ทะเลาะกับแม่นักทำไงดีคะ?

คือเรื่องเกิดขึ้นวันนี้ค่ะ
หนูอายุ 13 ตอนเด็กๆอยู่กับปู่ย่า พึ่งย้ายมาอยู่กับพ่อแม่ได้ 2 ปี

หนูซื้อมายคราฟราคา249บาท แต่หนูไม่รู้ว่ามันหักที่ของแม่เพราะนึกว่ามันหักทรูมันนี่ของหนู

ตอนบ่ายสองแม่โทรมาแต่หนูไม่ได้ยินเพราะเล่นกับเพื่อนเสียงดัง
มาได้ยินตอนเงียบกันเเล้ว

เเม่โทรปกติมา 3สาย
ไลน์1สาย
พร้อมข้อความเชิงดุ

หนูเลยรึบโทรกลับ
พ่อโทรไปเสียงเเม่ก็ฉุนเลยพร้อมบอกว่า
"ทำไมไม่รับสายโทรไปตั้งหลายสาย"
หนูเลยอธิบายว่าเสียงดังเลยไม่ได้ยิน
(มันไม่ใช่ครั้งแรกที่ไม่รับสายแต่ทุกครั้งหนูจะรีบโทรกลับทันที)

แม่เลยบอกมาอีกว่า
"เล่นเกมมันต้องจ่ายเยอะขนาดนั้นเลยหรอ"
หนูบอกว่า
"ไม่รู้ว่าหักของแม่  ปละบอกว่าจะโอนเงินขึ้น"
แม่บอกว่า
"ถ้าเงินเยอะขนาดนี้ก็จ่ายค่าเทอมเองเลย"
หนูบอกว่านี้คือเงินเก็บของหนู
แม่ก็บอกว่า
ตอนแรกจะคุยดีๆแต่หนูไม่รับสายเลยโกรธ

และตัดสายไป
หนูควรทำไงดีคะเพราะอีกไปกี่วันก็ต้องกลับไปอยู่กับแม่แล้ว
ไม่อยาึให้เงียบใส่กัน
(แม่เป็นคนฉุนง่ายมากค่ะ)
ควรทำไงดีคะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ก่อนอื่น ก็ต้องดูว่า เงินที่เติมเกมส์ไป 2ร้อยกว่าบาทนั้น มันเยอะมากไหม ในความคิดแม่ ถ้ามันนิดเดียว เดี๋ยวแม่ก็ลืมแล้ว แต่ความโกรธมันมาจาก คุณไม่รับสาย ไปอ้อนๆ และ ขอโทษเดี๋ยวก็หายเอง

แต่ถ้า แม่แทบไม่มีเงินติดกระเป๋า หรือมีติดไม่ถึงพัน เงินในบัญชีมีไม่ถึง แสน อย่างนี้ แม่ก็ต้องมองว่าฟุ่มเฟือยอยู่แล้ว แม้มันจะเป็นเงินเก็บของคุณเองก็เถอะ แต่อย่างไร เราก็ต้องยอมรับคำตัดสินของแม่ เพราะการสอนให้ประหยัด รู้คุณค่าเงิน มันสำคัญ ยังไงก็ต้องขอโทษ และรับฟังคำตักเตือนของแม่

ท้ายสุด ไม่ว่ากรณีไหน ยังไงก็ต้องขอโทษ และ ยอมรับผิด เพียงแต่ว่า ความรุนแรงของเรื่องมันจะมากหรือน้อย มันอยู่ที่ฐานะทางบ้าน เพราะ เงิน ก็เป็นปัจจัยหนึ่งในซื้อของสำหรับการดำรงชีวิตในยุคนี้ ลูกยังไงก็ยังขอตังพ่อแม่ พ่อแม่ลำบากเงินไม่มีแต่ลูกยังหารายได้ไม่ได้แต่ฟุ่มเฟือย มันก็ไม่ถูกต้อง ดังนั้น การทำตัวน่ารัก พูดเพราะ ไม่เถียง รับฟังความคิดผู้ใหญ่ แม้ต้องโต้แย้งก็ต้องทำด้วยความสุภาพ และมีเหตุผล มันก็ทำให้ผู้ใหญ่เอ็นดูอ่ะนะ ก็ลองดูครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่