หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขาไกรกรรยื่นแบบนี้ ดัดฟันอย่างเดียวได้ไหมคะ ?
กระทู้คำถาม
ทันตกรรมจัดฟัน
สวัสดีค่ะ เราเป็นคนที่ขาไกรกรรยื่นค่ะ เราไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองเวลาถอดแมส เพราะเราเคยโดนเพื่อนที่สนิทมากๆ บอกว่าเราถอดแมสหน้าไม่เหมือนที่คิดไว้เลย ชอบมากดๆคางเราให้หายยื่น เวลายิ้ม เพื่อนจะชอบมองที่คางเรา แล้วก็ทำหน้าเหมือนไม่ชอบรังเกียจอะไรแบบนี้ค่ะ ตอนเรากำลังจะไปหาคนคุยของเรา เพื่อนก็จะชอบบอกว่า ไม่ต้องยิ้ม คือเหมือนพอเรายิ้ม คางเราก็จะยื่นค่ะ เพื่อน1-2คน ก็มาถามว่าทำไมคางเรายื่น/คางเป็นอะไร แต่ก็เคยมีครั้งนึงที่เป็นครั้งสุดท้ายที่เพื่อนจะทักเลยค่ะ เราร้องไห้ คือเราไม่ไหวจริงๆ พยายามทำตัวให้ชิน ไม่ร้องไห้แล้ว แต่ทำไม่ได้เลยค่ะ เวลาว่างๆเราก็ชอบคิดแต่เรื่องนี้ตลอดเลย โดยปกติก็เป็นคนไม่มั่นใจในตัวเองอยู่แล้ว พอเพื่อนทักเราก็ยิ่ง เป็นหนักกว่าเดิม หลังจากนั้น เพื่อนคนนั้นก็ไม่ทักเราเรื่องนี้อีกเลยค่ะ(แต่เพื่อนสนิทเขาก็เรื่อยๆค่ะ) เราก็เลยคิดว่าถ้าเกิดเราดัดฟันแบบไม่ผ่าตัดขากรรไกร จะได้ไหมคะ TT ขอบคุณค่ะ 🙏🏻 (เราฟันสบเปิด/สบคร่อมค่ะ)
ความคิดเห็นจาก Expert Account
ความคิดเห็นที่ 3
ฟันสบกันไม่ดี เบี้ยวด้วย
อย่างนี้ควรจัดฟัน
ที่ตอบได้ เพราะมีเพื่อนเป็นหมอฟัน คุยกันบ่อยๆ
ไปหาหมอฟันค่ะ แล้วหมอเขาจะแนะนำให้ว่าควรทำอย่างไร ควรไปหาใคร
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อยากมาแชร์ประสบการณ์จัดฟันฟันล่างครอบฟันบน
.
สมาชิกหมายเลข 2348696
ไม่ได้ไปหาหมอจัดฟันมาปีกว่า
ผมไม่ได้ไปหาหมอจัดฟันปีกว่าเหล็กหลุดไป2ที่แต่จริงๆฟันผมไม่ได้มีปัญหาอะไรมากแค่จะดัดให้ฟันเขี้ยวที่ยื่นนิดนึงออกมาเข้าที่สามารถดัดต่อได้มั้ยครับ ช่วงนั้นที่ไ่ได้ไปคลินิคปิดโทรหาก้ไม่รับจนผมลืมแล้วก้ชิน
สมาชิกหมายเลข 7853144
คางยื่น(เนื้อปลายคางหนา) พอจะมีคำแนะนำไหมครับ
สวัสดีครับ รบกวนสอบถามเพื่อนๆ พี่ๆ ที่เคยทำศัลยกรรมคางหน่อยครับ ปัญหาของผมคือ "คางยื่น" ครับ กังวลมาตั้งแต่เด็ก ช่วงนี้หารายได้ได้แล้วเลยอยากมาศัลยกรรมครับ คิดมาตลอดว่าเป็นที่กระดูกส่วนคาง
สมาชิกหมายเลข 9179437
อันนี้เรียกว่ายื่นหรือขากรรไกรล่างไม่ปกติหรอคะ
