สมัยนี้อยากเป็นนักเขียนการ์ตูนมืออาชีพทำยังไงกันครับ

สมัยก่อนเอาต้นฉบับที่เขียนลองส่งสำนักพิมพ์ ถ้าเค้าสนใจก็จ้างประจำ แต่ว่ายุคสมัยนี้เค้าทำกันยังไงแล้วครับ มีสังกัดไหนดังๆ /น่าสนใจ แนะนำให้ผมได้ไปศึกษาบ้างมั้ยครับ หรือสมัยนี้เค้าทำออนไลน์กัน 

อีกนิดครับ งานเขียนการ์ตูนมังงะแบบนี้ ช่องทางไหนรายได้เยอะสุดครับสำหรับหน้าใหม่ (อยากทำเป็นอาชีพประจำ)
แนวการ์ตูนมังงะเป็นตอนๆ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ถ้าอยากทำเป็นตอนๆ ตอนนี้มีแต่ต้องไปลง พวก เว็บตูน (Comico,Line Web Toon) อะไรแบบนี้แล้วละครับ

ค่ายส.น.พ.LC ส่วนใหญ่ในท้องตลาด (S. I C.Vbk,Ned) ที่เคย Support งานคนไทยส่วนใหญ่ปิดไลน์ในส่วนนี้ไปกันหมดแล้วครับ เน้นทำแต่มังงงะLC เป็นหลัก

ตอนนี้ ีที ่ยังพอรับงานคนไทยก็มีส.น.พ.พะโล้ แต่ค่ายนี้ก็กำลังผลิตไม่เยอะ แถมเค้ารับพิจารณาแต่งานที่คนวาดเคยมีชื่อเสียงมาก่อนแล้วเท่านั้น

อีกค่ายก็ ส.น.พ.ไก่3 ที่เน้นไปที่คอมิคแนวทางเลือกอะไรแบบนี้

ตอนนี้ส่วนใหญ่นักวาดที่เค้าเคยเจนสนามเค้าเลยพิมพ์เองขายเองเป็นหลักเลยครับ ทั้งพรีออเดอร์ทั้งขายแบบ อีบุ้ค ไม่ต้องมีคนกลางมาหักค่าคอมมิชชั่น สะดวกกับทำรายได้มากกว่า แต่ไม่ทุกคนที่ขายได้นะครับ ต้องมีชื่อกับพิสูจน์ฝีมือตัวเองมานานพอสมควร

แนะนำให้ลองสร้างชื่อวาดการ์ตูนลงเพจ ลงโซเชียลไปก่อนครับช.ม.นี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่