หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ตื่นเช้ามามีอาการคันยุบยิบตามมือและฝ่ามือแดงมากและมีรอยแดงตามแขนเกิดจากอะไรคะ
กระทู้คำถาม
อาหารเสริม
ระบบร่างกาย
โรคผิวหนัง
เมื่อสองสามวันที่ผ่านมาติดไข้จากคุณแม่ค่ะพอไปตรวจกับหมอหมอบอกว่าในปัสสาวะมีไวรัสแต่หมอไม่บอกนะคะว่าไวรัสอะไรเรากินยาตามหมอสั่งเลยค่ะเป็นยาพารากินทุก 4 ชั่วโมงกับวิตามินซีกินหลังอาหารกินมาเรื่อยเรื่อยเรื่อยจนหมดแล้วค่ะเพราะเช้าวันนี้ตื่นขึ้นมารู้สึกคันยุบยิบที่มือเป็นตั้งแต่เช้าจนถึงตอนนี้ยังไม่หายเลยค่ะและฝ่ามือแดงมากหลังมือและข้อแขนก็เป็นรอยจ้ำเมื่อสองสามวันที่ผ่านมาติดไข้จากคุณแม่ค่ะพอไปตรวจกับหมอหมอบอกว่าในปัสสาวะมีไวรัสแต่หมอไม่บอกนะคะว่าไวรัสอะไรเรากินยาตามหมอสั่งเลยค่ะเป็นยาพารากินทุก 4 ชั่วโมงกับวิตามินซีกินหลังอาหารกินมาเรื่อยเรื่อยจนหมดแล้วค่ะเพราะเช้าวันนี้ตื่นขึ้นมารู้สึกคันยุบยิบที่มือเป็นตั้งแต่เช้าจนถึงตอนนี้ยังไม่หายเลยค่ะและฝ่ามือแดงมากหลังมือและข้อแขนก็เป็นรอยจ้ำจ้ำแดงแดงเล็กๆเต็มตัวเลยค่ะ ตอนแรกเราไม่คิดว่าเป็นเพราะยาแต่น้องสาวที่บ้านบอกว่าเป็นเพราะว่าเราแพ้กลูต้าอาการของคนแพ้กลูต้าเป็นอย่างนี้หรอคะ เพราะว่า เรากินกูตั้หมดไปหนึ่งกระปุกแล้วตอนนี้หยุดกินแล้ว และมีทานไบโอตินซิงของเภสัชจุฬามาก่อนหน้านี้ด้วยค่ะแต่ก่อนหน้านี้ที่ทานมาไม่ได้มีอาการผิดปกติอะไรนะคะเริ่มมีอาการหลังจากที่ป่วย มีใครเคยประสบเจอปัญหาแบบนี้บ้างคะให้ความรู้หน่อยค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รักษาผื่นคันกับหมอ หมอให้ยาสเตียรอยด์มาแล้วพอเกืดเอฟเฟคยาแล้วบอกให้ไปรักษาเอง??
เริ่มจากตอนแรกนะคะเราไปตจว.มาพอก่อนกลับกรุงเทพสักประมาณ1อาทิตย์ เราเป็นตุ่มคันตรงแขน(คิดว่าแพ้แมลง)ตุ่มคันมากเผลอไปเกามันเลยลามมาเป็นที่ขาค่ะ เลยไปคลินิกแถวบ้าน
สมาชิกหมายเลข 6489729
มีใครเคยโดนยุงกัดแล้วเป็นผื่นแดงคันมั้ยคะ?
