ปัญหาเรื่องเพื่อน

สวัสดีขอคำปรึกษาหน่อยครับ 

ผมมีเพื่อนอยู่คนนึงเพื่อนคนนี้ผมคบกันมาตั้งแต่ป.1ผมกับเพื่อนคนนี้สนิทกันมากไปไหนมาไหนด้วยกันจนกระทั่งผมกับเพื่อนคนนี้เริ่มโตขึ้นมาม.1ผมกับเพื่อนคนนี้ก็ไม่ค่อยได้คุยกันครับเพราะพวกเราแยกห้องกันแต่ผมก็ไม่ค่อยได้คุยกันต่างคนต่างมีเพื่อนใหม่แต่ผมม่เคยลืมเพื่อนคนนี้ครับผมก็ไม่รู้ว่าเพื่อนคนนี้คิดเหมือนผมไหมครับแต่พอขึ้นมา
ม.2ผมกับเพื่อนคนนี้ก็ได้อยู่ห้องเดียวกันปมก็ดีใจที่ได้อยู่กับเพื่อนคนนี้ผมก็ยอมรับว่าตอนนั้นผมก็ไม่ค่อยได้สนใจเพื่อนคนนี้แต่ผมก็ค่อยคุยกับเพื่อนอยู่กับเพื่อนบ่อยๆครั้งจนผมกับเพื่อนคนนี้เริ่มกับมาสนิทกันอีกครั้งไปไหนไปด้วยกันทำอะไรด้วยกัน

แต่พอขึ้นมา.3ผมกับเพื่อนคนนี้ก็ไม่รู้สิครับว่าเรียกได้ไหมส่าสนิทกันจนๆวันนึงผมกับเพื่อนคนนี้ก็เริ่มมีปัญหากันเพราะผมชวนเพื่อนคนนี้เล่นเกมชวนตลอดแต่เพื่อนคนนี้กับเมินผมแต่ผมก็ไม่คิดไรมากครับผมคิดว่าเพื่อนคงยุ่งครับแต่ผมก็ไม่เคยที่จะหยุดชวนเพื่อน จนกระทั่งมีปัญหามันกับเพื่อนได้เคลียร์เรื่องในใจกันและกัน แต่เพื่อนคนนั้นกับคิดว่าผมดูถูกเราด่าเคา ผมที่พูดเพื่อให้เพื่อนคนนี้คิดได้แต่เพื่อนกับคิดร้ายกับผม ผมเสียใจมากครับไม่รู้จะทำไง ผมที่คอยดึงเพื่อนคนนี้มาตลอดช่วยมาตลอด เพื่อนคนนี้ดิ่งผมก็ดึงเคาขึ้นมาใครว่าเพื่อนคนนี้ผมก็ไม่เคยที่จะเล่าเรื่องให้เคาฟังผมเลือกที่จะเก็บไว้ที่ผม ผมที่เป็นโล่กันให้เพื่อนคนนี้ เป็นคนคอยช่วยเคาในวันที่เคาไม่มีอะไร แต่เคาคิดร้ายกับผมที่รักเพื่อนคนนี่มาก ผมไม่ได้คุยกับเพื่อนคนนี้มาช่วงหนึ่งผมคิดก็คิดว่าผมกับเพื่อนไม่เคยขาดกันผมพยายามคุยกับเค้าง้อเคาถึงเคาจะไม่คุยกับผมผมก็ไม่ค่อยปล่อยเคาไว้คนเดียว จนผมกับเพื่อนคนนี้ได้กับมาคุยกันอีกครั้งครับผมไม่แน่ใจว่าเรียกว่าสนิทได้ไหม ผมไม่เคยปล่อยเคาไว้ให้เหงา ผมทักหาตลอดผมอยากคุยผมก็ทักถึงเคาจะไม่ตอบผม ตอบส่งไปบ้าง ตอบเหมือนไม่ได้อยากคุยบ้างแต่ผมก็เลือกที่จะอยู่กับเพื่อนคนนี้ผมกับเพื่อนคนนี้เคยมีเวลาที่ดีให้กัน ผมกับเพื่อนได้เริ่มสนิทกันเราได้ไปไหนด้วยกันเหมือนแต่ก่อนได้สนุกด้วยกัน จนวันที่ผมกับเพื่อนได้ทะเลาะกันครับผมที่ไม่ได้คิดร้ายกับเพื่อนคุยกับเพื่อนดีแต่เพื่อนคนนี้คิดร้ายกับผมว่าร้ายผมเขียนด่าผมในโน๊ตแชทในไอจีด่าผมเสียๆหายๆแต่ผมก็ไม่ได้ว่าเพื่อนเพราะผมรักเคามาก จนผมาได้พยายามคุยกับเพื่อนคนนี้จนเราได้กับมาคุยกันอีกครัง ผมไม่รู้ว่ามันเป็นเรื่องบ้าอะไรที่ผมกับเพื่อนต้องทะเลาะกันครับและพวกเราก็กับมาคุยกับผมสับสนมากว่ามันคืออะไร 

