[CR] [Mr. Coffee รีวิว] Wedding Impossible แนวแต่งงานหลอกๆ ที่ล้ำกว่าที่เคยมีมา!

ตอนนี้ผมมีเพจแล้วนะครับ ไปติดตามกันได้ครับ
https://www.facebook.com/Mr.CoffeeKDramaReview

รีวิวซีรีย์
เรื่องที่ 186 Wedding Impossible มี 12 EP EP ละประมาณ 60 นาที / Amazon Prime Video


ซีรีย์เกาหลีแนวรอมคอม มักจะมีพล็อตยอดฮิดอยู่พล็อตนึงครับ เรียกว่า wedding contract ถ้าในไทยก็แต่งงานหลอกๆ มีสัญญาแต่งงาน ประมาณไม่ ตัวอย่างก็อย่าง  Full House, Because this is my first life หรือล่าสุดก็อย่าง My Demon, The Story Of Park's Marriage Contract

ที่เป็นเรื่องธรรมดาของซีรีย์แนวนี้ก็คือ ตอนแรกพระเอกนางเอกจะไม่ได้รักกัน แต่สุดท้ายก็ลงเอยกันภายหลัง ทุกครั้งไป แต่สำหรับ Wedding Impossible ถึงจะเป็นแนว wedding contract แต่มันไม่ใช่อย่างนั้น ผมมองว่านี้คึอพัฒนาการล่าสุดของซีรีย์แนวนนี้เลยทีเดียว

Wedding Impossible ว่าด้วยเรื่องของนางเอก ผู้ซึ่งเป็นนักแสดงตัวประกอบมากความสามารถ ที่ยอมตกลงแต่งงานหลอกๆกับเพื่อนชายคนสนิทที่เป็น LGBT ใช่ครับ นี่คือครั้งแรกที่ผมเห็นนักแสดงนำหลักแสดงเป็น LGBT ครับ และโดนขัดขวางโดยน้องชายของเขาที่ไม่อยากให้พี่ชายแต่งงานกับนางเอกเพราะอยากให้แต่งกับลูกสาวตระกูลแชโบล ซึ่งเพื่อนชายของนางเอกกับน้องชายก็เป็นแชโบลเช่นกัน

อ่านที่ผมเขียนไป ก็คงสงสัยว่าแล้วใครพระเอก ตรงนี้ทีเด็ดครับ น้องชายเพื่อนชายนางเอกนั่นแหล่ะครับ ดันหลงรักนางเอก แล้วมันจะทำยังไงกันครับ หลงรักพี่สะใภ้ เรื่อง LGBT นี่มีแต่นางเอกที่รู้นะครับ บอกเลยว่าพล็อตดีมาก แน่นอนว่าพล็อตแบบนี้ ย่อมมาจากนิยายดังชื่อเดียวกันนั่นเอง

เรื่องนี้ดำเนินเรื่องแบบคาดเดาไม่ค่อยได้เลยครับ ว่าแต่ละคนจะทำอะไร นำเรื่องไปทางไหน ดูแล้วสนุกสนานครื้นเครง มันเจ๋งตรงที่มีทั้งแย่งสมบัติ แต่งงานหลอก มีละครซ้อนละคร และมีฉากที่ทรงพลังมากๆ ตอนที่บอกรักกัน สำหรับผม เป็นหนึ่งในฉากบอกรักที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

พระเอก - มุนซังมิน .. .ใครเอ่ย จริงๆ ผมเคยดูเขาใน Duty After School แต่ดันจำไม่ได้ แต่เชื่อว่าคนที่รู้จักเขาน่าจะจำได้จาก Under The Queen's Umbrella แน่ๆ แสดงดีเลยครับเรื่องนี้ บอกเลยว่าต่อไปดังแน่นอน

นางเอก - จอนจองซอ บอกเลยว่าปกติเธอมักจะแสดงแต่หนังดุเดือด เข้มข้น การมารับงานรอมคอมถือว่าแปลกทีเดียว แต่ด้วยฝีมือการแสดง เก่งครับ ไม่มีข้อติใดๆ แต่ดูแค่จะร้องไห้ยากนิดนึง55

Love Line - ผมว่าเจ๋งอ่ะ รักกันแต่บอกกันไม่ได้ อึดอัดดีแท้ อึดอัดกันได้แทบถึงตอนท้ายๆเลยทีเดียว

เพลงประกอบ - ผมชอบ OST Butterfly 웨딩 임파서블 มากครับ ทรงพลังดี

เรื่องนี้ผมแทบไม่มีข้อติอะไรใดๆมากมาย อาจด้วยผู้กำกับฝีมือฉกาจ ควอนยังอิล กำกับ Search: WWW / My Unfamiliar Family และ Doom at Your Service ซึ่งผมชอบมาก ทำให้มันออกมาดีเลย จะมีแค่ตอนสุดท้ายที่ผมว่าน่าจะไปได้สุดกว่านี้ แต่กลับทำออกมาให้สบายๆ แต่ก็ ok นะครับ

ใครชอบซีรีย์แนวรอมคอม นี่คือหนึ่งเรื่องที่ไม่น่าทำให้ผิดหวังแต่ประการใด จะดูเรื่อยๆ หรือดูต่อเนื่อง ก็น่าจะเหมาะทั้งสองแบบครับ
ชื่อสินค้า:   Wedding Impossible
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่