สวัสดีค่ะพอดีเราโดนยุงกัดที่ขาก็เกาปกติแต่ครั้งนี้กลับไม่ปกติค่ะ2-3วันต่อมามีผื่นเม็ดเล็กๆเริ่มขึ้นมาเรื่อยๆคันมากเราก็เกาๆจนผื่นกระจายไปทั่วขาแล้วก็ค่อยๆลามมาข
สมาชิกหมายเลข 5369923
แพ้ยาปฎิชีวนะและยาสมุนไพรทุกอย่าง
เรียนถามทุกท่านค่ะใครเคยเป็นแบบแม่บ้างแพ้ยาปฏิชีวนะและยาสมุนไพรทุกอย่างเลยค่ะเมื่อก่อนตอนแม่อายุ20กว่าๆจะแพ้แต่ยาแอสไพริน ซันไพริน อาการคือผิวไหม้เกรียบเป็นดวงๆ
สมาชิกหมายเลข 1713643
เป็นโรคหรือแพ้อะไรกันแน่คะ
เมื่อหลายเดือนก่อนมีอาการคันนอกร่มผ้าเวลาเจออากาศเย็นจึงทานยาแก้แพ้ก็หายเฉพาะตอนกินพอไม่กินก็ขึ้นอีกก็เลยเดาว่าเป้นแพ้อากาสค่ะ ไปหาหมอหมอก็ให้ยามาทากับกินก็ไม่ห
สมาชิกหมายเลข 1240148
คันบริเวณเปลือกตามาครึ่งปีแล้วไม่หายสักที😭ใครเคยเป็นบ้าง
ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะคือตอนนี้บนเปลือกตาเราเป็นผื่นแดงรอบเปลือกตาเลยค่ะและมีอาการคันร่วมด้วย และมีตุ่มเล็กๆขึ้นด้วยค่ะเป็นแบบนี้มาครึ่งปีแล้วค่ะก่อนที่จะเป็นผื่
สมาชิกหมายเลข 5844579
เป็นสิวอุดตันใช้อะไรดีคะ?
สวัสดีค่ะ เราเป็นสิวอุดตันค่ะเราโชคดีมากค่ะที่หน้าไม่มีสิวอย่างอื่นเลยเลยเลือกรักษาเฉพาะจุดโดยตรงได้เลย เรากำลังจะหายารักษาสิวอุกตันค่ะ เราเลยลองหาจากรีวิวต่างๆ
สมาชิกหมายเลข 4680463
ผื่นจุดแดงทั้งตัว แขน ขา แบบนี้อันตรายไหมคะ มีใครเคยเป็นไหมคะ
เป็นวันที่3แล้วค่ะ เพิ่มขึ้นมากเรื่อยๆ วันที่2ยังไม่ขึ้นแบบนี้ ไปหาหมอคลีนิคบอกว่าภูมิตก ให้ยาแก้แพ้มาอย่างเดียว กินยาแล้วไม่ดีขึ้น
สมาชิกหมายเลข 7636135
Dayvigo (lemborexant) เป็นยานอนหลับ มีผลข้างเคียงอะไรบ้างครับ
Dayvigo (lemborexant) เป็นยานอนหลับ คุณแม่ อายุ 82 ปี คุณหมอให้ยา เนื่องจากนอนไม่ค่อยหลับ คุณแม่ทาน แจ้งว่านอนได้เพียงหลับครั้งเดียว ไม่นาน แล้วก็ฝันหลายเรือง ซ
สมาชิกหมายเลข 1804475
มีอาการผมร่วง รากผมฝ่อ ต้องการให้รากผมแข็งแรง แก้ปัญหาอย่างไรคะ วานผู้รู้รบกวนตอบหน่อยนะคะ
เรามีอาการผมร่วงมาสักระยะแล้วค่ะ ไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด แต่อาการคือร่วงหนักมาก เวลาสางติดมือมาประมาณ 4-5 เส้นต่อครั้ง ลองเปลี่ยนแชมพูมาเรื่อยๆ ก็ไม่หาย บางตัวเห
สมาชิกหมายเลข 4134962
📌สรุปประเด็นสำคัญของแต่ละกลุ่มอาการต่างๆบนผิวหนังเพื่อให้เข้าใจง่ายและนำไปใช้ได้จริง
1️⃣1. #กลุ่มตุ่มและตุ่มน้ำ (Bumps & Blisters) • Papules (ตุ่มนูนแดง): ตุ่มนูนขนาดเล็ก ไม่มีหนอง มักพบในสิวหรือผื่นแพ้ • Pustule (ตุ่มหนอง): ตุ่มที่มีการอักเ
Lady_Simplicity
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารเสริม
ระบบร่างกาย
โรคผิวหนัง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ตื่นเช้ามามีอาการคันยุบยิบตามมือและฝ่ามือแดงมากและมีรอยแดงตามแขนเกิดจากอะไรคะ