จนมาวันนึงอยู่ๆเพื่อนคนนี้ก็เริ่มมีอาการเหมือนเดิมเริ่มลงสตอรี่เกี่ยวกับเรื่องเพื่อนไม่ต้องมีเยอะ เริ่มลงคำด่าผมไม่แน่ใจว่าเคาว่าผมหรือเปล่า จนผมได้คุยกับเพื่อนกลุ่มใหม่เล่าของเคาครับจนเคาได้มาอยู่กับผมพวกผม เคาก็ดูปกติผมกับเคาก็สนิทกันเพื่อนคนนี้ชอบถ่ายรูปชอบชวนพวกผมไปถ่ายรูปด้วยกันลงสตอรี่ ลงคำว่าเพื่อนแท้ไปสักพักนึง 

เคาได้ชวนพวกผมไปเล่นน้ำกันผมเพื่อนอีกคนได้เริ่มคุยเรื่องที่เรามีปัญหากัน (ลืมบอกพวกผมไปกัน3คน) พวกผม3คนได้คุยเรื่องของแต่ละคนผก็ได้เริ่มบอกเพื่อนว่าเรื่องมันจบไปแล้วเราอย่าพูดถึงมันเลย  และพวกผมก็ได้เล่นกันอย่างสนุก ชวนนั้นพวกผมออกไปไหนด้วยกันบ่อยมากมีเวลาให้กัน

เรื่องล่าสุด
และพอผ่านไป 3 อาทิตย์ คนนี้ก็ได้ชวนพวกผมไปเล่นน้ำที่เดิมกันอีกแต่ได้มีอีกหนึ่งคนไปอีก เป็น4คน พวกผมก็ได้เล่นกันอย่างปกติไม่มีอะไรสนุกด้วยกันเล่นด้วยกัน จนพวกผม4คนได้เล่นกันจนหิวข้าวเลยไปหาไรกินกัน   (ผมลืมบอกเพื่อนคนนี้ที่ชวนไปได้ถามว่าใครเอาตังมาบ้างผมที่หยอกกับเพื่อนว่าไม่ได้เอามา) เพื่อนคนนี้ก็ได้บอกจะเลี้ยงท่าชุดชูชีพ ครับ ผมกับเพื่อนก็โอเครไม่มีไร จนกระทั่งเพื่อนคนี้ได้บอกว่าให้พวกผมเลี้ยงค่าข้าวผมกับเพื่อนก็บอกตังอยู่อีกคน จนเราเดินไปถึงร้านขายข้าว เพื่อนคนนั้นก็ได้เดินไปหาพ่อของเคา 
(พวกผมมากับพ่อเคา) เคาไก็ได้ไปกินข้าวที่พ่อเคาเอามา

