เนื่องจากเราอุ่นสีช็อคโกแลต ทำพราลีน(pralin) เวฟครั้งละ 10 วิ เมื่อวันก่อนทำหลายทีก็ไม่เห็นเป็นอะไร วันนี้เราเลยอุ่นอีกที แต่ดันลืม ทำไป 20 วิ แล้วได้กลิ่นไหม้ เลยรีบเปิด ก็มีกลิ่นจริงๆแต่ไม่แรงมาก ก็เลยเอาสีออก เอาถาดไมโครเวฟออกมาทำความสะอาด เลยรอสักพัก จะเวฟอีกที ทีนี่เวฟไป เกือบ 10 วิ เปิดออก มีควันนิดๆจางๆ จากไมโครเวฟ พร้อมกลิ่นไหม้จางๆ เลยไม่กล้าทำต่อ อุ่นผ่านหม้อในเตาแทน แต่ทีนี้เราเกิดความสงสัยว่า ไมโครเวฟมันจะพังมั้ยคะถ้าเรา เอามาใช้อีก? หมายถึงว่าอุ่นอาหาร กลัวมันไหม้ 🥲 เป็นคนที่หลอนอะไรกับกลิ่นไหม้ และควันมากๆ ใครรู้รบกวนช่วยบอกทีนะคะ ในไมโครเวฟไม่มีรอยไหม้นะคะ
ไมโครเวฟมีกลิ่นไหม้ หลังจากอุ่นช็อคโกแลต ไมโครเวฟยังใช้ได้หรือพังแล้วคะ?