... สวัสดี ... ครับ ................................" ไม่ รู้ ... บ้าง ก็ ได้ " ...

กระทู้คำถาม
... สวัสดี ... ครับ ..................................."  ไม่ รู้ ... บ้าง ก็ ได้  " ...
.
.
... ตอนเรียน ครูตั้งโจทย์ คณิต บนกระดาน แล้วถาม ทีละคน ตอบกันไม่ได้ ก็ยืนคิด ... ยืนกันหลายคน ผมนี่นั่งยิ้ม ... ครูชี้ มาที่ผม

... ผมลุกขึ้นตอบ อย่างมั่นใจ เสียงดัง ฟังชัด ว่า ... " ไม่ ทราบ ครับ " ... แล้วผม ก็นั่งลง ( จะยืนคิดไปทำไม ) ... ครูบอก เออ ดี  ไม่รู้ก็บอกไม่รู้
.
.
... ตอนเริ่ม ทำงานหลังเรียนจบ ... ถ้าไม่รู้ แล้ว ทำเป็นรู้  งานจะเสียหาย ...  ผมถามแหลก  พี่ๆที่ทำงาน  หัวเราะความไม่รู้ของผมบ่อยๆ

... ผมอาศัย ความอ่อนน้อม อย่างจริงใจ ... พี่ๆที่ทำงาน ก็มีเมตตา บอก สอน ... ทำงาน ได้  7 ปี ... เดินนวยนาด ชิวๆ ... เข้าใจ งาน ปัญหา เกือบหมด
.
.
... ตอนเริ่ม เข้าตลาดหุ้น ... เหมือนเดิม ครับ ความไม่รู้มีเยอะ ... ผมรู้จัก คำว่า SAP ( short against port ) จากพี่ๆ ในห้องสินธรนี้

... ห้องสินธร มีพี่ๆเพื่อนๆน้องๆ  ที่ใจดี แนะนำ บอก ผมหลายๆอย่าง ...ขอบคุณ มากครับ .. อยู่ในตลาด 20 กว่าปี ..ได้ในสิ่งที่ผมเคยต้องการแล้ว
.
.
... ตอนเริ่ม ฝึก สติ สมาธิ ... เหมือนเดิม ครับ ความไม่รู้มีเยอะ ... ช่วงแรก ได้พี่ๆ ห้องศาสนา ในพันทิป แนะนำ ... ขอบคุณ ครับ

... ช่วงนี้ อ่าน ดู ฟัง ... ครูอาจารย์ พระสงฆ์  ... แล้วนำมาปฎิบัติ ฝึก สติ สมาธิ ... ดีขึ้น เป็นลำดับ ตามขั้นตอน ... เหมือนการเรียน

...  อนุบาล  ประถม  มัธยม มหาลัย .. ตอนแรก หัดเขียน ก .. ต่อไป บวก ลบ คูณ หาร .. ต่อไป ลาปลาซ ฟูเรียร์ .. ต่อไป พิสูจน์ สูตร f = 1/t
.
.
... ลดความเป็น ตัวเรา  ของเรา  ลง ... เราไม่รู้  จะเปิดโอกาส ได้เรียนรู้  สิ่งใหม่ๆ ที่ยังไม่รู้   ที่ยังไม่เข้าใจ
.
.
อมยิ้ม36
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่