(นี้แหละครับ)จุดเริ่มต้น พวกผมซื้อไรไปกินเสร็จได้เดินไปกินข้างๆเคาเพื่อนผมคนนึ้งได้บอกเคากินเอาบอกไม่ชอบของทอด และเคาก็เดินไปเล่นน้ำคนเดียวผมกับเพื่อนๆก็ตามไปเล่นกับเคาเพื่อนผมก็ได้ถามเคาเป็นไรเคาบอกป่าว เล่นน้ำชิวๆ และก็ว่ายน้ำไกลพวกผมพวกผมก็ตามไป เล่นกับเคาก็วายหนี เพื่อนผมได้ถามผมว่าเพื่อนคนนั้นเป็นไรครับ ผมก็ไม่รู้เลย ตอบเพื่อนำไป คงอิ่มเลยไม่ค่อยอยากพูด 
ผมรู้นิสัยเพื่อนคนนี้ดีครับ จนถึงตอนกลับผมกับพวกเพื่อนๆกับเคาได้นั้งกับไม่มีใครเริ่มคุยเหมือนตอนมาบรรยากาศเริ่มตึงเครียดจนถึงตอนกับถึงบ้านกับหมดปกติเพื่อนคนนี้จะชอบไปส่งผมถึงบ้านแต่เคากับให้พ่อเคาไปส่งผมกับเพื่อน จนถึงบ้านเพื่อนคนนั้นได้ ลงสตอรี่
(มีเพื่อนแบบพวกผมไม่มีดีกว่าเริ่มเขียนโน๊ตด่าพวกผมทั้งที่พวกเรายังดีกันอยู่เลย) ผมกับเพื่อนได้สังเกตเห็นเลยคุยกัน ผมทักไปถามเพื่อนคนนั้นว่า(นายเป็นไร ใครทำนาย) เคาก็เมินอ่านไม่ตอบ แต่เริ่มเขียนด่าพวกผมอีก เพื่อนผมคนที่ไม่ได้ไปได้เริ่มสังเกตเห็นเพื่อนคนนี้ลงเลยทักไปถามครับ แต่สิ่งที่ได้คำตอบคือ (เคาบอกพวกผมโกหกว่าไม่มีเงิน) เริ่มด่าพวกผม และ เพื่อนผม
(ทั้งที่ผมเคยเลี้ยงเคาไปเยอะ) (เพื่อนผมก็ด้วย) แต่เพื่อนคนนั้นไม่เคยได้ออกอะไรสักอย่าง แต่กับมาด่าว่าร้ายพวกผม ในทุกครั้งเคามีปัญหามีเรื่อง ก็ทักหาพวกผมครับพวกผมก็ช่วยตลอดไม่เคยปล่อยผ่าน แต่กับกับว่าพวกผมไม่เคยช่วยเคาพอเค้ามีปัญหากับว่าพวกผมหนี และสิ่งที่พวกผมทำคืออ่ะไร มันเสียเปล่า 

ผมไม่แน่ใจครับ ว่าเพื่อนแบบนี้เรียกได้ว่าสนิทไหม 

เรียกเพื่อนแท้ได้เต็มคำไหม ควรเรียกว่าอะไร

(ขอโทษด้วยที่ผมเขียนไม่ค่อยละเอียดผมไม่อยากให้เพื่อนผมดูไม่ดีในสายตาใคร) ผมเพื่อนคนนี้เคาชอบสร้างเรื่องขึ้นมาแล้วมาด่าว่าผมครับ แต่พวกผมไม่เคยโกรธเขา 

(ถึงวันนี้เคาจะลงด่าพวกผมก็เถอะ)  หรือเพื่อนคนนี้หิวเงิน  เหรือเคา
เข้ามาในชีวิตพวกผมทำไหม หรือเข้าเอาแค่ทำว่าเพื่อน เข้ามาเพื่อมาเล่น เข้ามาเพราะอยากให้คำว่าเพื่อนเพราะมันดูเท่ หรืออย่างไงครับ

แต่ผมไม่เคยทิ้งเคา ถึงเคาจะว่าอย่างไง หรือ อย่างไง 

(เพราะคำว่าเพื่อนผมได้สลักไว้ในตัวเคาแล้ว)

(ผมไม่อยากเสียเค้าไป) ผมควรทำไง หรือผมควรเลิกคบเคาครับ
เพราะเคาทำให้ผมดิ่งตลอด  

เพื่อนแบบนี้ควรเก็บไว้ไหม หรือใครเคยเจอหรือเคยผ่านมาช่วยให้คำปรึกษาผมหน่อยครับ 

ผมอยากเขียนอีกเยอะแต่เดียวเพื่อนผมจะดูไม่ดีเอาครับ  ขอบคุณ
ครับ  ผมไม่เคยได้ละบายเพราะมัวแต่ให้คำปรึกษาพวกเพื่อนๆ

 (ให้คำปรึกษาผมหน่อยครับ)     (ขอบคุณที่ผ่านแล้วหยุดอ่านครับ)

 (ผมท้อ)🥲   ควรทำไงครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่