนุมัติแล้ววววววววววววววววววว
ได้ยอดตามที่ขอเลยคือ 200,000 B. สะดวกมาทำสัญญาในวันเลยไหม
รีบตอบว่าสะดวกมากทันทีในเย็นวันนี้เลยค่ะ แต่มีเงื่อนไขคือต้องปิดทุกบัตรทั้ง 6 ใบนั้น เนื่องจากตัวผู้กู้ไม่สามารถชำระหนี้ได้เองทั้งหมด
ทางธนาคารเลยจะออกเช็คให้เพื่อนำไปปิดแต่ละใบ โดยให้เราเช็คยอดปิดมาก่อน รวมถึงมีสอบถามเรื่องประกันเงินกู้เพิ่มเติมว่าเราสนใจสมัครไหม
จนท.แจ้งว่าไม่ต้องทำก็ได้เลยไม่ได้ทำนะคะ เห็นมีบางรีวิวให้ทำด้วย
ตามสัญญาเราผ่อนประมาน 4,000 B/เดือน โดยให้โอนเงินเข้าบัญชีออมสินไว้เพื่อให้หักอัตโนมัติทุกสินเดือน สามารถปิด/โปะก่อนได้ลดต้นลดดอกค่ะ 

โดยขอสรุปทั้งหมดทั้งสิ้นที่รอใช้เวลาร่วม 2 เดือนกว่าได้ เนื่องจากมีการขอเอกสารเพิ่มเติม 2 ครั้ง โดยจนท.ทางสาขาแจ้งว่าใช้เวลาตรวจใหม่อย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ เลยทำให้ยืดเวลาออกไปอีกเรื่อยๆค่ะ ช่วงที่ผ่านมากินไม่ได้นอนไม่หลับ เข้าพันทิปเพื่อหาอ่านรีวิวแต่ละคนเช้า กลางวัน เย็นเลยค่ะ 

**ปล.เรามีสอบถามจนท.เพิ่มเติม สำหรับใครที่กำลังยื่นกู้และรอผลอยู่เหมือนกัน จนท.ยอมรับว่าใช้เวลาตรวจสอบนานจริงๆ บวกกับธนาคารปล่อยสินเชื่อ
ยากมากขึ้นเพราะมีปัญหาลูกหนี้ค้างจ่ายเยอะ และเดือน ก.ค.67 ที่ผ่านมาเป็นเดือนสุดท้ายทีมีการปล่อยสินเชื่อนี้แล้วค่ะ (เราไม่ใจว่าเฉพาะสาขานี้หรือเปล่านะคะ) ถ้าใครที่สนใจอาจต้องโทรสอบถามธนาคารเพิ่มเติมก่อนค่ะ**

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณธนาคารออมสินที่เป็นที่พึ่งให้กับประชาชนที่มีปัญหาเรื่องหนี้และรวมหนี้ได้จริงๆ และขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆคนที่พยายามหาทางออกเพื่อให้ตัวเองอยู่รอดในแต่ละเดือน ไม่ผ่อนแค่ดอกแต่ต้นไม่ลดเหมือนเราที่ผ่านมานะคะ ปัจจุบันเราเอาเช็คที่ได้ไปปิดทุกบัตรหมดแล้ว
ยังพอมีเงินเหลือเข้าบัญชีบ้างนิดหน่อย แต่คาดว่าโล่งขึ้นมากแน่นอน สำหรับใครที่สงสัยอยากสอบถามเพิ่มเติมสามารถหลังไมค์มาได้เลยนะคะ ยินดีตอบมากจริงๆค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่