▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
ขยะพลาสติก
สัตว์ทะเล
ระบบนิเวศ (Ecosystem)
สัตว์บนหมู่เกาะกาลาปากอส กำลังใช้ชีวิต ท่ามกลางขยะพลาสติก
#Green มลพิษจากพลาสติกกำลังทำลายล้างระบบนิเวศทางทะเล และหากมนุษย์เราทุกคนยังนิ่งเฉย คิดแต่เพียงเรื่องของตัวเอง ไม่สนใจหรือทำความเข้าใจว่ามลพิษจะทำร้ายโลกทั้งใบไปพร้อมกับตัวเราเอง
กาลาปากอส เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์นานาชนิด มีสายพันธุ์มากมายที่รวมตัวกันและไม่พบในพื้นที่อื่นๆ ทั้งยังแนวปะการังบริเวณทะเล ที่แวดล้อมไปด้วยเต่า โลมา สิงโตทะเล นกเพนกวิน ฯลฯ
ถึงแม้จะได้รับการปกป้องมานานนับหลายสิบปี แต่สัตว์เหล่านี้ ก็ยังคงถูกคุกคามโดยมลพิษพลาสติก ที่มนุษย์เป็นผู้สร้าง
พลาสติกกว่า 95% บนชายหาดอาจมาจากนอกเขตทะเลกาลาปากอส และกว่า 40% บนชายฝั่งกากลาปากอส มีการคาดการว่ามาจากแหล่งทางทะเล อย่างประมง และขยะที่ถูกทิ้งในทะเล หรือเทียบได้กับ 20% ของขยะพลาสติกทั่วโลก อยู่ในบริเวณนี้
ได้มีการสำรวจลึกลงไปอีกว่า 69% ของขยะพลาสติกที่พบเป็นของที่ใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง และยังพบไมโครพลาสติกมากกว่า 2,500 ชิ้นต่อตารางเมตร บนชายหาดกาลาปากอสฝั่งที่มีมลพิษมากที่สุดอีกด้วย
...
สิ่งที่โลกให้เรามาคือธรรมชาติอันบริสุทธิ์ แต่สิ่งที่เราให้โลกกับไป คือขยะพลาสติก มลพิษที่จะทำรายทุกชีวิตบนโลกใบนี้ได้ หากยังไม่เริ่มต้นร่วมกันช่วยรักษ์โลก และบอกต่อคนรอบข้าง ให้เริ่มต้นช่วยรักษ์โลกไปด้วยกัน
...
ขอขอบคุณข้อมูล
: https://galapagosconservation.org.uk/
...
เพื่อนๆ สามารถติดตาม Better Day ได้ที่ Facebook: https://www.facebook.com/betterdaydotday
...
.
Better Day
กำลังใจเติมให้กันได้ทุกวัน
#betterday