[CR] ทริปลงภาคใต้ กรุงเทพ-นครศรีธรรมราช รถส่วนตัว โดยครอบครัว แฟมิลี่ดีไซน์ EP 2


มาพบกันต่อจากกระทู้ที่แล้วนะครับ https://pantip.com/topic/42653054
หลังจากเมื่อวานนี้เราพักที่เมืองสุราษฎร์ธานีแล้ว เราก็จะเดินทางต่อครับ เราจะมุ่งหน้าไปเมืองคอนครับ นครศรีธรรมราชครับ
เราแวะทานอาหารกลางวันที่ร้าน ครัวช้อนทอง อ.กาญจนดิษฐ์ ครับ

อาหารอร่อยครับ แต่เสียดายที่เรามาเที่ยวไม่ไช่ฤดูสะตอ เลยอดทานเลยครับ แบบว่าไม่มีจริงๆเลยครับ ทุกๆร้าน 555
ต่อไปเราก็ขับมาจนถึงจังหวัดนครศรีธรรมราชครับ

เราก็ไปไหว้ขอพร ไอไข่วัดเจดีย์กันครับ ที่ๆเราไม่พลาดเลยครับที่นี่



“ไอ้ไข่วัดเจดีย์” คือ รูปไม้แกะสลักของเด็กชายอายุประมาณ 9 - 10 ขวบ ตั้งอยู่ที่หมู่ 7 ตำบลฉลอง อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ภายในศาลาวัดเจดีย์ โดยชาวบ้านละแวกนั้นเชื่อกันว่าเป็นวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ที่มาสถิตย์อยู่ ณ วัดนี้ จึงมาเคารพสักการะ จากความเชื่อที่ว่า “ขอได้ ไหว้รับ” โดยเฉพาะผู้มีจิตศรัทธามาขอเรื่องโชคลาภ การทำมาค้าขาย จนประสบความสำเร็จ ก็จะมาทำการแก้บน นำสิ่งของมาถวาย กระทั่งปัจจุบัน วัดเจดีย์ ไอ้ไข่ เป็นที่ศรัทธาของคนไทยทั่วทั้งประเทศ รวมไปถึงคนต่างชาติเพื่อนบ้านละแวกใกล้เคียงด้วย พากันมากราบไหว้บูชาจากทั่วทุกสารทิศ และทำให้วัดเจดีย์ กลายเป็นหนึ่งสถานที่ Must go ไปแล้ว
ขอบคุณที่มา https://www.firstchoice.co.th/lifestyle/ai-khai-wat-chedi

ตลอดทางเข้าที่เรามา สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านขายไก่ ของแก้บน ประทัดมีตั้งแต่ร้อยนัดถึงล้านนัดเลยครับ ไอ้ไข่ศักดิ์ศิทธิ์จริงครับ
ขอให้ครอบครัวเราจงมีแต่โชคลาภด้วยเถิดครับ
 
หลังจากไหว้ขอพรไอ้ไข่เสร็จแล้วประมาณบ่ายโมง เราก็จะเริ่มหาที่พักสำหรับวันนี้ครับ ถ้าใครมาเมืองคอน ถ้าเป็นสไตล์ภูเขาก็คงไม่พ้น บ้านคีรีวงค์ คลองท่าดีครับ ที่ๆโอโซนดีที่สุดในประเทศไทยครับ (เขาว่าแบบนั้นนะ555)  แต่พอได้มา โอ้โห ดีครับ

เรามาพักที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ที่อำเภอลานสกา ครับ
เราพักบ้านหิงห้อยครับ จะติดลำธารเลยครับ นอนฟังเสียงน้ำไหลตลอดทั้งคืน ชิลล์มากๆครับ ที่พักพร้อมอาหารเช้าครับ

มีชุดให้ใส่ถ่ายรูปสวยๆด้วยนะครับ

พอตกเย็น เราจะเห็นวิวพระอาทิตย์ตกครับ สวยงามมากครับ




น้องดีไซน์ก็นั่งเขียนบันทึกสมุดในห้องครับ พอเช้ามาเราก็จะมาทานอาหารเช้ากันครับ

พอถึงเวลาเช็คเอาท์ เราก็จะแวะไปถ่ายรูปวิวสะพานบ้านคีรีวงค์กันครับ


ถึงเวลาไปเที่ยวต่อแล้วครับ พบกัน EP 3. ต่อได้ที่ลิงค์ด้านล่างนะครับ
https://pantip.com/topic/42653138
ชื่อสินค้า:   คีรีวง นครศรีธรรมราช
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่