▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
จังหวัดอุดรธานี
ข้าวมันไก่
เมนูเส้น
โรงแรมรีสอร์ทไทย
บันทึกนักเดินทาง
[CR] มา...อุดร ข้าวเปียกมื้อค่ำ เดินเพลินๆ ที่หนองประจักษ์ ข้าวมันไก่ร้านอร่อย
ผมมาธุระที่อุดร กว่าจะมาถึงขอนแก่นก็เริ่มจะค่ำแล้ว ตะวันเริ่มอัสดง การได้แวะพัก ทัศนาทิวทัศน์ริมข้างทาง ก็ช่วยให้หายง่วง คลายความเมื่อยล้าได้ดีเลยครับ
กว่าจะเข้าถึงตัวเมืองอุดร ก็ค่ำแล้ว ผ่านห้าแยก ก่อนถึงวงเวียนเลยพัก หาอาหารกินสักหน่อย มีหลายร้านเลยครับ แต่ไหนก็มาถึงอุดร ก็ต้องข้าวเปียกก่อนเลยครับ
ข้าวเปียก หรือก๋วยจั๊บญวน
ร้านแถวๆ ห้าแยก อร่อยมาก หายคิดถึงเลย 50 บาท สั่งแบบรวมทุกอย่าง
หนองประจักษ์ยามค่ำคืน
ผมมาแวะเดินย่อยอาหาร ให้ได้เหงื่ออีกสักหน่อย ตั้งใจว่า เช้าๆๆ จะมาวิ่งสักหน่อยครับ
ยามค่ำคืน
ยามอุษาสาง
ร้านอาหารยามเช้าเยอะเลยครับ
ที่พักผมจำเป็นต้องมาพักที่ โรงแรมที่เขาจองให้ โรงแรมนี้ผมเคยมาอยู่หลายครั้ง ปรับปรุงใหม่เยอะเลย ราคาไม่แรง อาหารเช้าก็ดี พอใช้ได้ครับ
โรงแรมเพรสซิเดนท์ อุดรธานี (President Hotel Udonthani)
ข้าวมันไก่ ที่ตรงหัวถนนราชพัสดุ (หน้าร้านอึ้งเซ้งเฮง)
แต่เช้านี้ ผมตั้งใจจะไป ทานข้าวมันไก่ ที่ตรงหัวถนนราชพัสดุ (หน้าร้านอึ้งเซ้งเฮง)
ผมทานข้าวมันไก่มาก็ไม่น้อยครับ เทียบกับร้านเด่นดังหรือร้านที่ได้รางวัล Michelin เช่น ร้านข้าวมันไก่ 16 ร้าน ในเชียงใหม่ ==> https://pantip.com/topic/41759944
ร้านนี้ ผมเคยมาแวะทานช่วง Covid-19 ==> https://pantip.com/topic/40847653 คือ อร่อยมากๆๆๆๆ
มาวันนี้ เลยต้องไปทานสักหน่อย อร่อยมากๆๆ สู้กับร้านที่ได้ รางวัล Michelin สบายมากครับ เสียดายว่า วันนี้ไม่มีตับไก่ แต่โดยรวมให้ 10 คะแนนเต็มครับ มีความอร่อยทั้งข้าวมันไก่ เนื้อไก่และน้ำซุป โดยเฉพาะน้ำซุปหอมมาก
แต่กลับมา พรรคพวกชวนมาทานอาหารโรงแรม แต่ไม่ไหว เลยทานได้อีกนิดหน่อย ไปงดมื้อเย็นเอา ฮ่าๆๆ
เสร็จภารกิจ ผมก็ต้องเดินทางต่อ ......
ปล. ผมมาแวะอุดรอยู่หลายครั้ง โดยเฉพาะในเมือง เลยขอเอา กท.เดิมๆ มาลงไว้นะครับ
ศูนย์วัฒนธรรมไทย-จีน อุดรธานี สักการะศาลปู่ย่า บรรยากาศจีนๆ ทำได้ดี ร้านน้ำชารสชาติเยี่ยมครับ ==> https://pantip.com/topic/41326217
แวะบ้านเชียง มรดกโลก เลยมาไหว้พระ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻อุโบสถดอกบัวกลางน้ำ วัดสันติวนาราม จ.อุดรธานี ==> https://pantip.com/topic/41463112
อุดรธานี แวะ 3 วัด 2 แบบ พักที่ รร.หนองหาน แกรนด์ ของกินเพี้ยบ ==> https://pantip.com/topic/41420653
เมนูไหลบัว ริมทะเลบัวแดง ร้านมาเดอบัว กุมภวาปี อุดรธานี ==> https://pantip.com/topic/41321418
ทะเลบัวแดง 🛶กุมภวาปี อุดรธานี คนเดียวก็เที่ยวได้ ==> https://pantip.com/topic/41321364
ที่พัก Belle Grand Hotel โรงแรม เบลล์ แกรนด์ อุดรธานี ==> https://pantip.com/topic/41531778
ร้านเอมโอช ไข่กะทะ ข้าวต้มกระดูกหมู อาหารเช้า ชื่อดัง จ.อุดรธานี ==> https://pantip.com/topic/38887881
เท่าที่จำได้ครับ ✌️🤤😋😃😄😁
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้