หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
พี่ค้าบภาวนาพุทโธๆๆรัวๆ ในใจไม่ชัด แล้วจะเห็นผลอะไรไหม แล้วจะได้บุญไหม😈😈😈
กระทู้คำถาม
ความเชื่อส่วนบุคคล
พระพุทธเจ้า
พระพุทธศาสนา
ศาสนาพุทธ
ปฏิบัติธรรม
ขอถาม 3 ข้อข้อที่ 1 ภาวนาพุทโธในใจรัวๆ ไม่ชัดจะได้บุญไหม ข้อที่ 2 ถ้าภาวนา เฉยๆ ไม่ระลึกภาพ พระพุทธเจ้า จะเกิดบุญไหม หรืออะไรยังไง ข้อที่ 3 พูดพุทโธ ไม่ชัด จะเป็นการ ระลึกถึงพระคุณพระพุทธเจ้าได้หรือ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
พุทธานุสสติในฐานะ "สุญญตาวิหาร" – ทางสู่ความสุขสงบในชีวิตประจำวัน (สร้างกับ เอไอ)
บทความนี้เรียบเรียงขึ้นเพื่ออธิบายหลักธรรมที่สำคัญในพระพุทธศาสนา คือ "พุทธานุสสติ" (การระลึกถึงพระพุทธคุณ) ในมิติที่ลึกซึ้งแต่สามารถนำมาปฏิบัติได้ง่าย นั่นคือการเป็น "สุญญตาวิหาร"
สมาชิกหมายเลข 8933017
บวชมาแล้วธุระในพระศาสนามี2อย่าง
1.คันถธุระ คือ เรียนพุทธพจน์ ทรงจำ ท่องให้คล่องปาก สาธยายไม่ให้ลืม กล่าว บอก สอนพุทธพจน์ 2.วิปัสสนาธุระ คือ พิจารณาพุทธพจน์ที่ได้เรียน ปฏิบัติภาวนาจนคลายความยึดถือ จนหลุดพ้น ที่ไม่เอาคันถธุระในยุคพุทธ
สมาชิกหมายเลข 9190942
พระพุทธเจ้าจะเทศน์อะไรให้อุทกดาบส กับ อาฬารดาบส แล้วหลุดพ้นครับ(หากทั้งสองท่านยังไม่ทำกาละเสียก่อน) ใช่ขันธ์๕เป็นไตรลักษ
พระพุทธเจ้าจะเทศน์อะไรให้อุทกดาบส กับ อาฬารดาบส แล้วหลุดพ้นครับ(หากทั้งสองท่านยังไม่ทำกาละเสียก่อน) ใช่ขันธ์๕เป็นไตรลักษณ์ หรือ อนัตตลักขณสูตร หรือ ธัมมจักกัปปวัตนสูตร หรือ สติปัฏฐาน๔ ครับ?
สมาชิกหมายเลข 9064969
อะไรคือ…ภาวนา
ฟังมาว่าการหลับตานั่งสมาธิเป็นแค่เสี้ยวหนึ่งของการภาวนา ภาวนามีความหมายที่ลึกกว่านั้นอีก ข้อถามว่าแล้วคืออะไร?
สมาชิกหมายเลข 826195
จะเข้าสู่อัปปนาสมาธิ (ฌาน) ได้ ต้องมี “ธรรม 3 อย่าง” ครบ
1. จะเข้าสู่อัปปนาสมาธิ (ฌาน) ได้ ต้องมี “ธรรม 3 อย่าง” ครบ ในอานาปานสติ มีอารมณ์กรรมฐาน 3 แบบที่จิตต้องรู้ให้ชัด คือ - ลมหายใจเข้า - ลมหายใจออก - นิมิต (ภาพหรือความรู้สึกทางใจที่เกิดข
สมาชิกหมายเลข 2748147
สวัสดีครับขอถามอะไรหน่อยครับภาวนาหรือทำดีทุกวันผมจะชอบส่งบุญไปให้เทวดาอยากทราบว่าไม่ส่งได้ไหมภาวนาพุทโธตลอดเขา โมทนามั้ย
อยากทราบว่า ภาวนาพุทโธ เขามา อนุโมทนาบุญมั้ย หรือว่าจะส่งไปด้วยจะดีกว่า หรือจะ ภาวนาพุทโธ แล้วเขาจะมาโมทนาเองใช่ไหม หรือว่าส่งบุญไปให้ได้มากกว่า
สมาชิกหมายเลข 8033821
ภาวนาได้บุญเพราะอะไรครับ
กุศลอย่างโลกๆ กำหนดจิตตามดูยังเห็นว่า ผลบุญจะสนองให้เป็นปัจจัยอย่างไร แต่บุญจากการภาวนา มันกำหนดดูไม่ได้ เพราะไร้ที่ตั้ง แล้วเวลาอุทิศให้แก่ญาติโกโหติกา เขาจะได้รับบุญจากการ ภาวนายังไงครับ
สมาชิกหมายเลข 8722722
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ความเชื่อส่วนบุคคล
พระพุทธเจ้า
พระพุทธศาสนา
ศาสนาพุทธ
ปฏิบัติธรรม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
พี่ค้าบภาวนาพุทโธๆๆรัวๆ ในใจไม่ชัด แล้วจะเห็นผลอะไรไหม แล้วจะได้บุญไหม😈😈😈