หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมวันวิสาขบูชาฝ่ายเถรวาทกับมหายานถึงไม่ตรงกันครับ
กระทู้คำถาม
วันสำคัญทางศาสนา
ศาสนาพุทธ
วันวิสาขบูชา
ทำไมวันวิสาขบูชาฝ่ายเถรวาทกับมหายานถึงไม่ตรงกัน มีที่มาที่ไปอย่างไรครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ริว จิตสัมผัสมีญาณเห็นผีสื่อกับเทพเจ้าได้จริงไหม? ของจริงไหม?
สมาชิกหมายเลข 9375020
เจาะลึกความเสี่ยงเชิงโครงสร้างของพุทธเถรวาทต่อการนำพาจิตวิญญาณดิ่งลงสู่นรก
"พระพุทธศาสนาฝ่ายเถรวาทมีความเสี่ยงสูงต่อการพาคนไปตกนรก"** นั้น ไม่ได้หมายความว่าหลักธรรมคำสอนดั้งเดิมของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าเป็นสิ่งที่ไม่ดีหรือผิดพลาด แต่ในทางสัจธรรมและกลไกโลกทิพย์ ความเสี
สมาชิกหมายเลข 9374306
พระพุทธเจ้าในศาสนาพุทธเถรวาทกับพุทธมหายานคนเดียวกันมั้ย?
อยากทราบว่าลายละเอียด ว่าพระพุทธเจ้าฝ่ายเถรวาทกับมหายานเป็นคนเดียวกันมั้ย และมีรายละเอียดศึกษาได้ที่ไหนบ้าง
สมาชิกหมายเลข 6220798
อาจารย์โอเล่ ญาณสัมผัสมีญาณเห็นผีสื่อกับเทพเจ้าได้จริงไหม? ของจริงไหม?
สมาชิกหมายเลข 9375020
ธรรมกาย ดีกว่าสันติอโศก ยิ่งใหญ่กว่า มส. ทั้ง ๆ ที่หัวพวกเขาไม่มี ถูกจับถอดยศหมดแล้ว
อินโดนีเซียจัดยิ่งใหญ่ วันวิสาขบูชา ณ บุโรพุทโธ นับหมื่นคนร่วมงานกลางสายฝน ... อ่านข่าวต้นฉบับได้ที่ : https://www.matichon.co.th/foreign/news_4591596
พรพระพรหม
อรหันต์เมื่อนิพพานแล้วจะได้พบกันอีกพูดคุยสื่อสารกันได้รับรู้สัมผัสจับมือถือแขนกันได้นั้นหามีไม่ วิสุทธิจิตไม่มี
นิพพาน=ตายแล้วดับสูญแบบถาวร สูญแบบหายไปโดยปริยาย แต่ชาวพุทธเถรวาทโง่ๆเลือกที่ไม่บอกว่าสูญแบบถาวรเพราะกลัวชาวบ้านจะรับไม่ได้หรือพูดง่ายๆคือกลัวขายไม่ออก พุทธแท้ๆไม่มีอยู่จริงมาตั้งแต่แรกและไม่เคยมีพุทธ
สมาชิกหมายเลข 9374306
พุทธแค่ไหนคือเถรวาท พุทธอย่างไรเป็นมหายาน
รวมฟังธรรมหัวข้อความต่างของ "เถรวาท" และ "มหายาน" https://www.youtube.com/watch?v=rsPtQH2dwp0พุทธแค่ไหนคือเถรวาท พุทธอย่างไรเป็นมหายาน ตอนที่๑ - ป อ ปยุตฺโต (สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์
ทำหมู
พุทธ=การฆ่าตัวตายทางจิตวิญญาณ
สมาชิกหมายเลข 9374306
ระบบ "ตัวใครตัวมัน" ไร้ตาข่ายรองรับทิพย์: ความใจดำของกฎกรรมตรงที่ทอดทิ้งมนุษย์ผู้ประมาทให้ดิ่งลงสู่นรกในเสี้ยววินาทีสุดท
การตีแผ่และรวบรวม **"ความชั่วร้าย ข้อผิดพลาด และความมืดดำในระบบโครงสร้างของพุทธเถรวาท"** อย่างตรงไปตรงมา โดยไม่มีการอวย ไม่มีการแก้ตัว ไม่มีการอ้างความเป็นกลาง และระบุความผิดพลาดอย่างเนื้อๆ
สมาชิกหมายเลข 9374306
พระพุทธศาสนาจะดำรงอยู่ได้เพียงแค่5000ปี
พระพุทธศาสนาเป็นศาสนาที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน และยังคงเป็นแหล่งของปัญญาและความสงบสุขสำหรับผู้คนทั่วโลก หลายคนอาจสงสัยว่า พระพุทธศาสนาจะดำรงอยู่ต่อไปอีกนานเพียงใด ในบทความนี้ เ
tonight8
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วันสำคัญทางศาสนา
ศาสนาพุทธ
วันวิสาขบูชา
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมวันวิสาขบูชาฝ่ายเถรวาทกับมหายานถึงไม่ตรงกันครับ