คือเราสงสัยมากๆค่ะเราจัดฟันนะคะแต่ยังไม่ได้ถอดฟัน เลยอยสกรู้ว่าแบบนี้มันเรียกว่าอะไร เพราะว่าตรงคางมันดูยื่นๆออกมา อยากรุ้ว่าถ้าถอนฟันแล้วดึงฟันเข้าจะทำให้มันยื่นน้อยลงมั้ยอาะค่ะ ถ้ามันคือฟันยื่นจะรีบ
สมาชิกหมายเลข 8683377
ผ่าตัดขากรรไกร สำหรับคนฟันเอียง ราคาเท่าไหร่คะ
สวัสดีค่ะ อยากจะปรึกษาว่าเราเป็นคนมีฟันเรียงสวยปกติค่ะ แต่เวลายิ้มฟันด้านบนมันจะเอียงไปอีกข้าง ยิ้มแล้วเหมือนปากเบี้ยว ทำให้ไม่มั่นใจค่ะ เลยอยากทราบว่า เคสเราถ้าจะผ่าตัดขากรรไกร ต้องผ่าแค่ข้างบนที่เอ
สมาชิกหมายเลข 7895015
ฟันมีลักษณะ posterior open bite มีผลเสียอะไรไหม
อาการเพิ่มเติมมีเสียงคลิ๊ก ขากรรไกรเคยค้าง เป็นมาประมาณ3-4ปี ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกับสบเปิดด้านหลังไหม เพราะขากรรไกรค้างตอนอ้าปากกว้างจะกินขนมปัง พอมันค้างเราเลยฝืนอ้ามันปวดมากปวดแบบร้าวสุดๆ หลังจากนั้นก็
สมาชิกหมายเลข 5781380
อยากจัดฟันแต่ไม่อยากผ่าตัดขากรรไกร
คือโดยปกติฟันล่างกับฟันบนเราเท่ากัน แต่เนืองจากเราเกิดอุบัติเหตุ ทำให้ฟันบนเราหายไป 1 ซี่ ส่งผลให้ตอนนี้ฟันล่างจะเยอะกว่าแล้วค่อนค้างจะคร่อมฟันบน เราไปคลินิคมา 2 ที่หมอแนะนำให้ไปปรึกษา รพ.ใหญ่ หรือคลิ
สมาชิกหมายเลข 7229131
ถ้าเราดัดฟันกับคลีนิคแล้วไม่สามารถไปทำฟันที่อื่นได้อรกเลยหรอคะ
คลินิกแห่งหนึ่งย่านกลางกรุงค่ะ คือนี้คิดว่าอุด 1500 มันแพงไป+1500 ค่าอุปกรณ์ + Sterile 100 บาท เบ็ดเสร็จเดือนนี้เสีย 3100 บาท คือตอนแรกที่คุยกันยอดเบ็ดเสร็จมันจำนวนเท่านี้ เราก็คิดว่าไอฟันซี่ที่อุดมา
สมาชิกหมายเลข 8752200
จัดฟันแต่ยังไม่สวย
ค่ะจัดฟันมา 3 ปี 5 เดือน แต่ฟันไม่เรียงตามรูป หน้าดูเบี้ยวๆ ฟันยังห่าง แต่หมอพิมพ์ฟันถอดเครื่องมือแล้ว
สมาชิกหมายเลข 6612997
ฟันยื่นแค่นิดเดียวควรจัดฟันไหมคะ
อันนี้คือภาพฟันตอนหันข้างค่ะ อันนี้คือภาพตอนหันยิ้มปกติค่ะ ควรดัดมั้ยคะถ้าฟันยื่นประมาณนี้ ใจนึงอยากดัดให้มั่นใจขึ้น คิดว่าน่าจะใช้เวลาไม่นาน (ไม่นานในที่นี้คือเป็น5-6ปี) น่าจะแค่1-3 ปีมั้ยคะ เพราะ
สมาชิกหมายเลข 9188095
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทันตกรรมจัดฟัน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขาไกรกรรยื่นแบบนี้ ดัดฟันอย่างเดียวได้ไหมคะ ?