วิธีเพิ่มความมั่นใจ

เรื่องมีอยู่ว่า ตัวผมเองพึ่งจบการศึกษาจากมหาลัย แต่ว่าติดทหารผลัด 2 เลยยังหางานประจำไม่ได้ ตั้งใจไว้ว่าหลังเมษายน จะหางานพาร์ทไทม์ทำรอไปก่อน ที่เล็งไว้คืองาน เซเว่นใกล้บ้าน แต่ว่าในช่วงสงกรานต์ทางครอบครัวได้หางานมาให้ เป็นงานยกของที่ร้านค้าปลีกยกพวกลังเหล้าเบียร์ ตั้งแต่ 7:00 น. - 20:00 น. ผมทำได้วันเดียวครับ เพราะวันต่อมาปวดแขน ปวดเอวมาก ผมจึงได้ตัดสินใจไม่ไปแล้ว(อาจจะเพราะช่วงที่ผมไปทำเป็นช่วงเทศกาลงานมันเลยเยอะยกของแทบไม่ได้หยุดเลย)
ตัวผมที่ปกติมีความมั่นใจเต็มร้อย ว่าไม่ว่างานเเบบไหน ตัวผมก็ทำได้ เคยทำงานระหว่างเรียนของทางมหาลัย ตัดหญ้า ทำความสะอาดสระ หรือทาสีทั้งสนาม ยังไม่หนักขนาดนี้
ที่นี้พอผมคิดว่าจะไปปสมัครงานเซเว่น ความคิดที่ไม่เคยมีในหัวผมมันก็เริ่มเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ  "จะไหวเหรอ" "งานมันจะหนักไหม" "ทำไปเดี๋ยวก็ออก"
ทุกท่านมีวิธีจัดการกับความรู้สึกและเพิ่มความมั่นใจในการสมัครงานต่อไป ยังไงบางครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่