คุณได้ทักษะ สกิลอะไรจากงานที่ทำ แล้วเอามาใช้ในชีวิตประจำวันได้บ้างคะ?

สวัสดีค่ะ
วันนี้อยากชวนเพื่อนๆ มาแชร์ ทักษะ สกิล ความสามารถพิเศษที่เพื่อนๆ ได้มาจากการทำงาน แล้วสามารถ เอามาต่อยอด ประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้ค่ะ
- น้องที่เคยทำงานธนาคาร เวลาไปซื้อของละใช้เงินสด นับตังอย่างคล่อง ถ้าเป็นเราแบงค์ใหม่ๆ ติดกันกว่าจะนับได้คงใช้เวลา หรือเวลานับอะไรทำได้ไว ถูกต้อง เป๊ะมาก อย่างแกะ กระดาษออกมาจากรีม บอกเอา100 แผ่น เขานับไวมาก เป๊ะมาก
-เพื่อนอีกคน ทำงานด้านที่ปรึกษา คนนี้จะแก้ปัญหา เฉพาะหน้า ได้ดีมาก สติดีมาก เป็นเหมือน เลขาส่วนตัวเราเลยค่ะ แค่บอกเขา ว่าเรากังวลแบบนี้ๆ  เคาะแผน A แผน B แผนC ให้เราได้อย่างไว และมันเวิร์ค ดูจีเนียสทุกแผน ไม่แปลกใจว่าทำไมบ.ถึงกล้าจ้างด้วยเงิน 6หลักกลางขนาดนั้น
- อีกคนทำงานด้านกฏหมาย เขาจะมีความสังเกตในทุกสิ่ง  รอบคอบเพราะ เขาเคยเจอ เคยทำ คดีมาเยอะ อะไรผิดสังเกตนิดเดียวรู้หมด มีเหตุการณ์ที่เราอึ้ง เพราะเราคิดไม่ทัน มีผช.มาเคาะห้อง บอกทำกุญแจ ตกลงมาระเบียงห้อง  หยิบมาให้หน่อย เขาก็บอกผช.ว่า ลงไปเอาข้างล่าง จะโยนลงไปให้ เพราะเขาคิดว่ามันแปลก องศาห้อง มันไม่น่าจะตกลงมาได้ แล้วผช.หน้าห้องก็โวยวายๆ บอกจะเอา ที่หน้าห้องเปิดประตูๆ สุดท้ายเขา เลยโยนลงไปที่ พื้นข้างล่าง ละยืนดู ว่ามันจะไปเก็บไหม สรุป มันไปไม่เก็บกุญแจ  กุญแจก็ทิ้งแบบนั้น ข้ามวันข้ามคืน ถ้าเป็นเรา ขี้เกรงใจและมองโลกในแง่ดี คงเปิดเอาให้แน่ๆ

แล้วคุณล่ะคะ ได้ทักษะ สกิลอะไรมาจากงาน ที่สามารถ เอามาใช้ในชีวิตประจำวันได้ มาแชร์กัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่