[CR] ร้านโคโกโระ คัตสึ (Kogoro Katsu) ร้านหมูทอด “ทงคัตสึ” @ ห้าง Emsphere (เอ็มสเฟียร์) คลองตัน กทม.

มีโอกาสได้ไปเที่ยวที่ห้าง Emsphere (เอ็มสเฟียร์) เลยตั้งใจจะทานอาหารที่นั่น เดินวนดูร้านอาหารไป 2-3 รอบ แต่ละร้านคนก็เยอะ ยิ่งช้าคนยิ่งรอคิวแน่น มาลงตัวกันที่ร้านโคโกโระ คัตสึ (Kogoro Katsu) เป็นร้านหมูทอดสูตรจากเมืองนีงาตะ ประเทศญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อเรื่องลูกแพร์สีทอง ร้านจึงดึงเสน่ห์ความฉ่ำหวานอมเปรี้ยวของลูกแพร์มาใช้ในหลายๆ ส่วนประกอบ โดยเฉพาะน้ำจิ้มสูตรลับ "ซอสลูกแพร์" ที่เป็นซิกเนเจอร์ไม่ควรพลาด

ตัดสินใจเลือกร้านนี้เพราะไม่เคยเข้าไปทานพวกร้านทงคัตสึที่เปิดในประเทศไทยเลย เราเป็นพวกชอบซาชิมิ ซูชิมากกว่า วันนั้นจะบ่ายสองแล้ว เริ่มหิว แถมร้านอาหารแต่ละร้านคนก็เยอะ อยากลองทานพวกทงคัตสึบ้าง นั่งรอเรียกคิวที่หน้าร้านประมาณ 15 นาที

บรรยากาศในร้านประมาณนี้ วันที่เราไปลูกค้าเข้ามาเรื่อยๆ


ซอสลูกแพรสูตรต้นตำรับรสออกหวานๆ เปรี้ยวนิดเดียว / ซอสคัตสึเข้มข้นรสเปรี่ยวเค็มหวาน / น้ำสลัดยูซุ รสออกเปรี้ยว หวานหอมกลิ่นส้ม / น้ำสลัดงา รสเค็มๆ หวานๆ มันๆ หอมงา

ระหว่างรออาหารก็บดงาวนไป

หมูสันนอกสอดไส้ชีส ราคา 269 บาท สั่งแยกต่างหากไม่ได้สั่งเป็นเซ็ท

บีบเลมอนลงไปตัดเลี่ยน แล้วทานตอนร้อนๆ จะฟินมาก ชีสยืดนุ่ม พอชีสเย็นแล้วความฟินจะน้อยลง

ให้ชีสมาเยอะอยู่นะ ไม่ใช่แค่แปะหน้าไว้เฉยๆ 

เราทั้งคู่สั่งเหมือนกันคือ ชุดคัตสึรวมหมูสันนอกและหมูสันใน ราคา 419 บาท ในเซ็ทสามารถเติมข้าว น้ำซุป และกะหล่ำฝอยฟรีไม่อั้น 

ของเราสั่งเป็นข้าวญี่ปุ่น ทางร้านผสมข้าวบาร์เล่ย์มาให้ด้วย 

ซูมให้เห็นหมูสันนอกและหมูสันใชัดๆ 

เนื้อหมูทอดแห้งไปหน่อย หั่นชิ้นหนาอยู่นะ ทานไป 4-5 ชิ้น อิ่มเลย ตอนแรกกลัวไม่อิ่มสั่งชุดใหญ่มาเลย ฮ่าๆๆ

ขอบอกว่าข้าวกระเทียมอร่อยมาก คุ้มค่าแก่การเพิ่มเงิน 20 บาท ข้าวไม่แฉะ ไม่เละ ข้าวเหนียว นุ่ม ที่สำคัญหอมมาการีนอ่อนๆ รสชาติเค็มๆ หวานๆ ทานแล้วไม่เลียน เสียดายวันที่เราไปพนักงานบริการค่อนข้างช้า อาจด้วยเพราะพนักงานมีแค่ 3-4 คน และวันนั้นลูกค้าเยอะ กว่าจะมาเสริฟ์ข้าวกระเทียมรอบ 2 ช้ามาก ต้องตามถึง 3 รอบ ใช้เวลาเกือบ 10 นาทีกว่าจะนำข้าวมาให้ 

ไข่ตุ๋นที่แถมมาในเซ็ทเครื่องก็แน่น 

มื้อนี้จ่ายไป 1,420.64 บาท (ราคาเมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2566)

เมนูอาหารประมาณนี้


ชื่อสินค้า:   ร้านโคโกโระ คัตสึ, โคโกโระ คัตสึ, ร้านหมูทอด, ทงคัตสึ, หมูทอด, อาหารทอด, Kogoro Katsu, ห้าง Emsphere, Emsphere, เอ็มสเฟียร, คลองตัน,กทม., กรุงเทพมหานคร
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่