หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
น้องมีพิษมั้ยคะ น้องคืองูอะไรหรอคะ
กระทู้คำถาม
งู
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
งูอะไรคะ มีพิษไหม
อันนี้คืองูอะไรหรอคะ มีพิษมั้ย ตัวไม่ใหญ่
สมาชิกหมายเลข 6894814
เรียนรู้,แก้ไข,ป้องกัน งูกะปะ งูพิษร้าย ชอบนอนขวางทางเดิน เหมือนใบไม้แห้งร่วง มีทั่วไปในไทย งูพันธุ์ที่กัดคนไทยมากที่สุด
วิธีรับมือ-ป้องกันงูกะปะบริเวณบ้าน และตามป่าเขาลำเนาไพร ให้ปลอดภัย 100%* งูพิษบกที่กัดคนไทยเยอะสุด เพราะนิสัยซุ่มนิ่ง ไม่หนี สีกลมกลืนใบไม้แห้ง ### *1. ลักษณะ + นิสัยที่ต้องรู้ก่อน*หัวข้อ รายละเอียด
ต้นโพธิ์ต้นไทร
งูอะไรเอ่ย เจอเป็นซากคาประตูเลื่อน
งูชื่ออะไร มีพิษไหมคะ เจอเป็นซากคาประตูเลื่อน คงโดนประตูเลื่อนหนีบตาย ตัวยาวสัก 20 ซม. ถ้าเข้าบ้านมาได้ ไม่รู้จะเป็นยังไง ที่บ้านเลี้ยงแมวด้วยค่ะ ขอบคุณทุกคำตอบมาล่วงหน้านะคะ
ฟ้าใสวันใหม่
เค้าบอกว่างูแสงอาทิตย์ที่ไม่มีพิษ สามารถกินงูพิษได้ ; งูแสงฯเอาชนะงูพิษได้อย่างไร และพิษงูพิษไม่ทำอันตรายงูแสงฯหรือ
เค้าบอกว่างูแสงอาทิตย์ที่ไม่มีพิษ สามารถกินงูพิษได้ ; งูแสงฯเอาชนะงูพิษได้อย่างไร และพิษงูพิษไม่ทำอันตรายงูแสงฯหรือ ที่มา
ต้นโพธิ์ต้นไทร
แมว เอางูมาเล่น อยากรู้ว่างูอะไร มีพิษไหม
แมว เอางูมาเล่น อยากรู้ว่างูอะไร มีพิษไหม แมวเผลอ แล้วทีนี้ งูมันเลื้อยหลบไปอยู่ใต่ซอกบ้านอะครับ มันมีพิษไหม
KKK-123
งู ตัวนี้คืองูอะไรครับ มีพิษไหม
งู ตัวนี้คืองูอะไรครับ มีพิษไหม
rb=b9
งูอะไร เหมือนงูเลย ก็งูน่ะสิ แต่ไม่รู้ว่างูอะไร มีพิษไหม
เช้านี้ได้พบ ประสบเจอ งูอะไร เหมือนงูเลย ก็งูน่ะสิ แต่ไม่รู้ว่างูอะไร มีพิษไหม ไม่เห็นลักษณะหัวชัดเจน เพราะมันงอคอพร้อมที่จะฉก จึงไม่กล้าเข้าใกล้นัก สีจริงออกน้ำตาลอ่อน-ดำ ตัวขนาดนิ้วโป้งผู้ใหญ
ต้นโพธิ์ต้นไทร
งู อะไรครับ มีพิษ ไหมครับ
พอดีเจออยู่ในบ้านบ่อยมากครับ ตัวเท่า นิ้วชี้ แต่ส่วนมากจะเห็น ตัวเล็กๆ ครับ ตัวเท่านิ้วก้อย ครับ อันตรายไหมครับ เจอบ่อยมาก ไม่รู้มาจากไหน ครับ ไม่กล้าถ่ายใกล้ๆครับ ซูมเอา
สมาชิกหมายเลข 3485601
งูพันธ์อะไรครับ มีพิษไหม
งูพันธ์อะไรครับ มีพิษไหม
ไป๋หยก
รวบชายอินเดีย คาสนามบินนครมุมไบ ลักลอบขนงูพิษ 47 ตัว เดินทางจากไทยเข้าประเทศ
เจ้าหน้าที่ศุลกากร ที่สนามบินนครมุมไบของอินเดีย จับกุมผู้โดยสารชายชาวอินเดียรายหนึ่ง หลังพยายามลักลอบขนงูพิษหลากหลายสายพันธุ์ กว่า 40 ตัว เดินทางจากไทยเข้าประเทศ โดยซุกซ่อนมาในกระเป๋าสัมภาระที่โหลดใต้
สมาชิกหมายเลข 6008626
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
งู
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
น้องมีพิษมั้ยคะ น้องคืองูอะไรหรอคะ